Khắc phục: Lỗi 0x80072f76 0x20017 trong Windows 10

Bạn cũng có gặp phải Mã lỗi 0x80072f76 0x20017 sau khi chạy Công cụ tạo phương tiện trong Windows 10 không? Đối với nhiều người, vấn đề MCT này liên tục xảy ra mỗi khi họ cố gắng sử dụng nó. Một số báo cáo rằng trước đây họ có thể sử dụng công cụ này trên cùng một máy tính nhưng hiện tại họ không thể chạy nó.

Các chuyên gia cho rằng Mã lỗi 0x80072f76 0x20017 được liên kết với phần cuối của máy chủ. Lỗi xảy ra khi Công cụ tạo phương tiện không thể tải xuống tệp .RTF Thỏa thuận cấp phép người dùng (viết tắt là EULA) từ máy chủ của Microsoft.

Với sự ra đời của Windows 10, Microsoft đã cố gắng tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng với nhiều tính năng hữu ích nâng cao để người dùng có thể thực hiện công việc của mình một cách dễ dàng và tốn ít công sức hơn. . Windows Media Creation Tool là một trong những tính năng nâng cao.

Windows Media Correction Tool đã được giới thiệu để tải xuống Windows 10. Một mục đích khác của công cụ này là cung cấp trải nghiệm tải xuống tốt nhất cho người dùng đang sử dụng Windows7, Windows 8.1 cũng như Windows 10.

Khắc phục: Mã lỗi 0x80072f76 0x20017 trong Windows 10

Vì lỗi liên quan đến máy chủ nên Microsoft đang cố gắng khắc phục sự cố vĩnh viễn càng sớm càng tốt. Đây chỉ là sự cố tạm thời nhưng trước khi Microsoft khắc phục sự cố vĩnh viễn, bạn cũng có thể loại bỏ sự cố này theo cách thủ công.

Giải pháp 1 – Cập nhật công cụ hỗ trợ

Bước 1 – Trước hết, hãy truy cập trang phần mềm của Microsoft và nhấp vào nút Cập nhật ngay. Thao tác này sẽ ngay lập tức tải xuống tệp “Windows10Upgrade.exe” trên máy của bạn.

Bước 2 – Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, nhấp đúp chuột vào nó và Công cụ hỗ trợ cập nhật sẽ xuất hiện.

Bước 3 – Tại đây, nhấp vào nút Cập nhật ngay để tiếp tục và công cụ sẽ kiểm tra tính tương thích của thiết bị. Và theo đó, nó sẽ thông báo cho bạn về khả năng tương thích.

Bước 4 – Nhấp vào Tiếp theo và để quá trình nâng cấp diễn ra.

Giải pháp 2 – Thay đổi tác nhân người dùng trình duyệt

Bước 1 – Khởi chạy Microsoft Edge và điều hướng đến trang tải xuống Windows 10 của Microsoft.

https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10

Bước 2 – Khi Edge mở ra, nhấn nút F12 từ bàn phím và truy cập cửa sổ Công cụ dành cho nhà phát triển.

Bước 3 – Tiếp theo, chuyển sang tab Thi đua. Tại đây, bạn có thể nhận thấy một tùy chọn có tên là Chuỗi tác nhân người dùng. Nhấp vào trình đơn thả xuống của nó và chọn Apple Safari (iPad).

Bước 4 – Sau khi bạn sửa đổi chuỗi Tác nhân người dùng, trang web bạn đã mở ở Bước 1 sẽ tự động được làm mới. Nếu nó không xảy ra một mình, hãy nhấp vào nút Bạn có.

Bước 5 – Bạn có thể thấy phần Select Edition cùng với trình đơn thả xuống.

Bước 6 – Từ hộp thả xuống, chọn Windows 10 và nhấn Xác nhận. “Windows 10 ISO” sẽ bao gồm cả phiên bản Windows 10 Home và Windows 10 Pro.

Bước 7 – Từ danh sách thả xuống, chọn Ngôn ngữ sản phẩm và Xác nhận.

Bước 8 – Cuối cùng, bạn sẽ thấy các tùy chọn cho tệp ISO Windows 10 64-bit và 32-bit tương ứng. Tuy nhiên, URL tải xuống sẽ tự động hết hạn sau 24 giờ.

Bước 9 – Điều cuối cùng, nhấp vào liên kết để bắt đầu tải xuống. Nếu bạn muốn chia sẻ liên kết với bất kỳ ai, hãy nhấp chuột phải và sao chép URL.

Công cụ truyền thông là gì?

Windows Media Creation Tool trong MCT là một tính năng tuyệt vời của Microsoft, hỗ trợ người dùng tải xuống tệp ISO của Windows 10 từ trang web của Microsoft ngay cả khi không có bất kỳ khóa sản phẩm nào. Người dùng có thể sử dụng tiện ích này để cài đặt lại hoặc nâng cấp máy tính của mình lên Windows 10.

Công cụ này đã cung cấp các tính năng chính như tùy chọn chỉnh sửa phương tiện tích hợp cho ổ đĩa DVD và USB, chuyển đổi tệp ISO và tối ưu hóa định dạng tệp để có tốc độ tải xuống tốt nhất. Nó có sẵn cả hai phiên bản “32-bit và 64-bit” trong cửa hàng và bạn có thể chọn và cài đặt bất kỳ phiên bản nào bạn thích theo cấu hình máy tính của mình.

Trong khi chạy, công cụ này tạo hai thư mục trong phân vùng hệ thống – “$WINDOWS.~BT và $WINDOWS.~WS”. Mục đích của các thư mục này là lưu trữ các cài đặt và tệp đã tải xuống trong đó và cho phép tiếp tục lại trong trường hợp quá trình thành công.

Phần kết luận

Các bản cập nhật chứa các tính năng đặc biệt có thể chứa một số lỗi. Công cụ MCT là một tính năng tuyệt vời của Microsoft và Mã lỗi 0x80072f76 0x20017 hoàn toàn là tạm thời và phía máy chủ. Chúng ta có thể mong đợi rằng họ sẽ giải quyết nó trong thời gian ngắn nhất.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *