Hướng dẫn sử dụng Skype cho người mới bắt đầu

Ứng dụng trò chuyện là một phần mềm giúp bạn kết nối với bạn bè và gia đình trực tuyến. Bao gồm đầy đủ các chức năng như: Chat thông thường, gọi thông thường, gọi video, gửi dữ liệu qua mạng,…

Skype về cơ bản có thể biến máy tính của bạn thành một chiếc điện thoại, bạn có thể thực hiện các cuộc gọi điện thoại miễn phí giữa các thiết bị có cài đặt Skype hoặc thực hiện các cuộc gọi giá rẻ như một chiếc điện thoại di động thông thường. Bạn có thể nhắn tin trò chuyện, nói chuyện qua mic và gọi video miễn phí giữa các tài khoản Skype với nhau.

Để bắt đầu sử dụng Skype, bạn cần cài đặt phần mềm Skype, tạo tài khoản Skype, thêm bạn bè vào danh sách liên lạc và biết một số thao tác. Hãy bắt đầu!

Cài đặt và tạo tài khoản Skype

Skype là ứng dụng dành cho cả máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng hay Điện thoại thông minh. Nếu bạn sở hữu bất kỳ thiết bị nào ở trên, bạn có thể tải xuống và cài đặt Skype và bắt đầu sử dụng nó.

Skype có sẵn cho cả máy tính Windows và Mac OS, Linux. Mặc dù hướng dẫn này dành cho Windows nhưng bạn có thể áp dụng tương tự trên Mac hoặc Linux.

Skype trên máy tính bảng hay Smartphone được tối ưu riêng biệt dưới dạng App di động. Đã thêm hỗ trợ cho cử chỉ vuốt.

Đầu tiên bạn cần tải Skype về:

Tải xuống Skype cho PC:

  • Skype cho Windows PC: Tại đây
  • Skype cho hệ điều hành Mac: Tại đây
  • Skype cho máy tính Linux: Tại đây

Tải Skype cho Mobile – điện thoại: Tại đây

Tải Skype cho Máy tính bảng – Tablet: Tại đây

Tải Skype cho Smart tivi: Tại đây

Tiếp theo cài đặt Skype trên thiết bị của bạn:

Sau khi cài đặt, khởi động chương trình qua biểu tượng Skype trên Desktop, hoặc chạy App trên thiết bị khác. Một màn hình đăng nhập sẽ xuất hiện, yêu cầu bạn nhập tên người dùng và mật khẩu.

Nếu bạn chưa tạo tài khoản Skype, hãy nhấp vào “Tạo tài khoản mới”. Bạn sẽ được yêu cầu nhập tên người dùng, mật khẩu và điền một số thông tin cơ bản. Sau khi hoàn tất, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản mới của mình và bắt đầu.

Tìm kiếm và thêm danh bạ bạn bè

Có một số cách để tìm bạn bè hoặc người liên hệ để nói chuyện trên Skype.

Đầu tiên, tại thanh Menu => Danh bạ => Thêm liên hệ.

thêm bạn skype

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một cửa sổ cho phép bạn tìm kiếm những người dùng khác theo địa chỉ email, số điện thoại, tên đầy đủ hoặc tên người dùng Skype của họ.

kết nối skype với facebook

Bạn cũng có thể tìm kiếm những người bạn sử dụng Skype thông qua Facebook. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng Facebook ở bên phải danh sách liên hệ của bạn. Bạn có thể kết nối Skype với Facebook trong vài giây và có thể tìm kiếm bạn bè cũng như Thêm vào danh sách liên hệ.

Sau khi được thêm, người mới sẽ xuất hiện trong danh sách liên hệ của bạn và sẵn sàng trò chuyện.

Thêm, sửa ảnh hiển thị cá nhân

Bạn có thể chọn thêm hình ảnh hiển thị vào tài khoản Skype của mình.

Trên Menu bạn vào Skype > Hồ sơ > Thay đổi ảnh của bạn và bấm vào “Thay đổi hình ảnh”.

thay đổi hình ảnh để hiển thị skype

Sau đó, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện và Skype sẽ tự động mở webcam nếu có sẵn webcam của bạn. Bạn có tùy chọn Tải lên một hình ảnh có sẵn trên máy tính của mình và thêm nó làm ảnh đại diện của bạn.

Nếu bạn muốn sử dụng một hình ảnh mà bạn đã lưu trên máy tính của mình, hãy nhấp vào nút “Duyệt… – Chọn tệp”.

Thiết lập trạng thái Skype của bạn

Trạng thái trên Skype sẽ cho bạn bè trong danh sách Liên hệ của bạn biết bạn đang Trực tuyến hay Ngoại tuyến hoặc Đang bận trên Skype.

Bạn có thể chọn từ các trạng thái khác nhau sau: Trực tuyến, Đi vắng, Không làm phiền, Ẩn mặt hoặc Ngoại tuyến. Các trạng thái sẽ cho biết bạn đang Trực tuyến, đang bận hoặc đang vắng mặt hoặc Ngoại tuyến. Bằng cách đó, những người bạn trên Skype của bạn sẽ biết để liên lạc vào đúng thời điểm.

Khi nói đến Vắng mặt, bạn có thể xác định khoảng thời gian Skype tự động chuyển sang Vắng mặt.

Chuyển đến Công cụ > Tùy chọn trên thanh menu của bạn. Từ đó, chọn Cài đặt chung – General settings và chọn hộp được đánh dấu “Hiển thị tôi vắng mặt khi tôi không hoạt động trong … phút”. Số phút tùy thuộc vào bạn.

Ứng dụng trò chuyện

Lưu ý: Bạn bè vẫn có thể nhắn tin cho bạn khi bạn ở chế độ Đi vắng hoặc Không làm phiền, v.v. Nếu bạn muốn thực sự riêng tư, hãy chọn Ngoại tuyến hoặc chọn ẩn mặt – Invisible.

Trạng thái ẩn – Ẩn là một tùy chọn tuyệt vời nếu bạn muốn giới hạn những người bạn nói chuyện trên Skype. Khác với trạng thái Offline, bạn vẫn có thể theo dõi bạn bè trong danh sách và trò chuyện với bất kỳ ai. Nhưng với người khác sẽ thấy bạn giống như đang Offline.

Đây là cách tốt nhất để trò chuyện ẩn danh!

Cài tiếng Việt cho phần mềm Skype

Như trên, với giao diện tiếng Anh, nhiều bạn sẽ không quen. Bạn có thể dễ dàng thay đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt bằng cách:

Trên thanh Menu, chọn Công cụ > Tùy chọn. Chọn Cài đặt chung – General settings và chọn thay đổi ngôn ngữ: Tiếng Anh, bạn sẽ tìm thấy phần Tiếng Việt và Lưu để xác nhận thay đổi.

Ứng dụng trò chuyện

Bây giờ bạn đã có tất cả những điều cơ bản, bạn sẽ có thể sử dụng Skype.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tính năng gọi video nhóm của Skype: Cách sử dụng tính năng gọi video nhóm miễn phí trên Skype

Học thủ thuật máy tính hay nhất tại Thuthuatmaytinh.vn

Bản quyền bài viết thuộc Thuthuatmaytinh.vn. Mọi hình thức sao chép phải được sự cho phép của tác giả. Xem kỹ bản quyền DMCA.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *