Đồng bộ hóa các thư mục Windows với Google Drive, OneDrive và Dropbox

Kể từ hôm nay, tôi có tài khoản lưu trữ đám mây trên Amazon Drive, Google Drive, Microsoft OneDrive, iCloud Drive và Dropbox. Nhìn chung, tôi chủ yếu sử dụng Dropbox nhưng tôi cũng sử dụng Amazon Drive trên Kindle Fire, OneDrive trên Windows 10 và Google Drive cho ảnh và video của mình. Một vấn đề mà tôi luôn gặp phải là tôi muốn đồng bộ hóa các thư mục của mình với các dịch vụ này, nhưng tôi không thích việc phải sao chép hoặc di chuyển tất cả các tệp vào các vùng chứa đặc biệt. của họ.

Thay vào đó, tôi muốn có một cách để có thể giữ các thư mục trong Tài liệu của tôi hoặc bất cứ nơi nào tôi có chúng mà vẫn đồng bộ hóa chúng với các dịch vụ đám mây. Tôi đã học được rằng cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng các liên kết tượng trưng trong Windows. Liên kết tượng trưng giống như tạo lối tắt cho một thư mục, nhưng liên kết này lâu dài hơn và hoạt động như một thư mục riêng biệt.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước tạo liên kết tượng trưng để bạn có thể đồng bộ bất kỳ thư mục nào trên máy tính với dịch vụ đám mây mà không cần chuyển thư mục đó. Lưu ý rằng Google có một chương trình riêng tên là Copy and Sync cho phép bạn chọn bất kỳ thư mục nào trên máy tính để sao lưu vào Google Drive. Chúng tôi sẽ giải thích dưới đây.

Đồng bộ thư mục với Dropbox và OneDrive

Trước khi bắt đầu các bước dành cho OneDrive, tôi muốn đề cập rằng họ hiện có một tùy chọn có tên là Lưu tự động cho phép bạn di chuyển nội dung của các thư mục Màn hình nền, Tài liệu của tôi và Ảnh sang OneDrive mà không phải thực hiện bất kỳ thao tác nào. bất cứ điều gì từ phía bạn. Về cơ bản, họ chỉ các thư mục cục bộ vào các thư mục OneDrive để làm cho nó liền mạch.

Tuy nhiên, nó chỉ dành cho ba thư mục đó. Nếu bạn có một thư mục lưu ở một nơi khác, bạn sẽ cần di chuyển nó vào thư mục OneDrive hoặc tạo một liên kết tượng trưng. Để làm điều này cho Dropbox hoặc OneDrive, tôi đã tạo một ví dụ để hướng dẫn bạn thực hiện quy trình. Như bạn có thể thấy bên dưới, tôi có một thư mục OneDrive ở bên trái và một thư mục Kiểm tra OneDrive bên trong C:Test.

Vì vậy, tôi muốn đồng bộ thư mục Kiểm tra OneDrive với thư mục tài khoản OneDrive của mình mà không cần di chuyển thư mục đó. Để thực hiện việc này, bạn phải mở dấu nhắc lệnh nâng cao và nhập lệnh sau:

mklink /J “C:UsersAseemOneDrivePersonal” “C:TestOneDrive Test”

Vì vậy, hãy để tôi giải thích những gì chúng ta đang làm ở đây. Chúng ta đang tạo một liên kết tượng trưng (symlink) bằng lệnh mklink. Nó nhận hai tham số: tham số đầu tiên là vị trí của liên kết tượng trưng bạn muốn tạo và tham số thứ hai là thư mục nguồn. Như bạn có thể thấy, tôi không cần tạo thư mục cá nhân trong thư mục OneDrive của mình, lệnh mklink sẽ làm việc đó giúp tôi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bất kỳ tên nào bạn muốn cho thư mục.

Vì vậy, tôi đã yêu cầu Windows tạo một thư mục liên kết tượng trưng trong thư mục OneDrive có tên là Cá nhân, thư mục này thực sự chỉ trỏ đến thư mục C:TestOneDrive Test. Khi liên kết được tạo, bạn sẽ thấy một thư mục Cá nhân bên trong thư mục OneDrive:

Nếu bạn mở thư mục đó, đường dẫn sẽ hiển thị như thể nó được lưu trữ trong OneDrivePersonal, khi nó được lưu trữ trong thư mục Kiểm tra. Vì vậy, bây giờ bạn có thể thêm tệp vào thư mục từ một trong hai vị trí và cả hai sẽ có cùng nội dung vì nó thực sự là một thư mục chứ không phải hai. Đó là nó!

OneDrive và Dropbox đều hỗ trợ các thư mục được liên kết tượng trưng và sẽ đồng bộ hóa mọi thứ với đám mây như hình bên dưới:

Đồng bộ hóa thư mục với Google Drive

Đối với Google Drive, hãy bắt đầu bằng cách tải xuống phần mềm Sao lưu và Đồng bộ hóa được đề cập ở trên. Khi bạn bắt đầu cài đặt, bạn sẽ nhận được màn hình sau cho bước 2:

Theo mặc định, nó sẽ chọn Desktop, Documents và Pictures, nhưng bạn có thể nhấp vào Chọn thư mục và chọn bất kỳ thư mục nào bạn muốn. Bạn cũng có thể nhấp vào liên kết Thay đổi để chỉ sao lưu hình ảnh và video hoặc thêm phần mở rộng tệp mà bạn không muốn đồng bộ hóa.

Ở bước 3, bạn chọn các thư mục muốn đồng bộ xuống máy tính cục bộ. Những gì tôi thường làm chỉ là bỏ chọn Sync My Drive to this computer, vì tôi chỉ sử dụng nó làm bản sao lưu cho máy tính của mình.

Vì vậy, bạn có nó! Giờ đây, bạn có thể đồng bộ bất kỳ thư mục nào trên máy tính của mình với dịch vụ đám mây. Bạn sẽ phải tạo một liên kết tượng trưng hoặc có thể có một tính năng nhờ đó bạn có thể chọn các thư mục bạn muốn đồng bộ hóa. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc vấn đề nào, hãy đăng nhận xét tại đây và tôi sẽ cố gắng trợ giúp. Thưởng thức!

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *