Khắc phục: Lỗi Can’t Shutdown Computer from Start menu

Một số người dùng đã nâng cấp hệ thống lên Windows 10 đã báo cáo rằng họ không thể tắt máy tính của mình một cách bình thường. Một số điều có thể gây ra sự cố này và tôi sẽ cố gắng đề cập đến tất cả chúng trong bài viết này.

Lỗi Không Shut Down được Máy Tính

Phương pháp 1 – Thay đổi thứ tự khởi động trong BIOS

Thứ tự khởi động là một tính năng BIOS kiểm soát phần nào của máy tính khởi động trước. Nếu ổ cứng của bạn không theo thứ tự đầu tiên, bạn có thể gặp một số vấn đề khi khởi động cũng như tắt máy tính. Vì vậy, để khắc phục sự cố này, chúng tôi phải đặt ổ cứng của bạn trước theo thứ tự khởi động.

Tuy nhiên, một việc thậm chí còn đơn giản hơn là khôi phục các giá trị BIOS của bạn về mặc định, vì nó chắc chắn sẽ đặt ổ cứng HDD của bạn làm tùy chọn khởi động đầu tiên và cũng có thể giải quyết được sự cố. số vấn đề về BIOS khác. Để đặt các giá trị BIOS của bạn thành mặc định, hãy làm theo các bước sau:

 • Tắt máy tính của bạn (có thể bạn sẽ buộc phải tắt nó, nếu không bạn sẽ không đọc được bài viết này)
 • Bật lại và nhấn Del (Hoặc bất cứ nút nào vào BIOS cho máy tính của bạn)
 • Trong BIOS, hãy tìm một tùy chọn đặt giá trị BIOS của bạn thành mặc định
 • Nhấn phím thích hợp, lưu các thay đổi và thoát khỏi BIOS
 • Sau khi bật máy tính lên, bạn nên thử tắt lại xem có thay đổi gì không.

  Phương pháp 2 – Điều chỉnh cài đặt nguồn

  Nếu đặt lại các giá trị BIOS không giải quyết được vấn đề tắt máy, có thể thay đổi một số cài đặt nguồn sẽ thực hiện công việc. Khởi động nhanh được bật theo mặc định trong Windows 10 và tính năng này đôi khi có thể gây ra sự cố tắt máy. Vì vậy, vô hiệu hóa điều này hy vọng sẽ giải quyết vấn đề. Đây chính xác là những gì bạn cần làm:

 • Nhấp chuột phải vào nút Menu Bắt đầu và đi đến Tùy chọn nguồn
 • Chọn Thay đổi chức năng của nút nguồn
 • Nhấp vào Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng
 • Bỏ chọn Bật khởi động nhanh
 • Nhấp vào OK
 • Bây giờ hãy thử tắt máy tính của bạn và xem sự cố đã được giải quyết chưa.

  Phương pháp 3 – Vô hiệu hóa hoặc gỡ cài đặt một chương trình hoặc quy trình nhất định

  Ai cũng biết rằng các chương trình của bên thứ ba có thể ngăn máy tính của bạn tắt bình thường. Nếu đúng như vậy, máy tính sẽ cho bạn biết chương trình nào đang ngăn không cho nó tắt, vì vậy hãy vô hiệu hóa hoặc gỡ cài đặt chương trình đó và máy tính của bạn sẽ có thể tắt bình thường sau đó. Quy trình này tương tự nếu một quy trình hệ thống nhất định ngăn cản việc tắt máy bình thường. Tuy nhiên, vì việc sửa chữa không giống nhau đối với tất cả các quy trình, bạn nên truy cập trực tuyến và tìm kiếm giải pháp cho sự cố với một quy trình cụ thể của Windows.

  Cách 4: Sử dụng bên thứ 3 hỗ trợ

  1. Nhấp vào liên kết này: http://www.scanwith.com/Autoruns_download.htm Tải xuống và cài đặt nó. (Đây là một phần mềm đáng tin cậy đáng tin cậy). Bạn có thể giữ nó để sử dụng trong tương lai nếu bạn chọn. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy chọn Autorun và nhấp chuột phải vào nó

  2. Nhấp vào “trích xuất tại đây”

  3. Trên tệp được giải nén, hãy nhấp vào “autoruns” và chọn tệp đó rồi nhấp chuột phải và nhấp vào “Open or Run” và nhấp vào OK hoặc yes nếu được quản trị viên ptompted để hoàn tất quá trình cài đặt. đặt.

  4.Sau khi hoàn tất, Mở hoặc Chạy “autoruns”

  5. Trong cửa sổ mở ra, nhấp vào “Mọi thứ”

  6. Trên tất cả các chương trình có thông báo “Không tìm thấy tệp”, hãy chọn từng chương trình, nhấp vào một lúc…

  7. Nhấp chuột phải và nhấp vào xóa & ok

  Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *