Dịch vụ gửi các tập tin lớn qua Internet

Nếu bạn phải chia sẻ một tệp lớn với ai đó, bạn có 2 tùy chọn: đính kèm tệp đó vào email và gửi tệp đó, nếu tệp quá lớn để đính kèm vào email, bạn phải tải tệp đó lên một địa chỉ email khác. một số dịch vụ lưu trữ và gửi liên kết tải xuống cho người nhận.

Đính kèm tệp vào email nếu kích thước nhỏ

Các dịch vụ email nền web như Gmail và Outlook cho phép đính kèm tệp tối đa 25 MB, để gửi tệp lớn hơn, bạn phải sử dụng phần mềm để chia nhỏ các tệp này và gửi từng tệp một. go, sau đó người nhận sẽ tải các file này về, ghép thành một bằng phần mềm chuyên dụng, phương pháp này có nhược điểm là đòi hỏi nhiều thao tác phức tạp.

Đính kèm tệp vào email nếu kích thước nhỏ

Bạn cũng có thể hình dung việc tải một lượng lớn dữ liệu lên Gmail hoặc Outlook sẽ chậm như thế nào!

Giải pháp sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây

Bạn có thể sử dụng các dịch vụ lưu trữ như Dropbox, Google Drive hoặc OneDrive để gửi các tệp thực sự lớn. Với Microsoft OneDrive, có thể tải lên tệp có kích thước tối đa 2GB và đối với Google Drive, tệp này có thể lên tới 1TB (hơn 1000GB) và đối với Dropbox, bạn thậm chí không có giới hạn dung lượng nếu tải lên qua Ứng dụng máy tính để bàn.

Cách đăng ký và sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây

Tuy những con số trên chỉ dành cho tài khoản trả phí nhưng bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản miễn phí nếu nhu cầu không quá cao. Tìm hiểu thêm về các dịch vụ này tại đây: Cách đăng ký và sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây

Sử dụng các dịch vụ lưu trữ tệp khác

1. Chúng tôiChuyển khoản

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng WeTransfer, dịch vụ cho phép upload một file có dung lượng tối đa 2GB, với dịch vụ này, bạn không cần đăng ký tài khoản, chỉ cần cung cấp địa chỉ email của người nhận. Tệp này sẽ ở trên máy chủ của nhà cung cấp trong 7 ngày, sau đó chúng sẽ bị xóa. Để sử dụng dịch vụ này, trước tiên, bạn truy cập vào trang web www.wetransfer.com, nhấn Add Files và chọn file cần tải lên, nhấn Add more files nếu muốn thêm nhiều tập tin hơn.
thêm vào
Sau đó điền email của người nhận và của bạn, thêm một vài dòng văn bản nếu muốn. Cuối cùng nhấn Transfer để upload và gửi link cho người nhận. Nếu bạn chỉ muốn lấy link tải thì bấm vào biểu tượng chia sẻ ở góc dưới bên trái, chọn link.
liên kếtSau đó nhấn Transfer và đợi một lúc tùy dung lượng file, khi chuyển xong sẽ cung cấp cho bạn link bên dưới.
xong

Tất cả các phương pháp trên, đều có một điểm chung là upload file lên một server nào đó.

2. Chỉ Chùm Ngây

Nếu bạn muốn gửi tệp trực tiếp đến người nhận mà không phải tải tệp lên bất kỳ đâu, thì JustBeamIt là một lựa chọn tốt. Nó sẽ thiết lập một mạng ngang hàng, có nghĩa là tệp được gửi trực tiếp từ máy của bạn đến máy của người nhận. Đầu tiên, bạn kéo thả file vào trang JustBeamIt.com, nhấn Tạo liên kết.

tạo nên

Sau đó, nó tạo một liên kết, sao chép và gửi cho người nhận. Khi bạn nhấp vào liên kết, tệp sẽ được tải trực tiếp về máy tính của bạn. Lưu ý: Cửa sổ này không được tắt trong quá trình người nhận tải file, sau đó link này không còn hoạt động.
liên kết 2

Infinit là một lựa chọn rất tốt khác, nó cũng gửi tệp qua mạng ngang hàng. Nó có thể gửi tệp bạn muốn cho bất kỳ ai và không có giới hạn về kích thước tệp. Tuy nhiên để sử dụng thì cả bạn và người nhận đều phải có tài khoản và đã cài đặt ứng dụng trên thiết bị. Vì vậy, cần phải tạo một tài khoản trên www.infinit.io.

Đầu tiên, bạn nhấn tải xuống Infinit, sau đó nhập tên, email và mật khẩu, nhấn Thế là xong, Tải xuống để tạo tài khoản và tải ứng dụng về máy.
tài khoảnSau khi tải và cài đặt ứng dụng, bạn mở lên và đăng nhập bằng tài khoản vừa tạo. Bạn sẽ thấy ứng dụng đang chạy trên khay hệ thống, bấm vào nó và chọn biểu tượng ở góc dưới bên phải.
chia sẻTất cả những gì bạn phải làm là kéo tệp vào ứng dụng Infinit, nhập tệp vào tài khoản của người nhận.
thêm các tập tinCuối cùng, tiếp tục nhấn vào biểu tượng ở góc dưới và quá trình gửi file sẽ bắt đầu khi người nhận chấp nhận yêu cầu gửi file. Infinit hỗ trợ cả nền tảng Mac và Windows phổ biến hiện nay và có thể là cách dễ nhất để gửi bất kỳ tệp nào. Nó cũng hỗ trợ tiếp tục tải xuống nếu trong khi gửi, kết nối của bạn hoặc kết nối của người nhận bị ngắt.

3. Skype, YahooChat

Một ứng dụng phổ biến khác cũng cung cấp tính năng này là Skype, bạn có thể bắt đầu một phiên chat, gọi video… Sau đó nhấn Send File để gửi. Nó hoàn toàn không có giới hạn về kích thước và số lượng tệp và vì nó sử dụng mạng ngang hàng nên bạn không cần phải tải nó lên ở bất kỳ đâu.

Chúc các bạn vui vẻ với những tiện ích thú vị này.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *