Hướng dẫn: Cách cài Windows 10 từ USB Chi tiết

Đây là hướng dẫn đầy đủ để cài đặt Windows 10 từ USB có thể khởi động. Một trong những ưu điểm chính của việc cài đặt phiên bản Windows của hệ điều hành từ USB có thể khởi động là tốc độ, đặc biệt khi so sánh với cách cài đặt Windows truyền thống từ đĩa DVD.

Mặc dù có nhiều tiện ích miễn phí giúp bạn tạo USB khởi động Windows 10 chỉ bằng vài cú click chuột, nhưng bạn cũng có thể chuẩn bị USB khởi động mà không cần sử dụng tiện ích của bên thứ ba. Tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện một loạt lệnh trong Dấu nhắc lệnh để làm cho USB Windows 10 của bạn có thể khởi động được.

Phương pháp chúng tôi sử dụng để khởi động Windows 10 là USB giống như phương pháp chúng tôi đã sử dụng cho các phiên bản trước của hệ điều hành Windows. Nói cách khác, quy trình này khá giống nhau và không mất quá 10 phút nếu thực hiện đúng.

Cài Windows 10 từ USB

Khi khởi động lại, máy tính của bạn sẽ khởi động từ USB và hiển thị màn hình sau. Nếu bạn cần xem phiên bản lớn hơn của bất kỳ hình ảnh nào, hãy nhấp vào hình ảnh đó.

cài Windows 10 từ USB 1

Chọn ngôn ngữ để cài đặt, định dạng thời gian và tiền tệ cũng như bàn phím hoặc phương thức nhập và nhấp vào Tiếp theo. Bạn sẽ thấy màn hình sau. Nhấp vào Cài đặt ngay bây giờ.

cài Windows 10 từ USB 2

Thiết lập sẽ bắt đầu.

cài win 10 từ USB 3

Bạn sẽ được trình bày với các điều khoản Giấy phép. Chấp nhận nó và nhấp vào Tiếp theo.

cài Windows 10 từ USB 4

Bạn sẽ được hỏi, bạn muốn loại cài đặt nào. Bạn có muốn nâng cấp cài đặt Windows hiện tại của mình và giữ lại các tệp và cài đặt hay bạn muốn cài đặt Windows tùy chỉnh. Vì chúng tôi muốn nhập bản cài đặt mới hoặc sạch, hãy chọn Cài đặt tùy chỉnh .

cài Windows 10 từ USB 5

Tiếp theo, bạn sẽ được hỏi phân vùng mà bạn muốn cài đặt Windows 10. Hãy chọn phân vùng của bạn một cách cẩn thận và nhấp vào Tiếp theo. Nếu bạn chưa tạo phân vùng trước đó, trình hướng dẫn thiết lập này cũng cho phép bạn tạo một phân vùng ngay bây giờ.

cài Windows 10 từ USB 6

Quá trình cài đặt Windows 10 sẽ bắt đầu. Nó sẽ sao chép các tệp cài đặt, cài đặt các tính năng, cài đặt các bản cập nhật nếu có và cuối cùng là dọn dẹp các tệp cài đặt còn sót lại. Khi điều này được thực hiện, máy tính của bạn sẽ khởi động lại.

cài Windows 10 từ USB 7

Khi khởi động lại, bạn sẽ thấy màn hình sau.

cài Windows 10 từ USB 8

Nếu bạn đang khởi động kép, bạn sẽ thấy màn hình sau. Nếu Windows 10 là hệ điều hành duy nhất trên máy tính của bạn, bạn có thể được đưa trực tiếp đến màn hình đăng nhập.

cài Windows 10 từ USB 9

Windows 10 sẽ hỏi bạn một số câu hỏi cơ bản về tùy chọn của bạn, trước khi hoàn tất cài đặt và đưa bạn đến màn hình Windows 10.

Khi cài đặt hoàn tất, hãy nhớ thay đổi các thay đổi trong cài đặt Tùy chọn khởi động.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *