Khắc phục: Lỗi 0x80240034 Windows Update trên Windows 10

Cập nhật Windows 10 của bạn là một bước cần thiết, nhưng một số lỗi có thể làm gián đoạn ngày của bạn. Một lỗi bạn có thể gặp phải là 0x8024a105 khiến quá trình xử lý Windows Update dừng lại. Mỗi khi bạn nhấp vào Kiểm tra các bản cập nhật, sự cố sẽ xuất hiện lại với nút Thử lại ngay lập tức. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số phương pháp giúp bạn thoát khỏi vấn đề khó chịu này.

Sửa lỗi 0x8024a105 Windows 10 trong khi cập nhật Cài đặt

Điều quan trọng cần biết là dưới đây là 5 phương pháp cần thiết để xử lý Lỗi 0x8024a105 Windows 10 trong khi cập nhật Cài đặt. Các giải pháp thay thế bao gồm chạy Trình khắc phục sự cố Windows Update, xóa tác nhân và phần Windows Update, cuối cùng là tùy chỉnh một số cài đặt Cập nhật và Bảo mật. Các phương pháp được liệt kê trong bài viết này hoạt động trên tất cả các máy tính. Trước khi chúng tôi bắt đầu, một số điều chỉnh được liệt kê ở đây yêu cầu một dòng lệnh như hình bên dưới, tôi chắc rằng bạn cảm thấy thoải mái với điều này.

Khởi động Trình khắc phục sự cố cập nhật Windows 10

Một hệ điều hành như Windows 10 có các phiên bản trình gỡ lỗi tốt hơn. Mặc dù vậy, sử dụng Windows 10 Windows Update Troubleshooter là giải pháp ít xâm phạm nhất đối với mã lỗi 0x8024a105 của Microsoft. Nhưng cơ hội này có thể giúp bạn theo dõi –

Bước 1 – Nhấp vào nút Windows trên bàn phím của bạn, nhập “khắc phục sự cố” rồi nhấn Enter.

Bước 2 – Tìm Windows Update trong khung bên phải và nhấp vào nó để mở rộng. Sau khi mở rộng, hãy chọn Chạy trình khắc phục sự cố. Nó sẽ bắt đầu quét ngay lập tức để tìm các sự cố trên hệ thống của bạn, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình cho đến khi kết thúc.

Sau khi hoàn thành tất cả các bước này, Trình khắc phục sự cố Windows Update của bạn có thể cho bạn biết rằng không tìm thấy gì hoặc không có gì sai. Nếu đây là trường hợp của bạn, hãy đặt lại Windows Update. Nếu không tìm thấy gì khác, tất cả những gì bạn cần là làm theo phương pháp tiếp theo.

Đặt lại các thành phần Windows Update

Bước 1 – Mở cửa sổ nhắc lệnh Nâng cao và nhập lệnh được liệt kê bên dưới. Xin lưu ý rằng bạn cần nhấp Enter sau khi dán bản sao của từng lệnh.

net stop bits net stop wuauserv net stop appidsvc net stop cryptsvc

Bước 2 – Bây giờ, hãy truy cập C:WindowsSoftwareDistributionDownload và xóa tất cả các mục có sẵn tại đây.

Bước 3 – Quay trở lại dấu nhắc lệnh, dán các lệnh sau mỗi lần thêm vào mỗi lần nhấn Enter .

net start wuauserv net start appidsvc net start cryptsvc

Khi bạn thực hiện xong mỗi lệnh, tất cả những gì bạn cần làm là khởi động lại thiết bị hoặc máy tính của mình để các thay đổi có hiệu lực. Đi tới Cập nhật & Bảo mật và nhấp vào Kiểm tra các bản cập nhật để xem Lỗi 0x8024a105 Windows 10 có xảy ra nữa không. Nếu sau đó làm theo phương pháp tiếp theo.

Chạy công cụ Windows Update Agent

Khi bạn đặt lại Windows Update Agent, nó sẽ xóa và sửa chữa tất cả các khóa đăng ký bao gồm các thành phần liên quan đến WU, xác định các tệp bị hỏng, thay thế, giải quyết sự cố hệ thống, lấy lại Winsock, v.v.

Bước 1 – Tải xuống Reset Windows Update Agent từ trang Technet, giải nén, nhấp chuột phải vào nó thay vì chọn Run as Administrator.

Bước 2 – Sau khi nhắc tác nhân cập nhật Windows, nhấn phím Y trên bàn phím để hoàn tất quá trình thực hiện. Khởi động lại hệ thống của bạn và xem lỗi kiểm tra 0x8024a105 Windows 10 Error trong khi cài đặt bản cập nhật đã được khắc phục chưa.

Đặt lại thư mục Catroot2

Catroot và Catroot2 chịu trách nhiệm lưu chữ ký của gói WU giúp máy tính cài đặt các bản cập nhật hơn nữa. Lỗi 0x8024a105 trong Window 10 có thể do thư mục Catroot gây ra. Vì vậy, hãy đi theo con đường phía trước –

Bước 1 – Khởi chạy Command Prompt và nhập hoặc sao chép-dán từng phần theo thứ tự rồi nhấn Enter mỗi lần –

mạng dừng cryptsvc

md %systemroot%system32catroot2.old

xcopy %systemroot%system32catroot2 %systemroot%system32catroot2.old /s

Bước 2 – Bây giờ, hãy truy cập C:WINDOWSSystem32catroot2 và xóa tất cả các mục từ đây. Trong dấu nhắc lệnh dán lệnh bên dưới rồi nhấn Enter.

bắt đầu mạng cryptsvc

Khởi động lại hệ thống của bạn và hy vọng bạn sẽ không tìm thấy lỗi nữa trong bản cập nhật Windows.

Tùy chỉnh cài đặt cập nhật Windows

Để sửa lỗi 0x8024a105 Windows 10, đôi khi bạn cần thay đổi cài đặt trong phần Cập nhật & Bảo mật. Đây là một thủ thuật và hoạt động như bùa mê đối với nhiều người dùng. Vì thế,

Bước 1 – Duyệt Cài đặt=>Cập nhật & Bảo mật=>Tùy chọn nâng cao và chọn hộp kiểm trước Cung cấp cho tôi bản cập nhật cho các sản phẩm khác của Microsoft khi tôi cập nhật Windows.

Bước 2 – Nếu bạn đang sử dụng mạng nội bộ, hãy nhấp vào Tối ưu hóa phân phối từ cuối trang cài đặt này. Bật tùy chọn Cho phép tải xuống từ các PC khác.

Bây giờ Kiểm tra các bản cập nhật và đợi cho đến khi nó bắt đầu hoạt động. Cổ vũ!

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *