Hỗ trợ chơi game tốt hơn với Game Mode Windows 10

Windows 10 Creators Update giới thiệu một tính năng mới gọi là Game Mode. Ở cấp độ cơ bản, Chế độ trò chơi điều chỉnh PC của bạn để các trò chơi của bạn được CPU và GPU ưu tiên hơn so với các tác vụ và ứng dụng nền thông thường có trong bản cài đặt Windows 10 thông thường. Về lý thuyết, điều này sẽ dẫn đến hiệu suất chơi trò chơi tốt hơn bằng cách ngăn các quá trình nền khác tiêu thụ tài nguyên máy tính của bạn khi bạn chơi.

Là một tính năng mới, Chế độ trò chơi không hoàn hảo và Microsoft cam kết tiếp tục phát triển cũng như cải tiến cách thức hoạt động và tương tác với các trò chơi khác nhau, cùng với các trò chơi UWP từ Windows Store cũng như các trò chơi khác. Chơi Win32 từ các nền tảng như Steam, Origin và GOG. Điều này có nghĩa là bạn không nên mong đợi hiệu suất tăng đáng kể khi bật Chế độ trò chơi, nhưng nó có thể giúp cải thiện tính nhất quán của hiệu suất trò chơi trong Windows 10.

Bật “Chế độ trò chơi” trong Windows 10

Mặc dù chế độ Trò chơi được cung cấp như một phần của Windows 10 Creators Update nhưng nó không được bật theo mặc định. Để bật chế độ trò chơi và xem chế độ này ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất chơi trò chơi trên PC của bạn, trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy ít nhất Windows 10 Creators Update, bản dựng 1703. Tiếp theo, khởi chạy ứng dụng Cài đặt từ Menu Bắt đầu của Windows 10 và chọn Trò chơi.

Hỗ trợ chơi game tốt hơn với Game Mode Windows 10Hỗ trợ chơi game tốt hơn với Game Mode Windows 10

Trong cửa sổ Cài đặt trò chơi, chọn Chế độ trò chơi từ thanh bên bên trái. Ở bên phải, bạn sẽ thấy một tùy chọn có nhãn Sử dụng Chế độ Trò chơi. Nhấp vào nút Bật/Tắt để bật Chế độ Trò chơi.

Chế độ trò chơi Windows 10

Bật “Chế độ trò chơi” cho một trò chơi cụ thể

Các bước trên biến Chế độ trò chơi thành toàn hệ thống. Nếu bạn chỉ muốn bật Chế độ trò chơi cho một số trò chơi nhất định, bạn có thể thực hiện việc này thông qua Windows 10 Game Bar.

Chế độ trò chơi thanh

Chỉ cần khởi chạy trò chơi bạn muốn và nhấn Windows Key + G . Thao tác này sẽ hiển thị Thanh trò chơi, cho phép bạn truy cập các tính năng như ghi và phát trực tuyến trò chơi. Nhấp vào biểu tượng bánh răng để mở cài đặt và sau đó chọn hộp có nhãn Sử dụng Chế độ Trò chơi cho trò chơi này.

Khi Chế độ trò chơi được bật, chỉ cần chạy các trò chơi của bạn như bình thường. Về lý thuyết, bạn sẽ thấy hiệu suất ổn định hơn hoặc tốt hơn một chút. Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, Chế độ trò chơi là một tính năng mới vẫn đang được phát triển và Microsoft sẽ tiếp tục phát triển cũng như hoàn thiện cách thức hoạt động của tính năng này. Do đó, bạn sẽ không thấy hiệu suất trong mọi trò chơi hoặc với tất cả các cấu hình phần cứng và thậm chí bạn có thể thấy hiệu suất giảm khi Chế độ trò chơi được bật. Trong trường hợp này, bạn luôn có thể quay lại Cài đặt > Trò chơi > Chế độ trò chơi và tắt tính năng này cho đến khi Microsoft cải thiện khả năng tương thích với các trò chơi yêu thích của bạn.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *