Khắc phục: Lỗi Không thể khởi tạo Direct3D

Direct3D, là một phần của DirectX, là giao diện đồ họa API dành cho Windows, được sử dụng để hiển thị đồ họa ba chiều trong các ứng dụng hoặc trò chơi. Direct3D sử dụng khả năng tăng tốc phần cứng nếu nó có sẵn trên thẻ video và cho phép tăng tốc phần cứng của quy trình kết xuất 3D.

Không thể khởi tạo nó trong một trò chơi điện tử có thể có nghĩa là mọi thứ vì lời giải thích hơi mơ hồ. Nó có thể là bất cứ thứ gì từ trình điều khiển cũ đến các tệp quan trọng bị thiếu nhưng chúng tôi đã quyết định thu thập tất cả các phương pháp làm việc đã biết và tổng hợp chúng lại trong một bài viết để bạn có thể kiểm tra. kiểm tra!

Giải pháp 1: Buộc trò chơi sử dụng DirectX11

Các lỗi DirectX mà bạn nhìn thấy khi chúng xuất hiện khi bạn cố chạy trò chơi có thể được giải quyết đơn giản bằng cách làm cho trò chơi sử dụng DirectX11 thay vì DirectX9 mà nó cố sử dụng theo mặc định. Vấn đề là các trò chơi khác nhau sử dụng các phương pháp khác nhau để kích hoạt tinh chỉnh này.

Đôi khi người dùng cần chỉnh sửa tệp cấu hình trong Notepad và đôi khi nó có thể được khắc phục đơn giản bằng cách sử dụng cài đặt trong trò chơi. Tuy nhiên, ở đây chúng tôi sẽ trình bày một phương pháp gần như phổ biến có thể được sử dụng cho hầu hết mọi trò chơi.

1. Điều hướng đến thư mục cài đặt của trò chơi có vấn đề. Nếu bạn chưa thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong quá trình cài đặt, đó sẽ là Đĩa cục bộ >> Tệp chương trình.

2. Tuy nhiên, nếu bạn có lối tắt của trò chơi trên màn hình, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào lối tắt đó và chọn Mở vị trí tệp từ menu ngữ cảnh.

3. Định vị tệp d3d9.dll trong thư mục, nhấp chuột phải vào tệp đó và chọn tùy chọn Đổi tên từ menu ngữ cảnh. Đổi tên nó thành d3d9.old.dll để bạn có một bản sao lưu sẵn sàng nếu có sự cố.

4. Trò chơi bây giờ sẽ tự động chuyển sang sử dụng DirectX11 nếu có (và có sẵn cho Vista trở về trước).

Giải pháp 2: Cập nhật trình điều khiển card màn hình

Đây là một giải pháp quan trọng nếu bạn muốn khắc phục sự cố này đúng cách vì DirectX và Direct3D có liên quan mật thiết đến card đồ họa của bạn. Cạc đồ họa sẽ cần trình điều khiển mới nhất nếu bạn muốn triển khai một số tính năng có sẵn trong các trò chơi mới hơn do tiện ích DirectX yêu cầu.

1. Nhấp vào nút menu Bắt đầu, nhập “Trình quản lý Thiết bị” khi menu đang mở và chọn từ danh sách kết quả bằng cách nhấp vào kết quả đầu tiên. Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Nhập “devmgmt.msc” vào hộp và nhấp vào OK để chạy nó.

2. Vì chúng tôi muốn cập nhật cạc đồ họa, hãy mở rộng danh mục Bộ điều hợp hiển thị, nhấp chuột phải vào cạc video của bạn và chọn Gỡ cài đặt thiết bị.

3. Xác nhận bất kỳ hộp thoại nào có thể yêu cầu bạn xác nhận lựa chọn của mình và đợi quá trình kết thúc.

4. Tìm trình điều khiển cạc đồ họa của bạn trên trang web của nhà sản xuất cạc và làm theo hướng dẫn của họ sẽ có trên trang web. Lưu tệp cài đặt trên máy tính của bạn và chạy nó từ đó. Máy tính của bạn có thể khởi động lại nhiều lần trong quá trình cài đặt.

Trình điều khiển Nvidia – Bấm vào đây!

Trình điều khiển AMD – Bấm vào đây!

Giải pháp 3: Tải xuống và cài đặt phiên bản DirectX 9.0 mới nhất

Đôi khi giải pháp có thể rõ ràng và bạn có thể cần cài đặt phiên bản DirectX mới hơn. Trường hợp này thường xảy ra giữa các trò chơi không cung cấp cài đặt DirectX của riêng chúng và vấn đề có thể được giải quyết khá dễ dàng nếu đúng như vậy; và đó là bằng cách cập nhật DirectX lên phiên bản mới nhất.

1. Điều hướng đến Trang tải xuống trình cài đặt web thời gian chạy DirectX End User trên Trang web chính thức của Microsoft được liên kết tại đây.

2. Cuộn xuống, định vị và nhấp vào nút Tải xuống màu đỏ trên trang web và làm theo hướng dẫn xuất hiện trên màn hình để tải xuống trực tiếp Trình cài đặt Web cho DirectX trên máy tính của bạn.

Ghi chú : Microsoft có thể cung cấp một số ứng dụng của họ sau khi bạn nhấp vào liên kết Tải xuống, nhưng bạn nên bỏ chọn những sản phẩm đó nếu không muốn chúng trên máy tính của mình. Nếu bạn chọn không tải xuống các tiện ích bổ sung này, nút Tiếp theo sẽ được đổi tên thành Không, cảm ơn và tiếp tục.

3. Thực hiện cài đặt DirectX bằng cách làm theo bất kỳ hướng dẫn nào từ trang web của Microsoft hoặc từ trình hướng dẫn cài đặt DirectX. Bạn sẽ cần cuộn qua trang Điều khoản & Điều kiện và nhấp vào nút Tiếp theo.

4. Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem lỗi “Không thể khởi chạy Direct3D” có còn xuất hiện hay không.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *