Di chuyển hệ điều hành từ HDD sang SSD mà không cần cài đặt lại Windows

Có nhiều cách để chuyển HĐH từ HDD sang SSD mà không cần cài đặt lại Windows. EaseUS Partition Master là lựa chọn tốt nhất: sao chép MBR sang SSD, sao chép MBR sang SSD hoặc chỉ sao chép sang một ổ SSD nhỏ hơn.

Yêu cầu trước khi chuyển HĐH từ HDD sang SSD

– Tất cả dữ liệu trên đĩa đích sẽ bị xóa khi bạn sao chép đĩa cứng nguồn vào đĩa đích.

– Đĩa đích có thể nhỏ hơn đĩa nguồn nhưng phải bằng hoặc lớn hơn dung lượng đã sử dụng trên đĩa nguồn. Nếu không, quá trình sao chép sẽ không thể tiếp tục.

– Không thể chọn đĩa khởi động làm đĩa đích.

– Nếu đĩa nguồn chứa hệ điều hành, để đảm bảo bạn có thể khởi động máy tính từ đĩa nhân bản, hãy kết nối đĩa đích với IDE/SATA, chẳng hạn, bạn có thể kết nối là đĩa cứng gắn trong.

– Bạn nên ngắt kết nối đĩa (đĩa nguồn hoặc đĩa đích) sau khi hoàn tất quá trình sao chép rồi khởi động máy tính của mình. Vui lòng không khởi động với hai ổ đĩa được kết nối, nếu không nó có thể gây ra sự cố khởi động.

Hướng dẫn thực hiện

Đầu tiên bạn cần tải phần mềm EaseUS Partition Master về máy tính

EasyUS Partition Master 12.9

1. Khởi chạy EasyUS Partition Master. Chọn Wizard -> Migrate OS to SSD/HDD từ menu chính.

2. Chọn SSD làm đĩa đích.

Chọn SSD

3. Xóa phân vùng trên đĩa đích.

Xóa phân vùng trên ssd

* Nếu có một số phân vùng trên đĩa đích, vui lòng xác nhận để xóa các phân vùng và dữ liệu trên đĩa đích. Để tiếp tục, bạn phải cho phép EaseUS Partition Master xóa tất cả các phân vùng trên ổ cứng đích hoặc nhấp vào Quay lại để chọn một ổ cứng đích khác.

4. Thay đổi kích thước phân vùng trên đĩa đích. Trên bản đồ đĩa, kích thước hiện tại của phân vùng trên đĩa đích được hiển thị ở đầu hộp thoại. Định vị con trỏ chuột trên thanh điều khiển phân vùng bên trái hoặc bên phải; con trỏ chuột thay đổi thành mũi tên hai đầu và kéo tay cầm đến kích thước phân vùng bạn muốn. Bấm OK .

Thay đổi kích thước phân vùng

5. Xem trước kết quả trên bảng điều khiển bên trái của Pending Operations. Nếu đã đúng thì nhấn Apply để lưu lại toàn bộ thay đổi.

Sau khi chuyển HĐH từ HDD sang SSD, bạn cũng có thể sử dụng EaseUS Partition Master để thay đổi kích thước/di chuyển phân vùng trên SSD.

EaseUS Partition Master hỗ trợ sector theo khu vực và tệp bằng cách sao chép tệp. Nó cũng hỗ trợ sao chép đĩa MBR và sao chép đĩa GPT.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *