Hướng dẫn cách cài đặt và thiết lập Microphone trên Windows

Tôi luôn muốn nghe giọng nói của mình. Tôi đã cố ghi âm trên một chiếc băng cassette cũ nhưng kết quả không như ý và thật khó để tua lại thời điểm chính xác mà giọng nói của tôi được nghe thấy. Rất may là công nghệ đã phát triển và giờ đây, với sự trợ giúp của micrô và máy tính, tôi có thể nghe rõ giọng nói của mình. Tuy nhiên, để micrô hoạt động trong Windows, đôi khi bạn cần thực hiện một số bước nhỏ ngoài thao tác cắm và chạy thông thường. Vì vậy, như đã nói, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách nhanh chóng làm cho micrô của bạn hoạt động trong Windows.

Ghi chú. Bài viết này giải thích cho bạn cách cài đặt micrô và khắc phục một số sự cố phổ biến về micrô trong Windows Vista. Hầu hết các hướng dẫn cũng hoạt động trong các phiên bản Windows sau này. Tuy nhiên, chúng tôi có một bài viết mới, chuyên sâu hơn về Cách cài đặt và khắc phục các sự cố micrô phổ biến trong Windows 10.

Cài đặt micrô

Trước khi bắt đầu giao tiếp với máy tính, bạn cần thiết lập micrô. Để thực hiện việc này, hãy cắm micrô vào máy tính của bạn. Nói chung, màu của giắc micrô thường giống với màu của khe mà nó cần được cắm vào. Nếu không phải như vậy, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng card âm thanh của bạn và xem các cổng thích hợp cho micrô.

Hướng dẫn bên dưới dành cho Windows Vista, 7 và 8. Để cài đặt micrô trong Windows 10, trước tiên hãy nhấp vào biểu tượng tìm kiếm (kính lúp) ở góc dưới bên trái của màn hình. Sau đó gõ: “Thiết lập micrô” và nhấn enter. Sau đó làm theo hướng dẫn.

Bây giờ hãy quay lại hướng dẫn Windows Vista, 7 và 8. Trong Vista và Windows 7, hãy mở Menu Bắt đầu và nhấp vào Bảng điều khiển. Trong Windows 8: Đưa con trỏ chuột đến góc trên bên phải màn hình, khi menu bật lên, nhấp vào tìm kiếm. Nhập: “Bảng điều khiển” vào hộp tìm kiếm, sau đó nhấp vào Bảng điều khiển.

Khi cửa sổ Control Panel mở ra, nhấp vào Hardware and Sound.

Cài đặt micrô

Khi bạn đang ở trong danh sách Phần cứng và Âm thanh, hãy nhấp vào Âm thanh.

Cài đặt micrô

Trong Sound Windows, bạn có ba tab: nhấp vào tab Ghi âm.

Cài đặt micrô

Khi bạn đang ở trong tab Ghi âm, nhấp chuột phải vào thiết bị bạn vừa cắm và chọn tùy chọn ‘Đặt làm thiết bị mặc định’.

Cài đặt micrô

Bây giờ, để kiểm tra xem nó có thực sự hoạt động hay không, hãy dùng ngón tay chạm vào micrô vài lần. Trong Sound Windows, các dòng trống bên cạnh micrô mặc định sẽ có màu xanh lam.

Cài đặt micrô

Nếu bạn đang ở trong tab Ghi âm và không thể thấy thiết bị micrô của mình, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ thiết bị nào được hiển thị trong tab Ghi âm. Trong menu xuất hiện, nhấp vào ‘Hiển thị thiết bị bị vô hiệu hóa’ nếu nó không được đánh dấu kiểm.

Cài đặt micrô

Nếu bạn vẫn không thấy micrô của mình, có thể bạn đã cắm micrô không đúng cách hoặc cần cài đặt trình điều khiển để micrô hoạt động. Trong trường hợp đầu tiên, hãy kiểm tra xem bạn đã cắm đúng vào máy tính chưa, cắm lại hoặc nếu cắm vào cổng USB, hãy cắm vào cổng USB khác. Đối với trường hợp thứ hai, hãy sử dụng trình điều khiển từ trang web của nhà sản xuất hoặc từ đĩa CD đi kèm với sản phẩm.

Tại đây, Windows Vista vẫn có thể không nhận ra rằng micrô đã được bật. Vì vậy, chúng ta cần làm cho Windows Vista nhận biết được giọng điệu và âm thanh giọng nói của chúng ta.

Quan trọng: Các bước sau đây cũng sẽ được thực hiện trong bài viết Windows Speech Recognition, vì vậy, nếu bạn đến bài viết này từ bài viết đó, bây giờ bạn có thể đi đến bài viết đó và tiếp tục đọc từ đó.

Mở cửa sổ Control Panel và nhấp vào Ease of Access.

Cài đặt micrô

Bây giờ, trong cửa sổ Dễ truy cập, nhấp vào Thiết lập micrô .

Cài đặt micrô

Chọn thiết bị micrô bạn đang sử dụng và nhấp vào nút Tiếp theo.

Cài đặt micrô

Một số chỉ thị và nếu chúng được tuân theo sẽ mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn. Trường hợp của mình do mình đã chọn Headset microphone nên trong ảnh chỉ hiện thôi. Khi bạn đã đọc lời khuyên được đưa ra, hãy nhấp vào nút Tiếp theo.

Nếu bạn vô tình chọn sai thiết bị hoặc muốn quay lại trang thiết lập trước đó, hãy nhấp vào mũi tên màu xanh nằm ở góc trên bên trái của trình hướng dẫn thiết lập.

Cài đặt micrô

Sau đó nhấp vào nút Tiếp theo.

Cài đặt micrô

Trong một số trường hợp, micrô không hoạt động trong trình hướng dẫn thiết lập, mặc dù micrô này có thể được bật và hoạt động trong tab Ghi âm. Nếu điều này xảy ra, hãy đóng trình hướng dẫn cài đặt, sau đó kiểm tra xem bạn đã bật đúng thiết bị micrô chưa, hãy mở lại trình hướng dẫn cài đặt.

Ví dụ, trong trường hợp của tôi, tôi chỉ bật micrô trên tai nghe khi đến bước này và có vẻ như nó không hoạt động. Một vài lần nhấn vào micrô cho tôi biết rằng nó hoạt động trong tab Ghi âm, nhưng không hoạt động trong trình hướng dẫn thiết lập, vì vậy tôi phải khởi động lại trình hướng dẫn thiết lập.

Cài đặt micrô

Bây giờ, giả sử bạn đọc văn bản và nhấp vào nút Tiếp theo, trình hướng dẫn thiết lập sẽ cho bạn biết rằng micrô đã được thiết lập và bạn cũng sẽ được nhắc cài đặt Nhận dạng giọng nói bằng cách nhấn nút Tiếp theo.

Cài đặt micrô

Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào trong khi thiết lập micrô và bạn đã giải quyết được vấn đề đó, hãy cho chúng tôi biết về vấn đề đó. Những người khác có thể thấy hữu ích với giải pháp mà bạn đã tìm thấy.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *