Giải nén file .tar.gz trên Windows 10 nhanh chóng

Nếu gặp tệp .tar.gz, .tgz hoặc .gz, bạn có thể sử dụng các bước sau để sử dụng công cụ dòng lệnh tar để trích xuất nội dung của tệp trên Windows 10 bằng Ubuntu.

Một tệp sử dụng . Định dạng tar.gz là một tệp đã được tạo bằng ứng dụng trình lưu trữ tar dựa trên Unix và sau đó được nén bằng nén gzip. Các tệp này thường được gọi là “tarball” và mặc dù bạn có thể tìm thấy chúng với phần mở rộng kép (. Tar.gz ), phần mở rộng cũng có thể được rút ngắn thành .tgz hoặc .gz .

Thông thường, các tệp tar thường được người dùng Ubuntu và macOS sử dụng để lưu trữ và sao lưu dữ liệu, nhưng đôi khi người dùng Windows 10 cũng có thể gặp phải các loại tệp này và có thể cần trích xuất nội dung của nó. .

Mặc dù bạn có thể sử dụng một số ứng dụng của bên thứ ba như 7-Zip và PeaZip, đôi khi những ứng dụng này không hoạt động tốt với các tệp được tạo trên các nền tảng khác và chúng giải nén một số lượng lớn tệp chậm. . Tuy nhiên, Windows 10 bao gồm một hệ thống con mới dành cho Linux hỗ trợ Ubuntu, Fedora và SUSE, vì vậy bạn cũng có quyền truy cập vào nhiều công cụ Linux, bao gồm tar để nhanh chóng trích xuất nội dung từ kho lưu trữ.

Cách giải nén tarball .tar.gz, .tgz hoặc .gz trên Windows 10

Để sử dụng tar trên Windows 10, bạn phải cài đặt Ubuntu, bạn có thể tham khảo hướng dẫn từng bước nếu bạn đang chạy phiên bản Creators Update hoặc Windows 10. Trước đó, bắt đầu với Fall Creators Update, bạn chỉ cần kích hoạt Windows Subsystem for Linux sử dụng trải nghiệm Windows Features, sau đó cài đặt Ubuntu từ Windows Store.

Khi bạn đã cài đặt Ubuntu trên Windows 10, hãy làm theo các bước sau để giải nén tệp .tar.gz :

1. Mở Bắt đầu .

2. Tìm Ubuntu và nhấp vào kết quả.

3. Nhập lệnh sau để trích xuất nội dung của tệp . Tar.gz và nhấn Enter :

sudo tar -xvzf /mnt/c/PATH/TO/TAR-FILE/Desktop/FILE-NAME.tar.gz -C /mnt/c/PATH/TO/DESTINATION/FOLDER

Giải nén file .tar.gz trên Windows 10- Hình 2

Trong lệnh trên, chúng ta gõ sudo để chạy ứng dụng với tư cách quản trị viên, hắc ín để gọi ứng dụng, sau đó chúng tôi cung cấp cho ứng dụng một số đối số, bao gồm:

  • X – hướng dẫn tar mà bạn muốn trích xuất nội dung.
  • V – dài dòng. Đây là một đối số tùy chọn để hiển thị quá trình trích xuất. Nếu không, bạn sẽ chỉ thấy con trỏ nhấp nháy cho đến khi quá trình hoàn tất.
  • Z – yêu cầu tar trích xuất nội dung của một. Tệp tar.gz bằng gzip.
  • F – hướng dẫn tar tên của tệp bạn sắp giải nén.

Sau đó, bạn cần chỉ định đường dẫn của tệp tarball mà bạn muốn giải nén. Bạn sẽ nhận thấy rằng đường dẫn bắt đầu bằng /mnt/c/, thay vì c:, và điều này là do chúng ta thực sự đang làm việc trong thế giới Linux.

-C – (dấu gạch nối và chữ C ) được sử dụng để yêu cầu tar thay đổi thư mục. Khi bạn đang thực thi một lệnh, bạn bắt đầu trong thư mục nguồn, sau đó bạn cần chỉ định thư mục đích, đây là đường dẫn mà chúng tôi chỉ định để hoàn thành lệnh. Bạn có thể giải nén các tệp vào bất kỳ thư mục nào bạn muốn, nhưng hãy nhớ bắt đầu đường dẫn bằng /mnt/ theo sau là đường dẫn Windows.

Điều rất quan trọng là bạn phải chú ý đến chữ hoa và chữ thường trong khi gõ lệnh trong Linux vì Máy tính để bàn không giống như máy tính để bàn.

Khi bạn đã hoàn thành các bước, sau vài phút, bạn sẽ có tất cả các tệp và thư mục được giải nén vào đường dẫn đích mà bạn đã chỉ định.

Cần lưu ý rằng giả định rằng bạn đang khai thác một tarball đã được tạo trên hệ thống khác, vì vậy chúng tôi bỏ qua một số đối số thường cần thiết để bảo vệ quyền, điều này không thực sự cần thiết trong Windows 10. chỉ để truy cập các tập tin.

Ngoài ra, trong hướng dẫn này, chúng tôi đang xem xét các bước cơ bản để thực hiện một tác vụ cụ thể, nếu bạn không phải là người dùng Linux, có rất nhiều điều để tìm hiểu về tar. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về công cụ này, trong bảng điều khiển Ubuntu tar –help.

.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *