Dọn dẹp Registry Windows 8, Windows 10 Nhanh chóng

Sử dụng các mẹo và thủ thuật hữu ích để dọn dẹp Windows 8 hoặc Windows 10 của bạn thật dễ dàng Tất cả chúng ta đều biết rằng để giữ cho máy tính Windows 8, Windows 10 của mình hoạt động trơn tru và nhanh chóng, chúng ta phải bảo trì thường xuyên và dọn dẹp các tệp còn sót lại. Ngay cả khi Windows 8, Windows 10 nhanh hơn nhiều so với các phiên bản Windows trước, thì sau một thời gian, nó cũng gặp một số vấn đề và cần phải dọn dẹp.

Mặc dù việc dọn dẹp các tệp còn sót lại trong Windows 8, Windows 10 có thể được thực hiện dễ dàng bằng CCleaner, Advanced SystemCare PRO và các công cụ tương tự khác, vẫn có những nơi cần một công cụ tốt hơn. Mọi thứ chúng tôi cài đặt trên Windows, bất kể phiên bản nào, đều tạo ra các mục Registry và sau một thời gian chúng tiếp tục tồn tại.

Đăng ký Windows 8, Windows 10 là gì?

Về cơ bản, mục Registry là dấu chân của mọi thứ bạn làm trên máy tính của mình. Mọi chương trình được cài đặt, mọi trang web được mở, mọi thay đổi bạn thực hiện đều tạo ra một mục nhập Sổ đăng ký. Bạn có thể tưởng tượng có bao nhiêu mục trong Sổ đăng ký này tồn tại nếu bạn xem xét rằng mỗi và mọi hoạt động bạn thực hiện trên máy tính của mình đều tạo ra mục đăng ký của riêng nó.
Windows-8-registry-editor

Vấn đề ở đây là những mục Registry này vẫn tiếp tục tồn tại và Windows thường bỏ quên những thứ không còn sử dụng nên theo thời gian, chúng có thể phát triển thành số lượng khổng lồ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất. hiệu suất máy tính của bạn.

Tại sao chúng ta phải dọn dẹp registry?

Mặc dù các khóa đăng ký hầu như không có gì trên ổ cứng của chúng tôi, nhưng chúng chiếm một phần đáng kể và sau một thời gian chạy Windows 8, Windows 10 cũng như cài đặt và gỡ cài đặt các chương trình và ứng dụng, bạn sẽ nhận được hàng trăm hoặc hàng nghìn Mục đăng ký là hoàn toàn vô dụng.

Hệ điều hành vẫn lọc qua tất cả chúng, ngay cả khi chúng không còn được sử dụng nữa và quy trình sẽ gây gánh nặng cho nó, vì tôi chắc rằng tất cả các bạn đã từng thấy khi bạn mở một thư mục có hàng trăm tệp hoặc Khi bạn sao chép nhiều tập tin.

Chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng ngay cả với tất cả các nâng cấp và cải tiến, Windows 8, Windows 10 vẫn không thể quản lý hệ thống tệp với số lượng tệp lớn. Điều này có thể là do nhiều hạn chế về phần cứng hơn là phần mềm, nhưng ngay cả như vậy, chúng tôi vẫn có thể làm cho nó tốt hơn. Bằng cách dọn dẹp sổ đăng ký, bạn có thể xóa các mục nhập không mong muốn và do đó, làm cho toàn bộ hệ thống của bạn nhanh hơn.

Vài lời khuyên

Trước khi chúng tôi bắt đầu giải thích cách dọn dẹp Windows 8, Windows 10 Registry, một lời khuyên: hãy cẩn thận nếu bạn xóa bất cứ thứ gì. Nếu bạn không biết mình đang làm gì, rất có thể các chương trình và hệ điều hành của bạn sẽ không còn hoạt động bình thường nữa. Bạn tự chịu rủi ro khi làm theo các nguyên tắc này. Chúng tôi khuyên bạn nên tạo một điểm khôi phục trước khi bắt đầu và cũng tạo một bản sao lưu sổ đăng ký của bạn như hiện tại, trước khi bạn bắt đầu xóa các mục nhập. nhập khẩu.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng không có chương trình nào đang chạy trên máy tính của bạn. Đóng mọi thứ ngoại trừ tiện ích dọn dẹp sổ đăng ký trước khi bạn bắt đầu. Các chương trình đang hoạt động tạo và chỉnh sửa các mục trong Sổ đăng ký, vì vậy chúng có thể cản trở quá trình quét hoặc thậm chí chúng có thể bị hỏng. Ngoài ra, trong khi quá trình quét hoặc sửa chữa đang chạy, không được can thiệp vào máy tính theo bất kỳ cách nào. Ngay cả việc đổi tên thư mục hoặc lối tắt di chuyển đơn giản cũng tạo ra một mục đăng ký và có thể ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình.

Một số trình dọn dẹp sổ đăng ký sẽ đánh lừa rủi ro của từng Sổ đăng ký và cho biết những sổ đăng ký nào an toàn để sửa đổi hoặc dọn dẹp. Hãy nhớ chỉ chọn các chương trình đã nói và không chọn bất kỳ mục Đăng ký nào được đánh dấu là có nguy cơ sửa đổi. Ngoài ra, nếu tiện ích Registry bạn sử dụng có tính năng tự động xóa, hãy nhớ tắt nó. Tốt hơn nữa, bạn có quyền kiểm soát những mục cần xóa.

Khi quá trình quét hoàn tất, mọi thứ sẽ chạy trơn tru, nhưng nếu nó không hoạt động và phần mềm nào đó ngừng hoạt động, bạn nên ngay lập tức khôi phục nó về trạng thái trước khi sửa đổi. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn nên sử dụng điểm khôi phục mà bạn đã tạo trước khi bắt đầu quay lại trạng thái ban đầu của Registry.

Cách dọn dẹp Registry trong Windows 8, 10

Regedit-run-box

Có một số giải pháp cho vấn đề này và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dọn dẹp sổ đăng ký Windows 8, Windows 10 để bạn có thể hưởng lợi từ tốc độ hệ điều hành của mình có thể. Có hai cách để bạn làm điều này: với Windows 8 mặc định, các công cụ hoặc phần mềm bên thứ ba của Windows 10 chuyên dùng để dọn dẹp registry của máy tính.

Chúng tôi sẽ xem xét cả hai phương pháp này và chúng tôi sẽ đề cập đến từng phương pháp, vì vậy bạn có thể sử dụng phương pháp nào phù hợp nhất với mình. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng một số mục Registry vẫn đang được sử dụng có thể bị hỏng và phần mềm của bên thứ ba đôi khi có thể sửa chúng, do đó, có một lợi thế khi sử dụng phương pháp này.

Dọn dẹp Registry Windows 8, Windows 10 với Registry Editor

Sổ đăng ký-windows_8, SL-334101-13

Registry Editor là công cụ mặc định của Windows để xem và sửa đổi Registry. Tuy nhiên, việc tìm kiếm thủ công này tốn nhiều thời gian và việc lọc qua hàng nghìn mục nhập có thể khá khó khăn. Tuy nhiên, đối với những người muốn tự mình làm việc, đây là cách thực hiện.

Mở Registry Editor (phím tắt Windows + R và nhập vào hộp Run “regedit”) hoặc tìm kiếm “Run” bằng cách sử dụng Windows 8, Windows 10 Search charm. Khi bạn mở cửa sổ “chạy”, hãy nhập “regedit” và nhấn Enter. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm trực tiếp công cụ “Regedit” trong Search Charm. Điều này sẽ mở Registry Editor. Từ đây, bạn có thể tạo bản sao lưu bằng cách nhấp vào “Tệp” -> “Xuất” và sau đó bạn có thể bắt đầu xóa các mục nhập.

Cách tốt nhất để làm điều này là tìm kiếm các mục Registry của phần mềm bạn đã gỡ cài đặt. Sử dụng bảng điều hướng bên trái, đi đến “HKEY_CURRENT_USER” và sau đó đến “Phần mềm”. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách mọi thứ được cài đặt trên máy tính của mình. Tìm các chương trình mà bạn đã gỡ cài đặt và nếu tìm thấy bất kỳ chương trình nào, chỉ cần chọn chúng và nhấn nút “Xóa” trên bàn phím của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phím tắt “Ctrl” + phím F để tìm kiếm một mục nhập cụ thể.

Nếu bạn quyết định đi theo con đường này, thì bạn phải hết sức cẩn thận, vì một khi bạn đã xóa một mục trong Sổ đăng ký, nó sẽ bị xóa. Không có Ctrl + Z ở đây, vì vậy hãy cẩn thận. Nếu xảy ra sự cố, bạn có thể sao lưu Sổ đăng ký bằng tệp bạn đã tạo trước khi bắt đầu.

Phần mềm dọn dẹp sổ đăng ký của bên thứ ba cho Windows 10, Windows 8

Dọn dẹp Registry Windows 8, Windows 10

Nếu dọn dẹp Windows 8 Registry theo cách thủ công, Windows 10 có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn (và tôi tin là như vậy), bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng phần mềm của bên thứ ba. Có rất nhiều công cụ như vậy trên web và cũng như mọi thứ khác, một số công cụ tốt hơn những công cụ khác. Dưới đây là một vài trong số chúng mà chúng tôi đã sử dụng và thấy rất tốt. Tuy nhiên, không có chương trình nào là hoàn hảo, vì vậy hãy cẩn thận và xem xét các cảnh báo từ phía trên.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng Registry có thể không sạch sau lần quét đầu tiên, vì vậy trong một số trường hợp, chạy nhiều lần có thể hoàn thành công việc. Hiệu suất tăng bạn sẽ nhận được sau khi dọn dẹp sổ đăng ký của mình không phải lúc nào cũng giống nhau. Điều này phụ thuộc vào mức độ bạn sử dụng máy tính của mình. Nếu bạn sử dụng nó hàng ngày và cài đặt cũng như gỡ cài đặt nhiều chương trình, thì Registry rất có thể chứa các mục vô ích, vì vậy khi nó được dọn dẹp, bạn sẽ thấy một số cải thiện.

 • Advanced SystemCare Pro
 • Ccleaner
 • Trình dọn dẹp sổ đăng ký khôn ngoan
 • máy bay phản lực
 • Tiện ích hệ thống Comodo
 • Sơ cứu đăng ký
 • RegSupreme
 • Dụng cụ điện Jv16 2010
 • Trình dọn dẹp sổ đăng ký Auslogics
 • Trình dọn dẹp sổ đăng ký miễn phí AML 4.25
 • Với những công cụ này, bạn sẽ có thể giữ sạch registry trên máy tính Windows 8, Windows 10 của mình, đảm bảo rằng bạn sẽ luôn có trải nghiệm thú vị khi sử dụng. Chỉ cần nhớ dọn dẹp sổ đăng ký của máy tính Windows 8, Windows 10 của bạn khoảng một hoặc hai lần một tháng.

  Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tải xuống công cụ này (100% an toàn và đã được chúng tôi kiểm tra) để quét và khắc phục các sự cố máy tính khác nhau như mất tệp, phần mềm độc hại và lỗi phần mềm. cứng. Nó cũng sẽ kiểm tra sổ đăng ký của bạn để tìm lỗi.

  Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *