Giám sát và kiểm soát việc sử dụng dữ liệu trong Windows 10

Chúng tôi nói rất nhiều về Windows 10 về Làm cho Công nghệ dễ dàng hơn. Bạn có thể nhớ lại cho tôi về những lo ngại về quyền riêng tư và lý do tại sao bạn nên đợi cho đến khi chúng xuất hiện. Cuối cùng tôi phải lao vào. Một số vấn đề đã được giảm bớt đối với tôi kể từ khi tôi viết những bài viết này, nhưng thật không may, Windows 10 đã có một vấn đề ngay từ đầu nhưng nó thực sự hơi khó khắc phục: nó sử dụng rất nhiều dữ liệu.

Có một lần tôi sử dụng kết nối có đồng hồ đo chỉ giới hạn ở 10 GB một tháng. Một số bạn có thể làm việc với bể lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Bất kể, nếu bạn ở đây, bạn có thể muốn tìm hiểu cách kiểm soát việc sử dụng dữ liệu của Windows 10 và đó là nơi tôi đang ở.

Giám sát và kiểm soát việc sử dụng dữ liệu trong Windows 10

Win10data-datausageapp

Trước tiên, hãy truy cập Microsoft Store và tải xuống ứng dụng Sử dụng dữ liệu. Thật không may, ứng dụng này chứa đầy quảng cáo, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về lượng dữ liệu bạn đang sử dụng thường xuyên.

Win10data-datausageapp2

Về cơ bản, bạn muốn duy trì tổng lượng sử dụng dữ liệu hợp lý trong suốt một tháng. Nhà cung cấp của tôi cho phép tôi sử dụng không giới hạn, vì vậy, như bạn có thể thấy ở trên, đó không phải là vấn đề đối với tôi. Ví dụ: giả sử bạn đang sử dụng kết nối 10 GB, bạn chỉ muốn sử dụng không quá ~300 MB mỗi ngày.

Thật không may, Windows 10 khiến việc này trở nên khó khăn hơn bao giờ hết trừ khi bạn thay đổi một số cài đặt.

Win10data-netsettings

Nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi hoặc thiết bị di động, thì bạn thật may mắn: chỉ cần vào Cài đặt mạng, chọn “Wi-Fi” và bật thanh trượt đặt kết nối theo đồng hồ. Thật không may, nếu bạn đang sử dụng kết nối Có dây, bạn không thể đặt kết nối của mình như được đo. Điều này thật đáng tiếc, nhưng vẫn có những điều bạn có thể làm để giảm mức sử dụng dữ liệu không cần thiết.

Nếu bạn vẫn cần di chuyển để thay đổi cài đặt, đây là những việc cần làm. Mở Menu Bắt đầu, nhập “Quyền riêng tư” và chọn “Cài đặt quyền riêng tư”.

Win10data-privacysettings

Khi bạn đã ở đó, hãy di chuyển thanh bên dưới thanh bên trái và chọn “Ứng dụng nền”.

Win10data-backgroundapps

Để bảo toàn dữ liệu, bạn sẽ muốn vô hiệu hóa càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng các tính năng đi kèm với chúng, như điện thoại phổ thông với điện thoại, có thể gây ra sự cố nếu bạn tắt chúng. Đối với tất cả các ứng dụng không cần thiết, đừng ngần ngại tắt dữ liệu nền.

Tuy nhiên, có một điều cuối cùng cần đề cập, đó là thói quen bảo vệ dữ liệu.

Win10data-bảo tồn

Thật không may, tất cả các ứng dụng và tinh chỉnh cấp hệ điều hành trên thế giới sẽ không giúp ích gì cho bạn nếu bạn không biết cách rèn luyện thói quen sử dụng dữ liệu tốt. Bắt đầu bằng cách cài đặt những thứ như AdBlock hoặc uBlock để giảm số lượng nội dung bạn đang tải trong một trang.

Ngoài ra, hạn chế sử dụng đa phương tiện của bạn. Đối với người dùng làm việc ở mức 10GB một tháng hoặc ít hơn, bạn sẽ không có chỗ cho các video trên YouTube hoặc Netflix hoặc các cuộc gọi Skype dài. Những khả năng này mở ra nhiều hơn một chút vì giới hạn của bạn cao hơn, nhưng bạn vẫn gặp rủi ro nếu không theo dõi lượng dữ liệu hàng ngày của mình.

Nói chung, bảo toàn dữ liệu trên các cửa sổ 10 là vấn đề sử dụng đúng ứng dụng và sử dụng một số ý nghĩa lỗi thời.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *