Khắc phục: Lỗi “Atiadlxx.dll” Windows 10

Windows 10 là một hệ điều hành tuyệt vời, nhưng thật không may, đôi khi bạn gặp phải sự cố lỗi Atiadlxx.dll. “Atiadlxx.dll” là một loại tệp DLL tương ứng với thành phần ADL. Nó được phát triển bởi Advanced Micro Devices, Inc. để hỗ trợ HĐH Windows. Thông thường, cấu hình xấu trong các tệp hệ thống là nguyên nhân gốc rễ của sự cố này. Hầu hết thời gian, những lỗi này có nhiều khả năng xảy ra vào thời điểm khởi động chương trình và khi người dùng cố gắng sử dụng một chức năng cụ thể như in.

Mục đích của tệp Atiadlxx.dll là cho phép nhiều chương trình phần mềm chia sẻ cùng một chức năng. Windows và phần mềm tương thích của nó, hơn là các nhà cung cấp, sử dụng Atiadlxx.dll làm định dạng chung. Điều này có thể xuất hiện dưới dạng mô tả kỹ thuật. Đôi khi, như một số lỗi quá. Trong một số trường hợp, Lỗi Atiadlxx.dll Windows 10 có thể chứa nhiều tham số hơn ở định dạng của nó. Tại thời điểm xảy ra sự cố, một số mã thập lục phân bổ sung có địa chỉ của các vị trí bộ nhớ nơi hệ thống tải các hướng dẫn.

Nguyên nhân lỗi Atiadlxx.dll Windows 10

Thông thường, các tệp hệ thống windows bị hỏng là nguyên nhân gây ra Lỗi cập nhật Atiadlxx.dll Windows 10. Tham nhũng trong các mục nhập hệ thống tệp có thể đe dọa hoạt động tốt của máy tính. Ngoài ra, các sự kiện khác nhau có thể gây ra lỗi này. Hãy xem xét các nguyên nhân:

  • Mục bị hỏng liên quan đến atiadlxx.dll trong sổ đăng ký.
  • Hệ thống phần cứng bị trục trặc hoặc hư hỏng.
  • Nếu bản cập nhật mới nhất của tệp atiadlxx.dll sẽ ghi đè lên tệp cũ.
  • Khi một chương trình gỡ cài đặt một chương trình khác bằng tệp atiadlxx.dll.
  • Tệp atiadlxx.dll bị lây nhiễm bởi những kẻ xâm nhập nguy hiểm như phần mềm gián điệp, trojan và phần mềm độc hại khác.

Các thao tác này xóa các mục trong tệp hệ thống Windows. Có thông tin trong các tệp hệ thống thường giúp ứng dụng hoạt động bình thường. Do bị tấn công, thông tin trong các tệp hệ thống bị mất hiển thị thông báo lỗi Atiadlxx.dll Windows 10.

Lỗi này phát triển theo các thông báo sau:

“Ứng dụng không khởi động được vì không tìm thấy atiadlxx.dll. Cài đặt lại các ứng dụng có thể khắc phục vấn đề này”

“Không thể tải thư viện ‘atiadlxx.dll’”

“Chương trình không thể bắt đầu vì atiadlxx.dll bị thiếu trong máy tính của bạn. Hãy thử cài đặt lại chương trình để khắc phục sự cố này”

“Atiadlxx.dll không thành công. Không thể tìm thấy mô-đun được chỉ định.”

“Không tìm thấy tệp: atiadlxx.dll”

“Vi phạm quyền truy cập trong mô-đun ‘atiadlxx.dll’”

“Thành phần ‘atiadlxx.dll’ hoặc một trong các phần phụ thuộc của nó không được đăng ký chính xác, một tệp bị thiếu hoặc không hợp lệ.”

Cách sửa lỗi Atiadlxx.dll Windows 10

Nhớ; không tải xuống các tệp DLL từ các trang web của nó. Những thứ này có thể chứa mã độc hại có thể dẫn đến hư hỏng thêm cho máy tính của bạn. Các trang web này không thực sự được xác minh bởi các nhà phát triển. Tuy nhiên, chúng ta có thể khắc phục Lỗi Atiadlxx.dll Windows 10 bằng các phương pháp sau. Hãy bắt đầu:

Phương pháp 1: Đăng ký tệp Atiadlxx.dll theo cách thủ công

Một phụ thuộc được tạo ra trong trường hợp một chương trình sử dụng các hàm DLL trong bất kỳ DLL nào khác nhau. Vì không có chương trình nào hoàn toàn phụ thuộc nên các sự cố sẽ xảy ra nếu DLL bị hỏng hoặc hỏng. Chúng tôi có thể khắc phục việc sử dụng này bằng cách sử dụng tùy chọn Đăng ký lại. Để làm như vậy, các bước là:

Bước 1: Nhấn nút Bắt đầu từ cmd trên màn hình của bạn. Nhấp chuột phải vào kết quả và chọn Chạy với tư cách quản trị viên.

Bước 2: Xác nhận dấu nhắc UAC bằng cách nhấn YES và cho phép dấu nhắc lệnh xuất hiện. Nhập regsvr32 /u atiadlxx.dll vào trường màu đen và nhấn Enter . Nó sẽ hủy đăng ký tệp atiadlxx.dll.

Lỗi Atiadlxx.dll Windows 10 h1

Bước 3: Tiếp tục, nhập regsvr32/i atiadlxx.dll trong Dấu nhắc Lệnh cũng như nhấn phím Enter. Thao tác này sẽ đăng ký lại tệp atiadlxx.dll.

Lỗi Atiadlxx.dll Windows 10 h2

Bước 4: Khởi động lại phần mềm để kiểm tra lỗi đã được khắc phục chưa.

Cách 2: Sử dụng trình kiểm tra tệp hệ thống để xóa các tệp bị hỏng:

Hệ điều hành Windows 10 có một tiện ích mặc định để quét và thay thế các tệp bị hỏng khỏi máy tính. Hơn nữa, nếu một tệp “được bảo vệ” bị thiếu, tính năng này sẽ khôi phục tệp đó từ bộ đệm để cửa sổ có thể hoạt động bình thường. Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để thực hiện việc này.

Bước 1: Mở menu Start từ máy tính của bạn và gõ cmd . Thực hiện click chuột phải vào mục trong phần Best match và chọn Run as administrator.

Bước 2: Xác nhận dấu nhắc UAC để cho phép dấu nhắc lệnh xuất hiện.

Bước 3: Nhập sfc/scannow vào khoảng đen của Command Prompt. Bấm phím Enter .

Lỗi Atiadlxx.dll Windows 10 h3

Bước 3: Các tệp hệ thống của bạn sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng bởi Trình kiểm tra tệp hệ thống. Quá trình này sẽ mất nhiều thời gian hơn. Hãy kiên nhẫn và đợi quá trình quét hoàn tất và khởi động lại sau khi hoàn tất.

Cách 3: Quét virus:

Như chúng ta biết rằng nhiễm phần mềm độc hại là một trong những nguyên nhân đáng ghét nhất gây ra lỗi windows Atiadlxx.dll 10. Các mối đe dọa xâm nhập vào hệ thống máy tính và thay đổi cài đặt cũng như tệp bị hỏng. Do đó, việc quét virus cho toàn hệ thống ở chế độ an toàn là cần thiết.

Bước 1: Khởi động lại máy tính ở chế độ Safe Mode.

Bước 2: Khởi chạy công cụ chống phần mềm độc hại được đề xuất từ ​​máy tính của bạn và chạy quét toàn bộ.

Bước 3: Khi kết quả quét xuất hiện, công cụ sẽ nhắc bạn cho phép loại bỏ hoặc cách ly các mối đe dọa. Xác nhận xóa.

Khởi động lại hệ thống của bạn và kiểm tra xem Atiadlxx.dll đã sửa lỗi Windows 10 chưa.

Cách 4: Tìm lại file atiadlxx.dll đã xóa

Khi hệ thống không tìm thấy tệp atiadlxx.dll, nó sẽ hiển thị thông báo lỗi. Để giải quyết lỗi này, bạn cần tìm kiếm tệp bị thiếu hoặc bị xóa. Để làm như vậy, các bước là:

Bước 1: Nhấp đúp vào biểu tượng Thùng rác từ máy tính để bàn của bạn và mở nó.

Bước 2: Thực hiện tìm kiếm tại đây để tìm tệp atiadlxx.dll.

Bước 3: Nếu bạn tìm thấy, hãy nhấp chuột phải vào tệp và từ danh sách tùy chọn, chọn Khôi phục.

Phương pháp 5: Sửa Windows Registry bị hỏng

Trình chỉnh sửa sổ đăng ký thường tích lũy cả đống thông tin bao gồm cả cấu hình phần mềm. Sổ đăng ký gây phiền nhiễu là một trong những nguyên nhân có thể gây ra lỗi Windows 10 Atiadlxx.dll. Điều này có thể thay đổi do phần mềm độc hại tấn công hoặc quá trình cài đặt và gỡ cài đặt phần mềm. Chúng tôi không khuyên bạn nên đăng ký hướng dẫn sử dụng cho những người không phải là chuyên gia. Bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia. Hoặc bạn có thể sử dụng một số phần mềm được ủy quyền trong trường hợp này. Bạn có thể làm theo các hướng dẫn ở đây trong phần liên quan này Cách sử dụng Black Bird Registry Cleaner trên Windows.

Phần kết luận

Định cấu hình sai các tệp hệ thống là nguyên nhân nổi bật gây ra Lỗi Atazlxx.dll Windows 10. Đây là một lỗi dai dẳng trong mọi trường hợp. Chúng ta cần khắc phục điều này ngay khi gặp phải. Trong phần mô tả ở trên, chúng tôi đã biết cách khắc phục điều này. Hy vọng bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách thực hiện đúng các bước sau.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *