Hướng dẫn nâng cấp RAM trên Laptop (máy tính xách tay)

Cho dù máy tính xách tay cũ của bạn đang hoạt động chậm chạp hay hệ thống mới của bạn bắt đầu hoạt động khi bạn mở quá nhiều tab, thì việc bổ sung thêm RAM có thể giải quyết được vấn đề. Nếu máy tính của bạn không có đủ bộ nhớ vật lý, nó sẽ bắt đầu hoán đổi dữ liệu sang ổ cứng hoặc SSD, tốc độ này chậm hơn nhiều so với chip RAM chậm nhất. Mặc dù không phải tất cả các máy tính xách tay hiện đại đều cung cấp cho bạn quyền truy cập vào RAM, nhưng nhiều máy tính xách tay cung cấp cách nâng cấp bộ nhớ của bạn.

Nếu bạn có thể nâng cấp bộ nhớ cho máy tính xách tay của mình thì sẽ không tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Nâng cấp từ 4 lên 8GB (nâng cấp phổ biến nhất) thường có giá từ 25 đô la đến 55 đô la, tùy thuộc vào việc bạn cần mua toàn bộ số lượng hay chỉ thêm 4GB. Và việc hoán đổi chip RAM sẽ mất từ ​​5 đến 10 phút, tùy thuộc vào số lượng vít bạn phải tháo. Đây là cách nâng cấp bộ nhớ máy tính xách tay của bạn.

Hướng dẫn nâng cấp RAM trên Laptop (máy tính xách tay)

1. Xem dung lượng RAM bạn đang sử dụng

Bộ nhớ thấp thường là nguyên nhân gây ra tắc nghẽn trên máy tính và có thể dẫn đến không chỉ hiệu suất chậm mà cả các vấn đề về độ ổn định. Nếu bạn là người sử dụng thành thạo – xử lý đa nhiệm trên một số chương trình chuyên sâu hoặc mở 30 tab trình duyệt trở lên cùng một lúc – bộ nhớ có nhiều khả năng giúp hệ thống của bạn hoạt động trơn tru hơn.

Bạn có thể kiểm tra mức sử dụng bộ nhớ của máy tính xách tay trong Windows Task Manager. Chỉ cần nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Trình quản lý tác vụ (trong Windows 7, nhấn phím Windows và nhập “task manager” vào trường tìm kiếm). Sau đó, trong tab Trình quản lý hiệu suất, hãy xem dung lượng bộ nhớ đang được sử dụng trong tổng số bộ nhớ hiện có. Bạn cũng sẽ thấy có bao nhiêu khe cắm bộ nhớ vật lý đang được sử dụng và do đó, dung lượng bộ nhớ khả dụng để bổ sung thêm bộ nhớ.

quản lý công việc

Bạn sẽ có chế độ xem chi tiết hơn bằng cách nhấp vào tùy chọn “Open Resource Monitor” ở cuối cửa sổ Trình quản lý tác vụ và điều hướng đến tab Bộ nhớ. Lưu ý rằng màn hình trông hơi khác một chút trong Windows 7 (ảnh chụp màn hình bên dưới đến từ Windows 10).

Giám sát tài nguyên
Nếu bạn gần hoặc vượt quá dung lượng bộ nhớ vật lý, bạn biết mình cần nhiều hơn.

2. Tìm hiểu xem bạn có thể nâng cấp không

Thật không may, nhiều máy tính xách tay có bộ nhớ được hàn kín hoặc hàn dưới cùng trên bo mạch chủ, cả hai trường hợp đều ngăn cản bạn nâng cấp RAM. Cũng có thể hệ thống không thể nhận ra nhiều hơn một lượng bộ nhớ nhất định và bạn có thể sử dụng tối đa. Để biết liệu bạn có thể nâng cấp RAM hay không, hãy thử công cụ Memory Advisor của Crucial. Sau khi nhập chính xác nhãn hiệu và kiểu máy tính xách tay của bạn, bạn sẽ nhận được một màn hình hiển thị dung lượng bộ nhớ tối đa và số lượng khe cắm mà máy tính xách tay của bạn có.

Cố vấn bộ nhớ quan trọng

Tính năng quan trọng cũng liệt kê các mô-đun bộ nhớ bạn có thể mua cho máy tính xách tay của mình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mua các DIMM tương tự từ các thương hiệu khác. Lưu ý tốc độ và loại RAM bạn cần, thường là DDR2, DDR3 hoặc DDR4 với tốc độ cụ thể bên cạnh (ví dụ: “DDR3 PC3-12800”).

3. Mở bảng điều khiển để xác định vị trí của bạn

Với bộ nhớ bổ sung trong tay, đã đến lúc nâng cấp bộ nhớ máy tính xách tay của bạn, một quá trình khá đơn giản. Đầu tiên, tắt máy tính xách tay và rút phích cắm bộ đổi nguồn.

Sau đó, mở bảng điều khiển ở dưới cùng của máy tính xách tay bao gồm ngân hàng bộ nhớ. (Tùy thuộc vào hệ thống của bạn, bạn có thể phải tháo toàn bộ mặt sau của máy tính xách tay để truy cập bộ nhớ và các thành phần khác.)

Cài đặt bộ nhớ 1 670x327

3. Căn cứ để tránh phóng tĩnh điện

Tuy nhiên, trước khi chạm vào bất kỳ thành phần nào trong máy tính, hãy chạm vào bất kỳ bề mặt kim loại nào bên trong máy tính (ví dụ: mặt sau của ổ cứng hoặc đầu kim loại của thành phần khác). Điều này sẽ giải phóng bất kỳ tĩnh điện có hại nào khỏi cơ thể bạn.

4. Xóa bộ nhớ nếu cần

Nếu tất cả các khe cắm bộ nhớ của bạn đã đầy, bạn sẽ cần rút các DIMM hiện có để thay thế chúng. Để tháo mô-đun bộ nhớ, hãy ấn các mấu giữ mô-đun bộ nhớ vào đúng vị trí. Mô-đun bộ nhớ sẽ bật lên ở một góc.

Cài đặt bộ nhớ 2 670x327

Sau đó, giữ mô-đun bộ nhớ ở hai bên – không chạm vào đầu nối màu vàng ở phía dưới, nhấc mô-đun ra.

Hướng dẫn nâng cấp RAM trên Laptop (máy tính xách tay)

5. Cài đặt mô-đun bộ nhớ mới

Tiếp theo, lắp mô-đun mới vào lỗ mở của bạn ở góc 45 độ, với các cạnh màu vàng hướng xuống dưới. Dùng ngón tay ấn đều ở đầu mô-đun để đẩy chúng vào đúng vị trí. Khi bạn nghe thấy tiếng tách và cảm thấy khe DIMM đã ở đúng vị trí, hãy đẩy mạnh mô-đun cho đến khi nó phẳng và cân bằng, với các kẹp giữ chặt mô-đun.

Cài đặt bộ nhớ 4 670x327

Đó là nó! Bật máy tính xách tay và quay lại cửa sổ Thông tin hệ thống hoặc Trình quản lý tác vụ để xác minh rằng bộ nhớ mới của bạn đã được thêm vào. Tận hưởng bộ nhớ nâng cấp của bạn!

.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *