Evernote – Phần mềm ghi chú chuyên nghiệp cho Windows

Evernote là ứng dụng ghi chú đa nền tảng rất chuyên nghiệp, hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành di động và cả máy tính Windows. Ứng dụng này cho phép chúng ta đồng bộ dữ liệu với các thiết bị khác bằng một tài khoản chứ không đơn giản chỉ là một thiết bị, dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ trên server của Evernote ngoài những chức năng cơ bản nó còn hỗ trợ ghi chú bằng hình ảnh, giọng nói… và rất nhiều tính năng hữu ích khác mà được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký tài khoản và sử dụng các chức năng cơ bản của phần mềm tuyệt vời này. Đầu tiên, bạn tải phần mềm Evernote TẠI ĐÂY.

Tải xuống

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Evernote ghi chú trên máy tính

Sau khi cài đặt, phần mềm sẽ yêu cầu bạn đăng ký tài khoản để sử dụng.
đăng kýỞ cột bên phải, trong phần Nhận tài khoản miễn phí, nhập Email của bạn và chọn mật khẩu. Sau đó bấm Đăng ký, lưu ý mật khẩu của bạn phải dài ít nhất 6 ký tự thì mới bấm được nút Đăng ký. Sau đó bạn sẽ được đưa đến màn hình chính của phần mềm mà không cần kích hoạt tài khoản trên mail.
bắt đầuNhấn Get Started, một giao diện hiện ra hướng dẫn bạn một vài thao tác cơ bản, bạn có thể tắt đi để sử dụng. Đây là giao diện chính của phần mềm.
chủ yếu
Để viết ghi chú mới, nhấn vào New Note, nếu muốn ghi chú với các chế độ khác, nhấn vào mũi tên bên cạnh. Chương trình này hỗ trợ nhiều loại ghi chú khác nhau cho bạn.
cách thức
Sau khi được chọn, cột bên phải sẽ chứa các công cụ và thao tác ghi chú của bạn. Ghi chú mới: đây là chế độ ghi chú cơ bản nhất, bạn có thể viết với các phông chữ, cỡ chữ khác nhau, tạo danh sách bảng, v.v.
ghi chúNew Ink note: bạn có thể sử dụng bút do phần mềm cung cấp để vẽ bất cứ thứ gì.

Mực
Dòng đầu tiên trên trang ghi chú của bạn sẽ là dòng tiêu đề, bên dưới bạn sẽ có thể sử dụng các bút trên thanh công cụ để phác thảo ý tưởng của mình, bạn có thể chọn loại bút, ngòi, màu… để vẽ. Ghi chú âm thanh mới: Ghi chú âm thanh giống như ghi chú bình thường nhưng có thêm chức năng ghi và chèn trực tiếp vào đó. Để bắt đầu ghi và chèn ghi chú, bấm Ghi.

ghi

Ghi chú Webcam mới: sẽ chụp ảnh bằng Webcam và chèn nó vào ghi chú của bạn. Ảnh chụp màn hình mới cũng làm như vậy, nhưng nó sẽ chụp ảnh màn hình của bạn.

Các tính năng khác của Evernote

Ngoài ra, còn có các công cụ khác ở trên cùng như phân loại ghi chú theo từng sổ ghi chép khác nhau (để tạo sổ ghi chú nhấn Ctrl+Shift+N), thêm thẻ cho ghi chú để sau này bạn dễ dàng phân loại và tìm kiếm. Tìm kiếm, đặt lời nhắc hoặc trình chiếu, chỉnh sửa ngày….

công cụ

Ở cột bên trái, bạn có thể thêm các ghi chú thường dùng vào Phím tắt để truy cập nhanh từ đó. Phần Ghi chú và Sổ tay sẽ liệt kê các ghi chú và sổ ghi chép bạn đã tạo. Phần Thị trường cho phép người dùng truy cập trang bán hàng của Evernote để mua các sản phẩm vật lý như ba lô, bút, bút stylus, v.v. Rất tiếc là những gian hàng này chưa có ở Việt Nam.
thực đơnNgoài ra, bạn cũng có thể thêm các tài khoản khác bằng cách nhấn vào biểu tượng tài khoản đang sử dụng, chọn Add Another User, đăng nhập và sử dụng.
thêm vàoHi vọng phần mềm này sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn hoàn thành công việc một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Chúc may mắn.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *