Khắc phục: Bàn phím laptop không hoạt động trong Windows 7, 8 và 10

Bàn phím laptop ngừng hoạt động khi trình điều khiển được cài đặt trên máy tính không tương thích hoặc nếu bàn phím không được kết nối đúng cách với máy tính thông qua dây bên trong. Đôi khi vấn đề được khắc phục dễ dàng chỉ bằng cách bật nguồn máy tính của bạn.

Nếu một số phím không hoạt động, có thể một số phím cụ thể có bụi hoặc vật thể giữa phím vật lý và bộ thu có thể chặn tín hiệu. Trong trường hợp này, bạn nên vệ sinh bàn phím sau khi tháo nắp ban đầu.

Cách khắc phục bàn phím Laptop không hoạt động

Ngoài tiêu đề của bài viết này, còn có một số chủ đề khác thuộc cùng danh mục và theo các giải pháp được liệt kê bên dưới cũng áp dụng cho chúng.

Bàn Phím Laptop Dell Không Hoạt Động Trên Windows 10: Khi có bản cập nhật hệ thống hoặc gặp sự cố, bàn phím Laptop DELL của bạn không hoạt động – Người dùng chủ yếu báo cáo sự cố với Laptop Dell chạy Windows 10. Một số phím trên Bàn Phím không hoạt động: Bạn cũng có thể gặp sự cố một số phím trên bàn phím không hoạt động, chủ yếu là do cài đặt tốt và không có khả năng lỗi phần cứng. W Trong tất cả các trường hợp trên, các giải pháp được liệt kê bên dưới sẽ giải quyết được vấn đề.

Lưu ý: Bạn có thể thử gắn bàn phím hoặc chuột vào Máy tính xách tay bằng cáp USB để làm theo các giải pháp được liệt kê bên dưới.

Khởi động lại máy tính xách tay và tháo pin

Trước khi chúng tôi gỡ cài đặt trình điều khiển của bàn phím Máy tính xách tay của bạn, chúng tôi sẽ kiểm tra khả năng đạp xe của Máy tính xách tay của bạn. Khi chúng tôi bật nguồn, máy tính đã được khởi động lại với các thông số mới và tất cả các thành phần phần cứng được tải và kết nối từ đầu. Chúng tôi sẽ tháo pin và đợi vài phút để đảm bảo rằng quá trình hoàn tất.

B1: Tắt hoàn toàn laptop của bạn. Nếu bạn không thể tắt nó, hãy nhấn nút nguồn trong vài giây để tắt mạnh.

B2: Khi máy tắt tháo pin ra. Trượt các nút (nếu có) và sau khi bạn nghe thấy tiếng tách, hãy trượt pin ra khỏi Laptop.

Đợi vài phút để đảm bảo rằng tất cả nguồn điện đã được rút khỏi máy tính. Bây giờ hãy cắm lại pin, cắm dây nguồn và bật máy tính của bạn. Bây giờ hãy kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Cài đặt trình điều khiển mặc định

Nếu chu trình nguồn của máy tính xách tay không hoạt động, bạn có thể thử cài đặt trình điều khiển mặc định của bàn phím đi kèm. Trình điều khiển mặc định là những trình điều khiển được lưu trữ trong BIOS và được khởi chạy nếu máy tính không thể tìm thấy trình điều khiển thích hợp cho thiết bị của bạn. Phương pháp này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố cho dù sự cố là do trình điều khiển hay do vật lý.

B1: Click vào Start, gõ “Run” và chọn Run trong menu Start, nhập “devmgmt. msc” trong hộp thoại và nhấn Enter. Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng Windows và chọn trình quản lý thiết bị.

B2: Khi đã ở trong trình quản lý thiết bị, hãy mở rộng Bàn phím, chọn bàn phím, nhấp chuột phải vào bàn phím và chọn Gỡ cài đặt thiết bị.

B3: Sau khi gỡ cài đặt máy bạn khởi động lại máy hoàn toàn. Hệ thống sẽ phát hiện driver chưa được cài đặt cho bàn phím và sẽ cài đặt driver mặc định. Nếu trình điều khiển không hiển thị, bạn có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ khoảng trống nào trong trình quản lý thiết bị và chọn Tìm kiếm thay đổi phần cứng.

Nếu bàn phím xuất hiện dưới dạng thiết bị có dấu chấm than màu vàng, hãy nhấp chuột phải vào bàn phím, chọn Cập nhật trình điều khiển và cài đặt trình điều khiển sau khi tải xuống thủ công từ trang web của nhà sản xuất máy tính xách tay của bạn.

Thay đổi cài đặt Trợ năng

Phần cài đặt Ease of Access có trên hầu hết các phiên bản Windows giúp người dùng sử dụng máy tính. Đôi khi các cài đặt này có thể không được định cấu hình/không hoạt động bình thường gây ra sự cố khi sử dụng bàn phím của máy tính xách tay. Chúng tôi có thể tắt các cài đặt này và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

B1: Click vào thanh tìm kiếm Windows hiện ở bên trái màn hình của bạn và gõ “Ease of Access”. Mở ứng dụng trả về kết quả.

Bước 2: Khi vào Ease of Access Center, chọn mục “Làm cho bàn phím dễ sử dụng hơn”.

Bước 3: Bỏ chọn các tùy chọn sau trên màn hình:

“Bật phím chuột”

“Bật phím dính”

“Bật phím chuyển đổi”

“Bật phím lọc”

B4: Bây giờ bạn hãy khởi động lại hoàn toàn máy tính và thử sử dụng bàn phím. Kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Kiểm tra các vấn đề về phần cứng

Nếu tất cả các phương pháp trên không hoạt động, bạn nên kiểm tra máy tính của mình xem có vấn đề gì về phần cứng không. Rất hiếm khi bàn phím máy tính xách tay không hoạt động và gây ra sự cố như bàn phím đang được thảo luận. Nếu các phương pháp phần mềm không khắc phục được thì có thể có một số vấn đề về phần cứng với bàn phím. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi khắc phục sự cố:

  • Đảm bảo bàn phím của bạn được lau dọn và không có chất bị mắc kẹt bên trong.
  • Đảm bảo không có vụn bánh mì hoặc mặt hàng ăn được bên trong bàn phím.
  • Đảm bảo rằng dải kết nối của bàn phím được kết nối đúng với cổng mong muốn.

Ghi chú: Bạn cũng nên đảm bảo rằng không có phần mềm chống vi-rút nào xung đột với trình điều khiển bàn phím. Bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa chúng để khắc phục sự cố.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *