Hướng dẫn nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 8.1

Windows 10 đã chính thức ra mắt tại 190 quốc gia, bạn cần xem thông báo để nâng cấp. Nếu không, bạn luôn có thể tải xuống Windows 10 ISO và cài đặt tệp .

Hôm nay thuthuatmaytinh.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nâng cấp windows 8.1 lên windows 10

Lưu ý: Trước khi bắt đầu nâng cấp, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng của mình trước. Hoặc thậm chí bạn có thể muốn thực hiện một hình ảnh hệ thống và tạo khóa khôi phục trước khi nâng cấp. Quá trình nâng cấp tương đối đơn giản, nhưng luôn có khả năng xảy ra sai lệch.

Nâng cấp Windows 8.1 lên Windows 10

Ngay cả khi bạn không thấy thông báo từ ứng dụng win 10 trên thanh tác vụ, nếu các tệp nâng cấp đã được tải xuống máy tính của bạn, bạn có thể bắt đầu quá trình thông qua Windows Update.

Tuy nhiên, bạn sẽ không thể tải xuống thông qua Windows Update trong ứng dụng Cài đặt hiện đại. Nếu bạn thử, bạn sẽ thấy thông báo sau:

cập nhật Windows 8

Bạn cần sử dụng phiên bản Windows Update dành cho máy tính để bàn. Để làm điều đó, hãy sử dụng phím tắt Windows Key + X hoặc nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn Bảng điều khiển từ menu người dùng – cũng có sẵn trong Windows 10 (được gọi là truy cập menu nhanh). trong 10).

Bảng điều khiển Windows 8

Cuộn xuống cuối Bảng điều khiển và chọn Windows Update.

cập nhật hệ điều hành Window

Ở đó, bạn sẽ thấy rằng bản nâng cấp Windows 10 đã sẵn sàng và bạn có thể bắt đầu chỉ bằng một nút bấm.

Nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 8.1

Lưu ý rằng việc nâng cấp có thể thất bại trong lần đầu tiên. Tôi đã thử lại ba lần trước khi nó bắt đầu hoạt động. Khi nó bắt đầu, giống như với các bản nâng cấp trong Windows 7, bạn sẽ cần chọn Chấp nhận

EULA

Sau đó, bạn sẽ có tùy chọn bắt đầu nâng cấp ngay bây giờ hoặc lên lịch nâng cấp sau. Một lần nữa, giống như nâng cấp lên Windows 7, bạn chỉ có thời hạn ba ngày để lên lịch nâng cấp.

nâng cấp lịch

Sau khi bắt đầu, chỉ cần ngồi lại, lấy điện thoại di động của bạn và chơi Angry Birds hoặc thứ gì đó, vì quá trình này có thể mất nhiều thời gian.

Bạn sẽ nhận được màn hình quen thuộc hiển thị bên dưới cho phép bạn biết vị trí nâng cấp. Nếu nó có vẻ bị treo, hãy kiên nhẫn, đặc biệt là trong vài tuần đầu tiên… rất nhiều người đang nâng cấp cùng một lúc. Cũng lưu ý rằng máy tính của bạn sẽ khởi động lại một vài lần, hãy để nó làm điều này.

cài đặt_windows_10

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ lại nhận được màn hình chào mừng và bạn sẽ bắt đầu nhấp qua các hướng dẫn thiết lập trên màn hình.

Trừ khi bạn đặc biệt về cách bạn muốn cài đặt Windows của mình, chỉ cần sử dụng Cài đặt nhanh trong khi cài đặt (so với cài đặt tùy chỉnh). Nó cho phép bạn đứng dậy và chạy nhanh hơn rất nhiều, và nếu bạn muốn thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào, bạn có thể thực hiện sau.

Hiển thị Cài đặt Windows 10

Nó cũng sẽ cho bạn biết về các ứng dụng mới như Music, TV và Movie Store, Photos và trình duyệt web mới. Và sau đó, bạn có thể đăng nhập bằng thông tin tài khoản Microsoft mà bạn sử dụng cho Windows 8.1.

Đăng nhập vào Windows 10

Tiếp theo, bạn sẽ cần đợi một chút trong khi Microsoft thiết lập ứng dụng của bạn và chuẩn bị nội dung sẵn sàng cho bạn.

bắn-3

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được đưa đến màn hình nền Windows 10 mới của mình và có thể bắt đầu khám phá tất cả các tính năng mới thú vị như menu Bắt đầu mới, Cortana và Trung tâm Hành động.

nâng cấp Windows 10

Ngoài ra, hãy nhớ rằng sẽ có một bản cập nhật đang chờ bạn. Windows 10 yêu cầu bạn tự động cài đặt các bản cập nhật, vì vậy bạn sẽ nhận được chúng mà không cần suy nghĩ về điều đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn có mọi thứ được cập nhật ngay lập tức, sau khi nâng cấp xong, hãy đi tới Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Kiểm tra các bản cập nhật .

Windows Update-Brian8-1

Nếu bạn đang chạy Windows 7 và muốn nâng cấp, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi: Cách nâng cấp Windows 7 lên Windows 10.

Để biết các mẹo, thủ thuật và các bài viết hướng dẫn về cách sử dụng hệ điều hành mới, hãy nhớ đọc qua các bài viết về Windows 10 đã lưu trữ của chúng tôi. Chúng tôi đang thêm bài viết mới hàng ngày!

Ngoài ra, đối với các câu chuyện chuyên sâu về Windows 10 hoặc các câu hỏi cụ thể mà bạn có thể có, hãy tham gia các dấu trang Windows 10 miễn phí của chúng tôi.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *