Fix: Lỗi Thiếu File D3dx9_43.dll – Download D3dx9_43.dll

Lỗi không tìm thấy D3dx9_43.dll, đúng như tên gọi của nó, có nghĩa là máy tính của bạn thiếu D3dx9_43.dll. Tệp này đi kèm với gói DirectX. Tệp có thể bị thiếu vì nhiều lý do. Bạn có thể không có DirectX mới nhất hoặc phiên bản DirectX cụ thể cần thiết cho chương trình. Các tệp có thể bị hỏng hoặc không thể cài đặt đúng cách do một số gián đoạn trong quá trình cài đặt DirectX.

Dù lý do khiến tệp bị thiếu là gì đi nữa, vì chúng tôi biết tệp nào bị thiếu nên việc cài đặt lại tệp và giải quyết vấn đề này khá dễ dàng. Có hai cách bạn có thể sử dụng để giải quyết lỗi này. Đi qua từng phương pháp và xem nếu nó giải quyết vấn đề của bạn.

Lỗi thiếu d3dx9_43-dll

Bất cứ khi nào chúng tôi thấy một lỗi như D3dx9_43.dll hoặc bất kỳ dll nào khác bị thiếu, chúng tôi có xu hướng tải xuống một tệp dll từ bất kỳ trang web bên thứ 3 nào. Mặc dù điều này giải quyết được vấn đề trong hầu hết các trường hợp, nhưng nó không an toàn. Nhiều tệp trong số này có thể chứa phần mềm độc hại hoặc thứ gì khác có thể xâm nhập vào hệ thống của bạn. Một cách tiếp cận an toàn hơn là sử dụng trang web chính thức của Microsoft để tải xuống gói.

 • Bạn cũng có thể gỡ cài đặt và cài đặt lại chương trình gây ra sự cố. Cũng có thể có vấn đề trong quá trình cài đặt và sẽ được giải quyết sau khi cài đặt lại chương trình.

Phương pháp 1: Cài đặt DirectX

Vì tệp bị thiếu là một phần của gói DirectX nên điều đầu tiên bạn nên làm là cài đặt phiên bản DirectX mới nhất. Lưu ý rằng Microsoft thường cập nhật DirectX mà không thay đổi số phiên bản. Vì vậy, ngay cả khi bạn có cùng một phiên bản được đề cập trên trang web, bạn vẫn nên cài đặt DirectX để đảm bảo.

Thực hiện theo các bước bên dưới để cài đặt phiên bản DirectX mới nhất

Tải xuống trình cài đặt DirectX và chạy nó. Nó là một trình cài đặt ngoại tuyến. Thao tác này sẽ thay thế hoàn toàn tất cả các tệp liên quan đến DirectX, kể cả những tệp bị hỏng hoặc bị thiếu. Vì vậy, đây là một tùy chọn được ưu tiên, đặc biệt nếu tệp bị hỏng.

Truy cập vào đây để cài đặt DirectX thông qua trình cài đặt trực tuyến. Thao tác này sẽ thay thế mọi tệp bị mất khỏi máy tính của bạn nhưng sẽ không hiệu quả nếu tệp của bạn bị hỏng.

Khi bạn đã cài đặt DirectX, hãy kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 2: Cài đặt DirectX (Thay thế)

Hầu hết các trò chơi và chương trình yêu cầu DirectX đều được tích hợp với phiên bản DirectX tương thích. Vì vậy, nếu cài đặt phiên bản DirectX mới nhất không giải quyết được vấn đề, hãy cài đặt phiên bản đi kèm với chương trình của bạn. Điều này sẽ giải quyết được vấn đề vì phiên bản DirectX đi kèm với trình cài đặt trò chơi của bạn là phiên bản phù hợp nhất cho trò chơi của bạn.

Vì vậy, hãy chuyển đến thư mục cài đặt chương trình của bạn và tìm thư mục DirectX. Nếu bạn thấy một cái, hãy chạy cài đặt và cài đặt DirectX đi kèm với chương trình. Đừng lo lắng, ngay cả khi đó là một phiên bản DirectX khác, nó sẽ không tạo ra bất kỳ vấn đề nào với phiên bản mới nhất được cài đặt trên máy tính của bạn.

Cách 3: Giải nén file thủ công

Nếu cài đặt hoặc cập nhật DirectX không giải quyết được vấn đề thì biện pháp cuối cùng của bạn là tự giải nén tệp và đặt tệp vào thư mục chương trình của mình. Điều này giải quyết vấn đề cho những người dùng không thể làm cho chương trình của họ hoạt động với bất kỳ phương pháp nào khác.

 • Xác định vị trí và nhấp đúp chuột vào DirectX . bưu kiện
 • Nhấp vào Có trên Thỏa thuận cấp phép
 • Nhấp vào Duyệt.
 • Chọn vị trí/thư mục mà bạn muốn giải nén các tệp và nhấp vào ok
 • Nhấp vào Ok một lần nữa.
 • Bây giờ, hãy chuyển đến vị trí/thư mục mà bạn đã giải nén DirectX. các tập tin
 • Xác định vị trí tệp dll bị thiếu trên máy tính của bạn. Bạn có thể làm điều đó bằng cách viết tên trên thanh tìm kiếm nằm ở góc trên cùng bên phải. Bạn sẽ không tìm thấy dll, bạn sẽ tìm thấy một tệp nén có phần mở rộng “ .cab “. Đừng quên kiểm tra xem nó là 32-bit hay 64-bit. Sẽ có x64 hoặc x86 được đề cập ở cuối tên của chúng. X86 là 32-bit trong khi x64 là 64-bit.
 • Khi bạn tìm thấy tệp cần thiết, hãy mở nó bằng winzip hoặc winrar
 • Chọn file dll còn thiếu trên máy tính
 • Nhấp vào Giải nén
 • Chọn địa điểm. Trong trường hợp này, nơi chương trình của bạn (đang báo lỗi) được cài đặt.
 • Nhấp vào Giải nén
 • Khi nó được giải nén trong thư mục cần thiết, chương trình của bạn sẽ hoạt động tốt.

  Cách 4: Cập nhật driver

  Nếu việc cài đặt phiên bản DirectX mới nhất hoặc tương thích nhất không giải quyết được sự cố, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt trình điều khiển cạc đồ họa/video mới nhất trên máy tính của mình.

 • Truy cập trang web của nhà sản xuất card màn hình
 • Tìm phiên bản mới nhất của trình điều khiển và kiểm tra xem bạn có phiên bản mới nhất không
 • Nếu bạn không có phiên bản mới nhất, hãy cập nhật trình điều khiển của bạn.
 • Khi trình điều khiển của bạn được cập nhật, hãy kiểm tra xem chương trình có còn báo lỗi không.

  .

  Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *