Kết nối từ xa với Chromebook từ Windows 10

Chromebook tạo ra những chiếc máy tính xách tay tuyệt vời cho những người ít hiểu biết về công nghệ và bạn bè của bạn. Ngoài việc đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn, thực tế không có cấu hình nào liên quan. Tuy nhiên, vẫn có thể xảy ra trường hợp bạn bè, họ hàng hoặc cháu trai của bạn thắc mắc về những gì họ nhìn thấy trên Chromebook. Trong những trường hợp này, trợ giúp từ xa trên máy tính để bàn có thể giúp ích rất nhiều.

Đối với Windows, MacOS, Linux hoặc máy tính điển hình, chúng tôi thường khuyên dùng Windows Remote Desktop, ứng dụng khách VNC hoặc thứ gì đó như Join.me. Nhưng với Chromebook, bạn bị giới hạn ở những gì bạn có thể cài đặt thông qua Cửa hàng Chrome trực tuyến. Đây là một ứng dụng Chrome Remote Desktop. Ứng dụng Chrome Remote Desktop do Google phát triển và ứng dụng này hoạt động trơn tru với tài khoản Google của bạn để cho phép xem từ xa và điều khiển từ xa Chromebook của bạn từ bất kỳ máy tính nào có thể chạy trình duyệt Chrome. Với mục đích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng máy tính Windows 10 để điều khiển Chromebook qua Internet.

Thiết lập Chromebook của bạn để được trợ giúp từ xa

Hãy bắt đầu với các bước thiết lập cho Chromebook của bạn. Trước tiên, hãy đảm bảo bạn đã đăng nhập vào Google Chrome trên Chromebook của mình. Sau đó làm theo các bước sau:

 • Thêm và/hoặc khởi chạy ứng dụng Chrome Remote Desktop từ Cửa hàng Chrome trực tuyến. Bạn có thể tìm thấy nó bằng cách tìm kiếm “Chrome Remote Desktop” hoặc nhấp vào liên kết trong bước này.

 • Trong phần Trợ giúp từ xa, bấm vào Bắt đầu rồi bấm vào Truy cập.

 • Một mã truy cập sẽ xuất hiện và Chromebook của bạn sẽ bắt đầu chờ kết nối.

 • Làm theo các bước để truy cập Chromebook của bạn từ máy tính Windows 10 bên dưới.
 • Khi máy tính Windows 10 của bạn kết nối, bạn sẽ nhận được xác nhận. Xác nhận rằng đây là tài khoản bạn muốn kết nối và nhấp vào Chia sẻ.

 • Truy cập Chromebook từ PC chạy Windows 10

  Sau khi bạn hoàn thành các bước hoặc Chromebook của mình, hãy thực hiện các bước sau trên máy tính Windows của bạn:

 • Từ trình duyệt Chrome của bạn, thêm và/hoặc khởi chạy ứng dụng Chrome Remote Desktop từ Cửa hàng Chrome trực tuyến.
 • Trong phần Trợ giúp từ xa, hãy nhấp vào Bắt đầu rồi nhấp vào Truy cập.

 • Nhập mã truy cập được hiển thị trên máy tính khác.

 • Bạn hiện đang kiểm soát Chromebook của mình. Bạn thậm chí có thể truy cập giá ở cuối Chromebook, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể truy cập hệ thống tệp và thêm hoặc xóa ứng dụng.
 • Để kết thúc phiên, nhấp vào Dừng ở góc dưới bên phải.
 • Phần kết luận

  Điều khiển Chromebook của bạn từ xa từ máy tính Windows 10 hoặc bất kỳ máy tính nào có trình duyệt Chrome – khá đơn giản. Nếu bạn huấn luyện chúng thông qua việc lấy mã truy cập, bạn có thể lấy nó từ đó.

  Bạn có thể nhận thấy rằng khi cài đặt ứng dụng Chrome Remote Desktop lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu cấp quyền cho ứng dụng.

  Điều này là bình thường và không có lý do gì để không làm điều này, đặc biệt khi ứng dụng này được phát triển bởi Google. Và nếu bạn từ chối quyền, nó sẽ không hoạt động.

  Bạn có sử dụng ứng dụng Chrome Remote Desktop không? Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào nó đã đi trong các ý kiến.

  .

  Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *