Hướng dẫn khắc phục sự cố cho Winhttp.dll. lỗi

Thông báo lỗi Winhttp.dll

Có một số cách khác nhau mà lỗi winhttp.dll có thể được hiển thị trên máy tính của bạn. Dưới đây là một số cách phổ biến bạn có thể thấy lỗi winhttp.dll :

 • winhttp.dll Không tìm thấy”
 • “Ứng dụng này không khởi động được vì winhttp.dll không tìm thấy. Cài đặt lại các ứng dụng có thể khắc phục vấn đề này.”
 • “Không thể tìm [PATH]winhttp.dll
 • “Tập tin winhttp.dll đang mất tích.”
 • “Không thể bắt đầu [APPLICATION]. Một thành phần bắt buộc bị thiếu: winhttp.dll. Xin vui lòng cài đặt [APPLICATION] lại.”

Cây thông lỗi winhttp.dll có thể xuất hiện trong khi sử dụng hoặc cài đặt một số chương trình, khi Windows khởi động hoặc tắt hoặc thậm chí trong khi cài đặt Windows.

Bối cảnh lỗi winhttp.dll là một phần thông tin quan trọng sẽ hữu ích trong khi giải quyết vấn đề.

Nguyên nhân lỗi Winhttp.dll

winhttp.dll lỗi là do tình huống dẫn đến việc xóa hoặc hỏng tệp DLLwinhttp.

Trong một số trường hợp, lỗi winhttp.dll có thể chỉ ra các vấn đề về đăng ký, các vấn đề về vi-rút hoặc phần mềm độc hại hoặc thậm chí là lỗi phần cứng.

Bạn không muốn tự sửa lỗi này?

Nếu bạn quan tâm đến việc khắc phục sự cố này cho chính mình, hãy tiếp tục với sự cố trong phần tiếp theo.

Nếu không, hãy xem Làm cách nào để sửa máy tính của tôi? Để biết danh sách đầy đủ các tùy chọn hỗ trợ của bạn, cùng với trợ giúp về mọi thứ như tính toán chi phí sửa chữa, nhận tệp của bạn, chọn dịch vụ sửa chữa, v.v.

Cách khắc phục Winhttp.dll . Lỗi

Quan trọng: Không tải winhttp.dll từ trang web “tải xuống DLL”. Có nhiều lý do tại sao tải xuống các tệp DLL là một ý tưởng tồi. Nếu bạn cần một bản sao của winhttp.dll tốt nhất là lấy nó từ nguồn ban đầu, hợp pháp.

Lưu ý: Khởi động Windows ở Chế độ an toàn để hoàn thành bất kỳ bước nào sau đây nếu bạn không thể truy cập Windows bình thường do lỗi winhttp.dll .

 • Khôi phục winhttp.dll từ Thùng rác. Nguyên nhân rất có thể của tệp ” winhttp.dll ” bị mất là bạn xóa nhầm.

  Nếu bạn nghi ngờ rằng mình đã vô tình xóa winhttp.dll nhưng bạn đã dọn sạch Thùng rác, bạn có thể khôi phục winhttp.dll bằng chương trình khôi phục tệp miễn phí.

  Lưu ý: Khôi phục bản sao đã xóa của WinHTTP.dll với một chương trình khôi phục tệp chỉ là một ý tưởng thông minh nếu bạn chắc chắn rằng mình đã xóa tệp và chính bạn rằng nó đang hoạt động bình thường trước khi bạn thực hiện.

 • Chạy quét vi-rút/phần mềm độc hại trên toàn bộ hệ thống. Một số lỗi winhttp.dll có thể liên quan đến vi-rút hoặc phần mềm độc hại khác lây nhiễm vào máy tính của bạn đã làm hỏng tệp DLL. Nó thậm chí có thể là một lỗi winhttp.dll bạn đang thấy có liên quan đến một chương trình thù địch giả dạng tệp.
 • Sử dụng Khôi phục Hệ thống để hoàn tác các thay đổi hệ thống gần đây. Nếu bạn nghi ngờ có lỗi winhttp.dll là do thay đổi đối với một tệp hoặc cấu hình quan trọng, thì Khôi phục Hệ thống có thể giải quyết được sự cố.
 • Cài đặt lại chương trình sử dụng tệp winhttp.dll. nếu lỗi winhttp.dll DLL xảy ra khi bạn sử dụng một chương trình cụ thể, việc cài đặt lại chương trình sẽ thay thế tệp.

  Quan trọng: Cố gắng hết sức để hoàn thành bước này. Cài đặt lại chương trình cung cấp tệp winhttp.dll nếu có thể, là một giải pháp khả thi cho lỗi DLL này.

 • Các bản cập nhật trình điều khiển cho thiết bị phần cứng có thể liên quan đến winhttp.dll . Ví dụ: nếu bạn gặp lỗi “Tệp winhttp.dll bị thiếu” khi bạn chơi trò chơi điện tử 3D, hãy thử cập nhật trình điều khiển cho thẻ video của bạn.

  Lưu ý: Tập tin winhttp.dll có thể có hoặc không liên quan đến card màn hình – đây chỉ là một ví dụ. Chìa khóa ở đây là chú ý nhiều đến ngữ cảnh của lỗi và khắc phục sự cố tương ứng.

 • Khôi phục trình điều khiển cho phiên bản đã cài đặt trước đó nếu không thành công winhttp.dll bắt đầu sau khi cập nhật trình điều khiển thiết bị dành riêng cho phần cứng.

 • Chạy lệnh sfc /scannow System File Checker để thay thế bản sao của tệpwinhttp.dll bị mất hoặc hư hỏng. Nếu tệp DLL này được cung cấp cho Microsoft, công cụ Trình kiểm tra tệp hệ thống sẽ khôi phục tệp đó.

 • Cài đặt mọi bản cập nhật Windows có sẵn. Nhiều gói dịch vụ và các bản vá khác thay thế hoặc cập nhật một số trong số hàng trăm tệp DLL phân phối của Microsoft trên máy tính của bạn. Tài liệu winhttp.dll có thể được đưa vào một trong những bản cập nhật đó.

 • Kiểm tra bộ nhớ của bạn và sau đó kiểm tra ổ cứng của bạn. Tôi đã để lại hầu hết các vấn đề về phần cứng ở bước cuối cùng, nhưng bộ nhớ và ổ cứng máy tính của bạn rất dễ kiểm tra và các thành phần có thể gây ra lỗi. winhttp.dll khi họ thất bại.

  Nếu phần cứng không thực hiện bất kỳ kiểm tra nào của bạn, hãy thay bộ nhớ hoặc ổ cứng càng sớm càng tốt.

 • Sửa chữa cài đặt Windows. Nếu hướng dẫn khía Khắc phục sự cố Khắc phục sự cố ở trên đối với các tệp winhttp.dll riêng lẻ không thành công, việc thực hiện cài đặt sửa chữa hoặc sửa chữa khởi động phải khôi phục tất cả các tệp DLL của Windows về các phiên bản Windows đang hoạt động. Họ.

 • Sử dụng trình dọn dẹp sổ đăng ký miễn phí để khắc phục sự cố liên quan đếnwinhttp.dll trong sổ đăng ký. Trình dọn dẹp sổ đăng ký miễn phí có thể giúp xóa các mục đăng ký winhttp.dll Vô hiệu hóa có thể gây ra lỗi DLL.

  Quan trọng: Tôi hiếm khi khuyên bạn nên sử dụng chất tẩy rửa. Tôi đã đưa ra lựa chọn ở đây như một nỗ lực “phương sách cuối cùng” trước bước phá hoại tiếp theo.

 • Thực hiện cài đặt Windows hoàn chỉnh. Cài đặt Windows sạch sẽ sẽ xóa mọi thứ khỏi ổ cứng và cài đặt một bản sao Windows mới. Nếu không có bước nào ở trên khắc phục được lỗi winhttp.dll đây sẽ là bước tiếp theo của bạn.

  Quan trọng: Tất cả thông tin trên ổ cứng của bạn sẽ bị xóa trong quá trình cài đặt. Đảm bảo rằng bạn đã nỗ lực hết sức có thể để khắc phục lỗi winhttp.dll sử dụng khắc phục sự cố một bước này trước đây.

 • Khắc phục sự cố phần cứng nếu có lỗi winhttp.dll vẫn tồn tại. Sau khi cài đặt Windows hoàn tất, sự cố DLL của bạn có thể chỉ liên quan đến phần cứng.
 • Áp dụng cho

  Cây thông lỗi winhttp.dll áp dụng cho bất kỳ chương trình hoặc hệ thống nào có thể sử dụng tệp trên bất kỳ thế hệ điều hành Cái nào từ Microsoft? cái túi bao gồm cửa sổ 8 ,cửa sổ 7 , WindowsVista , WindowsXP và Window2000.

  Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *