Ghi – Ghi đĩa CD âm thanh Lossless với Foobar2000

Nếu là người yêu thích âm nhạc chất lượng cao, chắc hẳn bạn sẽ sở hữu vài file nhạc Gibabytes FLAC, WAV hoặc ALAC, trong đó FLAC là phổ biến nhất. FLAC là viết tắt của Free Lossless Audio Codec, được coi là định dạng hoàn hảo nhất từ ​​trước đến nay dành cho nhạc số chất lượng cao.

Không giống như các tệp mp3 hoặc m4a, lượng thông tin trong các tệp nhạc phòng thu gốc ở FLAC gần như không có. Tuy nhiên, do chất lượng nhạc cực cao nên FLAC thường có dung lượng rất lớn, mỗi album bạn tải trên mạng khoảng 300-500mb/album và mỗi album bao gồm 1 CD audio thường có 16-17 bài (mỗi CD chỉ có 1 CD). dài 80 phút), và như vậy, bạn có thể phải bỏ ra một khoản đầu tư không hề nhỏ vào dung lượng ổ cứng nếu muốn sở hữu nhiều bản nhạc trên máy.

Tuy nhiên, tại sao chúng ta không nghe nhạc theo đúng nghĩa của từ này? Đặt một đĩa Audio CD vào đầu máy và nhấn nút phát và thư giãn trước dàn âm thanh thay vì màn hình máy tính?

ghi đĩa cd lossless
Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách ghi một đĩa nhạc đúng nghĩa để bạn có thể thư giãn, uống một tách trà và thưởng thức âm nhạc của mình. Khi tìm kiếm trên các diễn đàn, có một số gợi ý là bạn nên chuyển file nhạc FLAC sang WAV rồi ghi ra đĩa CD. Nhưng liệu có cần thiết như vậy không khi bạn đã có trong tay một phần mềm mà bạn đã dùng thử và chắc chắn – bạn sẽ không phải tốn thêm nhiều công sức nữa, thậm chí còn hài lòng vì mình đã lựa chọn đúng!

foobar2000-1-2-6-Beta-Available-for-Download-2

Phần mềm mà mình muốn giới thiệu với mọi người là Foobar2000 – một ứng dụng rất nhỏ gọn và ngoài mục đích ghi đĩa nhạc như mình đã nói thì Foobar2000 còn được khuyến khích sử dụng để nghe nhạc số chất lượng cao thay cho WMP. có sẵn trong máy của bạn.

Bạn có thể dễ dàng tải xuống phần mềm tại http://www.foobar2000.org/download Sau khi tải xuống, việc cài đặt phần mềm rất đơn giản với next và next. – Để có thể ghi đĩa Audio CD, bạn cần tải thành phần CD-Writer cho ứng dụng tại http://www.foobar2000.org/components/view/foo_burninate

Cài đặt phần mềm Foobar2000 – Mở trực tiếp component vừa tải về bằng Foobar2000, phần mềm sẽ hỏi bạn có muốn cài đặt không, nhấn Yes và Apply để hoàn tất cài đặt.

Chương trình sẽ khởi động lại, tại đây các bạn nhấn Ctrl + O để mở các file nhạc muốn ghi, tiếp tục nhấn Ctrl + A để bôi đen tất cả các file này, các bạn có thể giữ Ctrl và click vào file không muốn ghi to burn để bỏ chọn. Tiếp theo, chúng tôi nhấp chuột phải và chọn chuyển đổi > ghi CD âm thanh.

Đảm bảo rằng bạn chọn đúng ổ đĩa ghi nếu bạn thường xuyên sử dụng ổ đĩa ảo và OK để bắt đầu quá trình ghi đĩa.

Quá đơn giản để ghi đĩa nhạc chất lượng cao đúng không? Chúc các bạn có những giây phút thưởng thức âm nhạc vui vẻ!

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *