Hướng dẫn chuyển PDF sang Word không bị lỗi font hiệu quả

PDF là một định dạng tệp được bắt gặp rộng rãi không thua kém các định dạng .doc, .docx, .xlsx, ppt trong bộ Office. File .pdf thường dùng khi in – tránh lỗi font, format khi mở trên máy khác; cũng được dùng để chia sẻ mà không muốn người dùng khác biên tập, chỉnh sửa.

Đó là những ưu điểm của file .pdf nhưng cũng có những nhược điểm khi sử dụng. Có nhiều trường hợp bạn tìm tài liệu nhưng chỉ tìm thấy định dạng .pdf mà không thấy các định dạng khác như .doc, docx,… khi đó khá khó khăn trong việc chỉnh sửa và lấy nội dung. Vì vậy rất nhiều ứng dụng trực tuyến, phần mềm được cài đặt trên máy tính của bạn có tính năng giúp bạn chuyển đổi PDF sang Word.

Tuy nhiên không phải ứng dụng chuyển đổi pdf nào cũng giống nhau, chắc hẳn bạn đã từng gặp trường hợp file sau khi chuyển đổi bị lỗi font, lỗi định dạng và hầu như không sử dụng được. Do đó, bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn công cụ tốt nhất và hiệu quả nhất để chuyển đổi file pdf sang .doc hoặc .docx.

chuyển pdf sang word

Nếu bạn đã dùng nhiều công cụ cả Online lẫn phần mềm nhưng không convert được, hoặc convert bị lỗi font, lỗi định dạng, v.v… (bản này hơi to và khó cài đặt hơn)

Có những loại tệp .pdf nào?

Với định dạng .pdf không nhất thiết phải giống nhau, có 3 dạng chính thường gặp dưới đây:

  • Định dạng file pdf khi mở lên các đầu đọc có thể bôi đen, copy được và tìm kiếm:

doc-file-pdf có thể sao chép nội dung

Với định dạng này, bạn có thể sao chép trực tiếp từ trình đọc pdf sang Word. Hoặc sử dụng các công cụ chuyển pdf sang word trực tuyến hoặc các công cụ miễn phí có thể chuyển sang word dễ dàng mà không bị lỗi.

  • Định dạng file đã được chỉnh sửa và chỉnh sửa nên chỉ đọc được, không Copy được, không Search Search được nội dung. Với hình thức này, dù bạn có chọn mục Select text của Foxit Reader thì cũng không thể bôi đen nội dung được. Do đó, định dạng này cần thêm phần mềm chuyển đổi pdf chuyên nghiệp để trích xuất nội dung chính xác mà không bị lỗi phông chữ hoặc thay đổi bố cục trình bày.
  • Quét pdf từ ảnh: Siêu khó chuyển đổi. Tuy nhiên nếu chất lượng scan ảnh tốt ~ gần tương đương với file pdf thứ 2 thì vẫn convert được nếu chỉ là nội dung đơn giản, không có bảng biểu hay công thức, v.v.

1. Trang web hỗ trợ chuyển pdf sang word Online miễn phí

Ưu điểm là tiện lợi, không cần cài đặt phần mềm trên máy tính. Nhanh chóng và thuận tiện để sử dụng.

Nhược điểm: Kích thước tải lên tệp pdf hạn chế, dưới 5 Mb hoặc dưới 1Mb. Đồng thời, hiệu quả chỉ tốt với những file pdf đơn giản, những file khó thường không được như ý muốn.

Tôi đề xuất 2 trình chuyển đổi pdf trực tuyến miễn phí sau đây:

  • pdftoword.com: Trang web này hỗ trợ file pdf có dung lượng tối đa 5Mb. Có nhiều tùy chọn khác như chuyển đổi pdf sang excel hoặc Powerpoint. File sau khi convert sẽ được gửi qua Mail nên mất thêm thời gian đợi mail, check mail.

pdftoword-com

  • pdftoword.us: Giới hạn dung lượng file tải lên 1Mb. Tuy nhiên sau khi chuyển pdf sang word thành công bạn có thể tải file về ngay mà không cần nhận qua mail.

pdftoword.us

  • smallpdf.com/pdf-to-word: Cung cấp rất nhiều tính năng chuyển Pdf sang Office và ngược lại, chia nhỏ file pdf, nối file pdf,… Tuy nhiên cũng như các công cụ Online khác, hiệu quả mang lại không cao, thường chỉ Convert loại tệp pdf dễ nhất.

smallpdf

2. Phần mềm chuyển pdf sang word miễn phí

Ưu điểm: Dung lượng phần mềm nhẹ, miễn phí. Dùng được khi không có mạng, không cần đợi file upload và download – Rất tốt khi đứt cáp quang biển

Nhược điểm: Chỉ có thể chuyển đổi file pdf ở dạng đơn giản nhất, file không copy được, ảnh scan chấp nhận được. Bàn hoặc chuyển cảnh không tốt. Khi gặp khó khăn, nó sẽ chuyển thành hình ảnh đã cắt, vì vậy bạn không thể sử dụng nó để chỉnh sửa lại.

  • Chuyển đổi PDF sang Word miễn phí

Giao diện chính của Free PDF to Word Doc Converter

Tải xuống ở đây

Cách sử dụng rất đơn giản: Chọn file pdf trong phần Select PDF file for convert. Đầu ra trong tệp Tài liệu đầu ra. Ngoài ra, bạn có thể chọn phông chữ, chuyển tất cả hoặc một số trang.

  • PDF Shaper

Giao diện chính của chương trình PDF Shaper

Tải xuống ở đây

3. Chuyển pdf sang word bằng ABBYY FineReader 12 . phần mềm

Đây là phần mềm chuyên dụng chuyển file pdf sang word mà mình cảm thấy dùng tốt nhất. Dung lượng phần mềm cũng lớn, khoảng 350Mb – Ai mạng yếu sẽ ngại. Việc cài đặt cũng khó khăn, tuy nhiên với những bạn có nhu cầu chuyển file nhiều, hoặc muốn hiệu quả chuyển đổi tốt thì nên cài 1 lần để sử dụng lâu dài.

Ngoài ra, ABBYY FineReader còn có nhiều tính năng hỗ trợ khác:

  • Phần mềm ABBYY FineReader cũng hỗ trợ chuyển đổi tài liệu dưới dạng ảnh, scan sang định dạng Office.
  • Hỗ trợ chuyển đổi từ pdf không thể tìm kiếm sang pdf có thể tìm kiếm.

ABBYY FineReader 12 nhận diện tiếng Việt rất tốt 99% – Cải tiến rất nhiều so với phiên bản ABBYY FineReader 11 trước đây.

Có 2 bản cài full và bản Portable chạy trực tiếp. Nếu ngại cài đặt, bạn tải bản Portable ở link bên dưới.

Tải xuống

Tải xuống ABBYY FineReader 12 Portable – Tải xuống, giải nén và chạy trực tiếp mà không cần cài đặt.

Link Tenlua.vn: tại đây

Link Fshare.vn: http://www.fshare.vn/file/XVDW84J7Z6L6

ABBYY FineReader 12 cài đặt đầy đủ

Kích thước: 353MB —– Loại tệp: RAR

Link Tenlua.vn: tại đây

Link Fshare.vn: http://www.fshare.vn/file/UBTTGJ2EJAIG

ABBYY 12

Để biết hướng dẫn cài đặt chi tiết, vui lòng đọc bài viết sau: Hướng dẫn cài đặt ABBYY FineReader 12

Kết luận

Với những file pdf có chữ, bảng biểu, hình ảnh phần mềm sẽ giúp bạn chuyển sang word khá ok, ít khi bị lỗi. Tuy nhiên với các công thức tính toán, công thức hóa học thì thực sự rất khó để chuyển đổi chính xác. Vì vậy, nếu phần toán học hoặc hóa học của công thức có lỗi, bạn phải gõ lại nó. Hy vọng các bản cập nhật tiếp theo của phần mềm sẽ cải thiện nhiều hơn.

Chúc các bạn chuyển pdf sang word thành công, không gặp lỗi. Mọi vướng mắc vui lòng comment bên dưới bài viết để nhận được sự hỗ trợ.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *