Khắc phục: Lỗi BitDefender Threat Scanner trong Windows 10

Bạn có thấy thông báo lỗi xuất hiện thường xuyên BitDefender Threat Scanner trên máy tính Windows 10 của mình không? Sự cố nêu rõ sự hiện diện của tệp Threat Scanner.dmp trong thư mục Temp của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, tệp dmp này hoàn toàn không thể đọc được trong Notepad. Ngoài ra, nếu bạn không đóng cửa sổ bật lên, thì máy tính của bạn sẽ khởi động lại sau một khoảng thời gian bắt buộc.

Lỗi BitDefender Threat Scanner xảy ra bất kể bạn có cài đặt phần mềm diệt vi-rút này hay không trong máy tính Windows 10 của mình. Sau khi cài đặt bản cập nhật mới nhất của giải pháp, một số người dùng gặp phải sự cố này. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng hoàn toàn không sử dụng BitDefender nhưng vẫn thấy lỗi bật lên.

Trong những trường hợp như vậy, tệp của Spybot bị hỏng. Sau khi bạn thay thế tệp bị hỏng của Spybot, mọi thứ sẽ hoạt động trơn tru. Giống như các giải pháp chống vi-rút phổ biến khác, Spybot cũng tích hợp công nghệ BitDefender và đó là lý do tại sao nó báo lỗi khi tạo tệp dmp.

Vì vậy, hãy làm theo hướng dẫn và xem qua tất cả các giải pháp để khắc phục lỗi BitDefender này.

Giải pháp 1 – Xóa tạm thời. thư mục

Một cửa sổ bật lên thông báo rằng thông tin liên quan đến lỗi được lưu trữ trong thư mục tạm thời. Tuy nhiên, khi bạn định vị và cố mở tệp dmp đó, tệp không tải được. Vì vậy, nỗ lực đầu tiên bạn nên thực hiện là xóa hoàn toàn các mục có trong thư mục tạm thời. Đối với nhiều người dùng, việc dọn dẹp thư mục này hoàn toàn bỏ qua vấn đề và khi làm như vậy, hãy làm theo các bước đã cho.

Bước 1 – Mở Run bằng cách nhấn đồng thời các phím Windows + R để thoát BitDefender Threat Scanner. Nhập temp vào trường văn bản được cung cấp và nhấp vào nút Ok.

Bước 2 – Ở trên sẽ mở thư mục tạm thời, chọn tất cả các mục và nhấn phím Delete.

Bước 3 – Tiến hành trước, khởi chạy lại Run, nhập %temp% và nhấn Enter để thực thi. Điều này sẽ mở thư mục Temp cho tài khoản người dùng của bạn, chọn tất cả các mục. Cuối cùng, nhấn Delete để xóa tất cả các mục của thư mục.

Bước 4 – Sau khi bạn xóa tất cả các mục khỏi thư mục, hãy khởi động lại PC Windows 10 của bạn. Cuối cùng, hãy xem BitDefender Threat Scanner có còn xảy ra hay không.

Giải pháp 2 – Tải xuống và chạy một bản vá

Nếu bạn đã nâng cấp BitDefender, có thể bạn sẽ gặp phải thông báo lỗi BitDefender Threat Scanner trên Windows 10. Vì vậy, giải pháp khả thi mà BitDefender chỉ ra là tải xuống và chạy bản vá phụ thuộc. kiến trúc của hệ điều hành của bạn.

Bước 1 – Trước tiên, hãy tìm ra kiến ​​trúc của hệ điều hành Windows 10 của bạn.

Bước 2 – Tùy thuộc vào phiên bản và kiến ​​trúc, hãy chạy bản vá cho phù hợp. Truy cập trang web này và nhấp vào Chạy bản vá này cho 32 bit hoặc 64 bit theo yêu cầu

BitDefender giới thiệu bản vá này để khắc phục lỗi đặc biệt xuất hiện sau khi cập nhật. Vì vậy, sau khi chạy bản vá, nó sẽ giải quyết được vấn đề về BitDefender.

Giải pháp 3 – Sửa các tệp bị hỏng Spybot

Như đã đề cập ở trên, nhiều khi lỗi này cũng xảy ra do các tệp của Spybot bị hỏng. Nguyên nhân sâu xa là do Spybot sử dụng công nghệ BitDefender cụ thể này và khi các tệp của nó bị hỏng, nó sẽ dẫn đến lỗi này.

Bước 1 – Mở File Explorer để giải quyết BitDefender Threat Scanner. Khi bạn khởi chạy nó, hãy điều hướng đến đường dẫn này –

C:Program Files (x86)Spybot – Tìm kiếm & Hủy diệt 2.

Bước 2 – Tại đây, tìm kiếm tệp SDAV.dll . Đây là tệp dẫn đến lỗi xảy ra. Nếu tệp dường như bị thiếu trong thư mục Spybot – Tìm kiếm & Tiêu diệt 2, bạn sẽ gặp phải lỗi này. Hoặc, nếu kích thước tệp không phải là 32KB, thông báo lỗi này sẽ bật lên trên màn hình máy tính.

Bước 3 – Vì vậy, nếu bạn không thấy tệp SDAV.dll trong thư mục, hãy truy cập trang web này và tải xuống tệp bị thiếu.

Bước 4 – Sau khi tải xuống tệp, sao chép và chuyển đến thư mục Spybot – Search & Destroy 2 (để biết đường dẫn đầy đủ, xem Bước 1). Dán tệp SDAV.dll vào thư mục.

Bước 5 – Trong trường hợp tệp SDAV.dll đã có trong thư mục, hãy xác minh kích thước của tệp. Nếu kích thước của nó không phải là 32KB, bạn cần phải thay thế nó ngay lập tức vì nó đã bị hỏng.

Lưu ý – Để xác nhận kích thước, nhấp chuột phải vào SDAV.dll và nhấp vào Thuộc tính . Ở đây, bạn có thể đọc kích thước của nó.

Bước 6 – Vì vậy, để thay thế nó, hãy lặp lại Bước 3 và 4 và dán tệp mới. Trong khi dán, bạn có thể gặp hộp thoại Thay thế hoặc Bỏ qua tệp trên màn hình máy tính của mình. Tiếp tục, nhấp vào nút đầu tiên, “Thay thế tệp ở đích“.

Sau khi bạn thay thế thành công tệp Spybot bị hỏng, thông báo lỗi BitDefender Threat Scanner sẽ không xuất hiện.

Phần kết luận

Hy vọng rằng bất kỳ giải pháp nào trong ba giải pháp trên sẽ giúp bạn vượt qua lỗi BitDefender Threat Scanner này trong HĐH Windows 10. Lỗi này có vẻ ít gây khó chịu nhất là đối với những người không sử dụng BitDefender. Tuy nhiên, nếu bạn biết các giải pháp khác có thể khắc phục lỗi BitDefender này, hãy viết thư cho chúng tôi.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *