Khắc phục: Đã kết nối Bluetooth nhưng không có Âm thanh

Cách sửa lỗi không có âm thanh sau khi kết nối Bluetooth trong Windows 10

Bluetooth cho phép bạn kết nối các thiết bị mà không cần bất kỳ dây cáp nào. Tuy nhiên, Bluetooth không phải lúc nào cũng hoạt động hoàn hảo vì một số người dùng Windows đã tuyên bố trên diễn đàn rằng không có âm thanh nào phát ra từ loa không dây của họ mặc dù các thiết bị dường như đã được kết nối. Đây là cách bạn có thể sửa loa Bluetooth không phát ra âm thanh trong Windows 10.

Cách sửa lỗi không có âm thanh sau khi kết nối Bluetooth trong Windows 10

Cách 1: Chọn thiết bị Bluetooth làm thiết bị phát mặc định

Đôi khi, chúng tôi có thể cần đặt các thiết bị âm thanh của mình làm mặc định để chúng hoạt động chính xác. Làm như sau:

Bước 1. Trên bàn phím của bạn, nhấn phím . chìa khóa các cửa sổ và nhập Âm thanh trong hộp tìm kiếm. Sau đó nhấn vào Âm thanh .

Bước 2. Trong tab phát lại nhấp chuột Thiết bị Bluetooth của bạn > Đặt mặc định . Sau đó nhấn Áp dụng > OK .

Bước 3. Phát một số bản nhạc và xem Bluetooth có được kết nối và âm thanh có hoạt động không sau đó sự cố đã được giải quyết.

Cách 2: Đảm bảo mức âm thanh đủ cao

Bằng cách này, chúng tôi đảm bảo rằng loa/tai nghe Bluetooth của chúng tôi ít nhất có thể nghe được. Đây là cách để làm điều đó:

Bước 1. Trên bàn phím của bạn, nhấn phím cửa sổ và nhập Âm thanh . Sau đó nhấn vào Âm thanh .

Bước 2. Trong chuyển hướng phát lạibấm vào Thiết bị Bluetooth >Thuộc tính .

Bước 3. Nhấp vào tab cấp độ. Sau đó đảm bảo thanh âm lượng được kéo đến mức có thể nghe được và biểu tượng âm thanh không tắt tiếng .

Bước 4. Nhấp vào Áp dụng> OK .

Hy vọng rằng sự cố kết nối Bluetooth nhưng không có âm thanh đã được giải quyết. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 3: Kiểm tra xem Bluetooth Support Service đã được bật chưa

Một lý do khác khiến Bluetooth được kết nối nhưng không có vấn đề về âm thanh là dịch vụ bị vô hiệu hóa. Để bật lại, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1. Trên bàn phím của bạn, nhấn phím . chìa khóa các cửa sổ + RẺ đồng thời. Sau đó sao chép và dán vào hộp và nhấn Đi vào .
dịch vụ.msc

Bước 2. Nhấp đúp vào Dịch vụ hỗ trợ Bluetooth .

Bước 3. Chọn Tự động trong trình đơn thả xuống loại khởi động sau đó nhấn Bắt đầu để bắt đầu dịch vụ. Sau đó nhấn Áp dụng> OK .

Bước 4. Phát một số bản nhạc và kiểm tra.

Cách 4. Kiểm tra xem Bluetooth Radio đã bật chưa

Loa Bluetooth có thể chưa được bật. Để kiểm tra xem bộ loa đã được bật hay chưa, hãy nhấn nút . chìa khóa các cửa sổ +X và lựa chọn Quản lý thiết bị để mở cửa sổ ngay bên dưới.

Quản lý thiết bị

Bấm đúp vào danh mục Đài Bluetooth để mở rộng danh sách các thiết bị không dây.

Mũi tên xuống đánh dấu rằng thiết bị chưa được kích hoạt. Nếu thiết bị không dây của bạn có mũi tên xuống, hãy nhấp chuột phải vào thiết bị đó và chọn Cho phép trên thực đơn .

Phương pháp 5. Sử dụng trình khắc phục sự cố để phát âm thanh

Điều tuyệt vời về Windows 10 là nó có trình khắc phục sự cố chuyên dụng để sửa các chức năng cụ thể. Vì vậy, nếu muốn khắc phục sự cố phát lại âm thanh, bạn có thể sử dụng trình khắc phục sự cố phát lại âm thanh.

Để truy cập, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1. Chuyển đến thanh tác vụ và nhấp vào biểu tượng Tìm kiếm.

Bước 2. Nhập “phát lại âm thanh” trong hộp, sau đó chọn Tìm và sửa phát lại âm thanh. Thao tác này sẽ mở trình khắc phục sự cố Phát lại âm thanh.

Bước 3. Nhấn Kế tiếp. Giờ đây, trình khắc phục sự cố sẽ tìm và sửa các sự cố phát lại âm thanh.

Phương pháp 6. Cập nhật trình điều khiển Bluetooth của bạn

Sự cố thiết bị Bluetooth có thể do trình điều khiển lỗi thời hoặc lỗi thời. Nếu trình điều khiển đã lỗi thời, loa có thể không hoạt động với các nền tảng được cập nhật. Vì vậy, cập nhật trình điều khiển có thể khôi phục âm thanh của loa.

Bước 1. Tải xuống và cài đặt Driver Easy.

Bước 2. Chạy Driver Easy và nhấp vào tệp . cái nút Quét ngay . Driver Easy sau đó sẽ quét máy tính của bạn và phát hiện bất kỳ trình điều khiển nào có vấn đề.

Quét ngay trong Driver-Easy

Bước 3. Bấm Cập nhật tất cả để tự động tải xuống và cài đặt đúng phiên bản của tất cả các Trình điều khiển bị thiếu hoặc lỗi thời trên hệ thống của bạn. Bạn cũng có thể nhấp vào Cập nhật để làm điều đó miễn phí nếu bạn muốn, nhưng nó được làm thủ công một phần.
Cập nhật bluetooth trong Driver Easy

Khởi động lại máy tính của bạn, chơi một số bản nhạc và xem Bluetooth được kết nối nhưng không khả dụng vấn đề Âm thanh nào được giải quyết.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *