Hướng dẫn cách Restore Windows 10 về ngày trước để fix lỗi

Chúng tôi đã thảo luận về việc tạo điểm khôi phục hệ thống thủ công cũng như sao lưu ảnh hệ thống trong Windows 10. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ xem cách khôi phục Windows 10 về một ngày trước đó với sự trợ giúp của điểm khôi phục đã tạo trước đó.

Ghi chú:

– Khi bạn khôi phục Windows 10 về một ngày trước đó, tài liệu, ảnh và các tệp khác của bạn sẽ được giữ nguyên.

– Các chương trình được cài đặt sau khi tạo điểm khôi phục đã chọn sẽ bị xóa hoặc gỡ cài đặt.

– Các chương trình được cập nhật sau khi tạo điểm khôi phục đã chọn sẽ được khôi phục về phiên bản trước đó và sẽ không bị gỡ cài đặt.

Khôi phục hệ thống Windows 10 về một ngày trước đó

Bước 1: Vào ô tìm kiếm menu bắt đầu hoặc Chạy lệnh kiểu Sysdm.cpl và hãy nhấn Đi vào mở Thuộc tính hệ thống.

Sysdm.cpl

Bước 2: Sau khi hộp thoại Thuộc tính hệ thống được mở, chuyển sang tab Thuộc tính hệ thống .

Thuộc tính hệ thống

Bước 3: Trong phần Cài đặt bảo vệđảm bảo rằng tính năng bảo vệ ổ đĩa hệ thống (Windows 10 (C:) (System ) đã được bật. Tiếp theo, bên dưới Khôi phục Hệ thống, nhấp vào nút có nhãn Khôi phục Hệ thống để mở trình hướng dẫn Khôi phục Hệ thống.

Khôi phục hệ thống

Bước 4: Nhấp vào nút Tiếp theo để xem tất cả các điểm khôi phục được tạo gần đây.

Khôi phục hệ thống 2

LƯU Ý: Nếu gần đây bạn đã thực hiện khôi phục hệ thống bằng điểm khôi phục, bạn sẽ nhận được màn hình sau thay vì màn hình ở trên với tùy chọn hoàn tác khôi phục hệ thống. Bạn cần chọn Chọn một điểm khôi phục khác và sau đó nhấp vào nút Kế tiếp để xem tất cả các điểm khôi phục.

Khôi phục hệ thống

Bước 5: Nếu tất cả các điểm khôi phục không hiển thị, hãy nhấp vào tùy chọn có nhãn Hiển thị nhiều điểm khôi phục hơn để xem tất cả các điểm khôi phục.

Khôi phục hệ thống 6

Như bạn có thể thấy trong hình trên, điểm khôi phục mới nhất sẽ xuất hiện ở trên cùng với ngày, giờ và mô tả.

Bạn nên biết rằng tất cả các chương trình sẽ được gỡ cài đặt khi bạn khôi phục hệ thống vào một ngày cụ thể. Đối với các chương trình bị ảnh hưởng, hãy chọn điểm khôi phục mà bạn muốn sử dụng để khôi phục hệ thống, rồi bấm vào Quét những chương trình bị ảnh hưởng .

Như bạn có thể thấy, Windows sẽ hiển thị tất cả các chương trình và trình điều khiển sẽ bị xóa khi bạn khôi phục hệ thống bằng cách sử dụng điểm khôi phục đã chọn. Nếu một chương trình được cập nhật sau khi tạo điểm khôi phục, phiên bản trước đó của chương trình sẽ được khôi phục.

Khôi phục hệ thống 7

Ví dụ: nếu bạn đang chạy Firefox 42 trong khi tạo điểm khôi phục và cập nhật lên cùng phiên bản 43.0 sau một thời gian, Windows sẽ khôi phục Firefox 42 khi bạn khôi phục bằng điểm khôi phục đã chọn. Không phải là vấn đề lớn vì bạn có thể dễ dàng cập nhật các chương trình và trình điều khiển lên phiên bản mới nhất chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.

Bước 6: Chọn điểm khôi phục mà bạn muốn sử dụng để khôi phục Windows 10, sau đó nhấp vào tệp . cái nút Kế tiếp .

Khôi phục hệ thống 8

Bước 7: Cuối cùng, nhấn nút . cái nút hoàn thành để bắt đầu khôi phục Windows 10 của bạn về điểm khôi phục đã chọn.

Khôi phục hệ thống 9

Máy tính của bạn sẽ tự động khởi động lại để bắt đầu quá trình khôi phục. Quá trình này có thể mất tới 20 phút tùy thuộc vào số lượng chương trình và cài đặt cần khôi phục.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy thông báo “Khôi phục hệ thống đã hoàn tất thành công” trên máy tính để bàn.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *