Hẹn giờ Shutdown, Restart máy tính Windows

Thông thường download và tải các file có dung lượng lớn từ mạng về máy, thường đợi vào ban đêm, khi ít người sử dụng để không ảnh hưởng, tốc độ Download cũng cao hơn.

Bạn có thể đợi nó tải xong, nhưng như vậy sẽ mất thời gian, buồn ngủ. Bạn cũng có thể để máy chạy cả đêm nhưng như vậy rất tốn điện, dễ hỏng máy.

Đây là công cụ miễn phí giúp bạn lên lịch và cấu hình để máy tính tự động tắt Shutdown sau một khoảng thời gian. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập nhiều tính năng khác như: Khởi động lại máy tính, Restart, Sleep, Log off hay thậm chí là tạo báo thức cho bạn.

Đầu tiên, tải công cụ về máy tính của bạn:

Chọn phần Màn trập để Tải về!

màn trập

Bạn có thể chọn Tải xuống bộ cài đặt hoặc tải xuống tệp .zip. Tệp zip, bạn có thể tải xuống và giải nén nó.

Sau khi cài đặt xong giao diện phần mềm như hình bên dưới. Phiên bản mới nhất có giao diện hơi khác một chút. Tuy nhiên vẫn đảm bảo đủ 2 phần: Sự kiện và Hành động.

Phần Action sẽ là các tùy chọn Shutdown, Restart, Sleep,… Phần Event bạn có thể chọn thời điểm thực hiện lựa chọn trong Action. Như trong hình, chọn Countdown rồi set thời gian, nó sẽ thực hiện Shutdown hoặc Restart,… khi hết thời gian đếm ngược.

màn trập 2

Tại mục Event bạn có nhiều tùy chọn khác như: Battery Low – Khi pin yếu, Process Stops – Khi phần mềm và các tiến trình trên máy chạy xong, Low CPU Usage, On time – Hẹn giờ, thời gian thực hiện,… ..

màn trập 3

Trong phần Hành động, bạn có thể chọn Tắt máy, Khởi động lại, Ngủ đông, Ngủ, Tắt âm thanh, v.v.

màn trập 4

Nhấn nút Bắt đầu để bắt đầu. Rồi bạn cứ yên tâm đi ngủ 😀

Hẹn giờ trên Windows có thể thực hiện bằng các câu lệnh nhưng với Shutter bạn sẽ có rất nhiều tùy chọn, việc thực hiện cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn có thể kích hoạt lại chế độ ngủ đông trong Windows 8 nhưng bạn cũng có thể sử dụng chế độ ngủ đông trong Shutter. Bằng cách chọn Hang Up => Now. Như trong hình bên dưới!

Cửa chớp 5

Nhấp vào nút Tùy chọn trong cửa sổ chính của chương trình. Có các tùy chọn cài đặt cho phần mềm như khởi động cùng Windows, Always On Top, v.v.

Điều này rất quan trọng nếu bạn muốn đảm bảo rằng máy tính của mình luôn tắt theo lịch trình hoặc bạn muốn luôn có sẵn tùy chọn truy cập từ xa.

Cửa chớp 6

Trong phần Options có tính năng giúp bạn quản lý các ứng dụng và máy tính từ xa thông qua Internet.

Bạn hãy chọn phần Web Interface Sau đó tích vào Enable, Nhập địa chỉ Ip, port, Username, Password như trong hình. Đây sẽ là thông tin để bạn truy cập từ xa.

Cửa chớp 6

Nếu bạn đã bật tường lửa, bạn sẽ cần cho phép Shutter hoạt động bằng cách sử dụng mạng của mình trước khi có thể tiếp tục với tính năng chương trình này. Tích vào ô như hình bên dưới và Cho phép truy cập.

màn trập 7

Tiếp theo là cách đăng nhập máy từ xa bằng cách gõ địa chỉ IP vào trình duyệt Web.

Khởi động trình duyệt web của bạn, nhập địa chỉ IP của máy tính vào thanh địa chỉ, sau đó là dấu hai chấm và sau đó là số cổng bạn đã chỉ định – ví dụ: 192.168.1.67:802. (Cấu trúc sẽ là: IP address: Port – Hai thông tin bạn nhập ở trên)

Cửa chớp 8

Ngay lập tức bạn sẽ thấy các tùy chọn Shutdown, Reboot, Log off, v.v.

Cửa chớp 9

Nếu bạn muốn truy cập màn hình máy tính từ xa, hãy chọn phần Ảnh chụp màn hình của Máy tính để bàn.

Bạn có thể nhấp vào “Thông tin trên máy tính” để xem chi tiết về quy trình đang chạy – điều này có thể giúp bạn xác định xem một tác vụ cụ thể đã được hoàn thành an toàn hay chưa.

Và bởi vì đây là tất cả dựa trên web, bạn thậm chí có thể sử dụng điện thoại của mình để điều khiển máy tính từ xa. Cũng truy cập trên trình duyệt điện thoại như với máy tính.

Cửa chớp 10

Đây là một tiện ích nhỏ hữu ích tuyệt vời thay thế các dòng lệnh khó hiểu. Nói chung ai ít biết sử dụng máy tính là làm được ngay! Chúc may mắn!

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *