Hướng dẫn kiểm tra mức sử dụng CPU trên Windows

Khi bạn thấy máy tính của mình chạy chậm, một số chương trình không thể hoạt động bình thường và tiến trình trò chơi thường xuyên bị dừng, bạn cần kiểm tra mức sử dụng CPU trong máy tính của mình để xem chúng có ổn không. chiếm quá nhiều CPU và khắc phục sự cố kịp thời. Điều này cũng đúng khi bạn muốn nâng cấp cấu hình máy tính của mình. Vì vậy, bây giờ câu hỏi có thể là làm thế nào để kiểm tra việc sử dụng CPU trên máy tính. Đối với bình luận của bạn, văn bản này sẽ minh họa như thế nào như dưới đây.

Các bước kiểm tra mức sử dụng CPU trên máy tính Windows 8/8.1:

Bước 1: Mở Trình quản lý tác vụ.

Trên màn hình Start hoặc Desktop, nhấn phím Windows + R một lúc để mở cửa sổ Run, gõ taskmgr vào ô trống và nhấn OK.

Bước 2: Kiểm tra mức sử dụng CPU.

Trong bước này, bạn không chỉ có thể kiểm tra mức sử dụng CPU của một chương trình hoặc trò chơi nhất định mà còn có thể tìm hiểu về toàn bộ mức sử dụng CPU. Hãy tham khảo phương pháp sau đây.

1. Trong Quy trình, hãy kiểm tra mức sử dụng CPU của một quy trình cụ thể mà bạn muốn biết trong cột CPU, như thể hiện trong hình dưới đây.

Hướng dẫn Kiểm tra mức sử dụng CPU trên Windows 8/8.1

2. Chọn Hiệu suất trong Trình quản lý tác vụ và bạn có thể xem toàn bộ mức sử dụng CPU ở phía trên bên trái hoặc xem ở giữa.

Như vậy, chỉ với hai bước là bạn đã có thể kiểm tra hiệu quả sử dụng CPU trên máy tính của mình. Ngoài ra, nếu bạn muốn kiểm tra xem CPU của máy tính có đáp ứng nhu cầu của mình hay không, bạn có thể mở một số ứng dụng và trò chơi lớn và kiểm tra mức sử dụng CPU của chúng. Giả sử mức sử dụng CPU vượt quá 90%, điều đó cho thấy rằng CPU cần được nâng cấp để đáp ứng yêu cầu của bạn.

.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *