Khắc phục: Lỗi 0x80080008 khi Update Windows 10

Một số người dùng Windows 10 đang gặp lỗi Windows Update 0x80080008 trong đó quá trình cài đặt bị hủy bỏ khi cố gắng thực hiện cập nhật. Người dùng Windows 10 Mobile cũng gặp phải lỗi này. Nhiều người dùng đã cài đặt phiên bản Windows 10 mới nhất đã xác nhận rằng họ gặp phải lỗi này trong quá trình cài đặt. Khi bạn chạy trình khắc phục sự cố Windows Update, sự cố có thể là tạm thời và sau đó khởi động lại với thông báo lỗi như “Đăng ký dịch vụ bị thiếu hoặc bị hỏng”.

Mã lỗi cập nhật 0x80080008 là viết tắt của CO_E_SERVER_STOPPING – máy chủ đối tượng chấm dứt sau khi được gọi qua dịch vụ OLE. Lỗi này xảy ra do tệp Wups2.dll đi kèm với phiên bản Windows Update mới nhất không được cài đặt đúng cách.

Lỗi 0x80080008 khi Update Windows 10

Chúng tôi sẽ cung cấp giải pháp cho vấn đề này cho PC chạy Windows 10 và sau đó là người dùng Di động. Đăng ký Wups2.dll, khởi động lại dịch vụ Windows Update và bật cập nhật tự động là tất cả các cách để giải quyết vấn đề này.

Phương pháp 1: Khởi động lại Windows Update Service

 • Khởi chạy dấu nhắc lệnh với đặc quyền gõ cmd trong Menu Bắt đầu, nhấp chuột phải vào Dấu nhắc Lệnh và chọn “Chạy với tư cách quản trị viên“. Chấp nhận lời nhắc UAC khi nó xuất hiện.
 • Nhập các lệnh sau vào dấu nhắc lệnh.

  net stop bits net stop wuauserv net start bits net start wuauserv

 • Hãy thử chạy lại Windows Updates để xem sự cố đã dừng chưa. Nếu vẫn còn, hãy kiểm tra và sửa chữa kho lưu trữ thành phần Windows bằng lệnh:

  DISM /Trực tuyến /Dọn dẹp hình ảnh /Khôi phục sức khỏe

 • Ngoài ra, bạn có thể chạy tập lệnh này bằng cách nhấp chuột phải vào tập lệnh và chọn “Chạy với tư cách Quản trị viên“.

  Cách 2: Đăng ký lại Wups2.dll

  Wups2.dll là mô-đun lỗi cho lỗi này. Đăng ký lại nó sẽ khắc phục vấn đề.

 • Khởi chạy dấu nhắc lệnh với đặc quyền gõ cmd trong Menu Bắt đầu, nhấp chuột phải vào Dấu nhắc Lệnh và chọn “Chạy với tư cách quản trị viên”. Chấp nhận lời nhắc UAC khi nó xuất hiện.
 • Nhập các lệnh sau vào dấu nhắc lệnh
 • REGSVR32 WUPS2.DLL /SẼ

  REGSVR32 WUPS.DLL /SẼ

  REGSVR32 WUAUENG.DLL / SẼ

  REGSVR32 WUAPI.DLL /SẼ

  REGSVR32 WUCLTUX.DLL / SẼ

  REGSVR32 WUWEBV.DLL /SẼ

  REGSVR32 JSCRIPT.DLL /S

  REGSVR32 MSXML3.DLL /SẼ

  Ngoài ra, bạn có thể chạy tệp bó này với tư cách Quản trị viên bằng cách nhấp chuột phải và chọn “Chạy với tư cách Quản trị viên”.

 • Khởi động lại máy tính của bạn và thử chạy lại Windows Updates để xem sự cố đã dừng chưa.
 • Cách 3: Bật cập nhật tự động

  Nếu Cập nhật tự động được bật, phiên bản mới nhất của Windows Update Agent sẽ được tải xuống và cài đặt tự động trên máy tính của bạn. Nếu tính năng cập nhật tự động bị tắt, sau đây là cách giúp tính năng này hoạt động trở lại.

 • Mở Menu Bắt đầu, gõ “Windows Update” và nhấn Enter.
 • Nhấp vào Thay đổi cài đặt
 • Trong phần Bản cập nhật quan trọng, hãy chọn Tự động cài đặt bản cập nhật. Trong Cập nhật được đề xuất, hãy chọn hộp bên dưới Cung cấp cho tôi các bản cập nhật được đề xuất giống như cách tôi nhận các bản cập nhật quan trọng, sau đó nhấp vào OK.
 • Hãy thử chạy lại Windows Updates để xem sự cố đã dừng chưa.
 • Cách 4: Khởi động lại điện thoại

  Phương pháp này áp dụng cho người dùng Windows 10 Mobile. Vì không có nhiều việc phải làm ở đây, hãy khởi động lại thiết bị của bạn rồi quét lại để tìm các bản cập nhật. Thiết bị của bạn sẽ phát hiện và cài đặt bản cập nhật Windows 10 mới nhất.

  .

  Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *