Desktop Window Manager dwm.exe tiêu tốn nhiều CPU hoặc bộ nhớ

Desktop Window Manager hoặc dwm.exe là một Dịch vụ Windows chịu trách nhiệm quản lý các hiệu ứng hình ảnh trên màn hình. Không còn nghi ngờ gì nữa, dịch vụ yêu cầu một số tài nguyên để chạy, tuy nhiên, máy tính để bàn và máy tính xách tay hiện đại được cung cấp để xử lý dễ dàng. Hãy để chúng tôi tìm hiểu thêm về quy trình Windows.

Trình quản lý cửa sổ máy tính để bàn – dwm.exe

Desktop Window Manager dwm.exe tiêu tốn nhiều CPU hoặc bộ nhớ

DWM.exe giúp hiển thị các hiệu ứng hình ảnh trên màn hình nền cũng như các tính năng khác nhau như khung cửa sổ, chuyển cửa sổ 3D, hỗ trợ độ phân giải cao, v.v.

Desktop Window Manager giúp bạn ghi từng hình ảnh Windows vào một vị trí trong bộ nhớ và tạo chế độ xem tổng hợp của tất cả chúng trên màn hình và gửi nó đến màn hình. Bằng cách này, hệ điều hành có thể sử dụng Tăng tốc phần cứng để tạo hoạt ảnh mượt mà. Nó cũng có thể được sử dụng để tạo hiệu ứng trong suốt.

Trình quản lý cửa sổ máy tính để bàn tiêu thụ CPU hoặc bộ nhớ cao

Tệp đại diện cho dịch vụ Desktop Window Manager là dwn.exe . Nó thường chiếm 50-100 MB bộ nhớ và khoảng 2-3% CPU – nhưng tất cả phụ thuộc vào hệ thống của bạn. Khi một số lượng lớn cửa sổ và quy trình hoạt hình được mở, nó sẽ sử dụng nhiều bộ nhớ hơn và do đó làm chậm hệ thống hoặc gây ra tình trạng đóng băng.

Nếu bạn gặp sự cố với dwm.exe, sau đây là một số cách bạn có thể thử.

1]Nếu Trình quản lý cửa sổ màn hình chiếm nhiều tài nguyên, bạn cần thay đổi chủ đề hoặc hình nền của mình và xem điều đó có giúp ích gì không. Nếu bạn đã bật Screensave, hãy tắt nó và xem. Trên thực tế, hãy thay đổi tất cả các cài đặt Cá nhân hóa của bạn như Màn hình khóa, Cấu hình màu, v.v. và xem liệu điều đó có làm cho sự cố biến mất không.

2]Bạn cần tối ưu hóa Windows để có hiệu suất tốt hơn. Chạy trình khắc phục sự cố “Troubleshooter”. Mở Dấu nhắc lệnh nâng cao, nhập lệnh sau và nhấn Enter:

msdt.exe /id performanceDiagnostic

Trình khắc phục sự cố này giúp người dùng điều chỉnh cài đặt để cải thiện tốc độ và hiệu suất của hệ điều hành. Nếu điều này không được hỗ trợ, bạn có thể cần khắc phục sự cố về hiệu suất của Windows.

3]Bạn cũng có thể tìm kiếm và mở cửa sổ Tùy chọn hiệu suất và nhấp vào tab Hiệu ứng hình ảnh. Chọn nút “Điều chỉnh hệ thống để có hiệu suất tốt nhất” để điều chỉnh hệ thống để có hiệu suất tốt nhất.

4]Chuyển sang Chủ đề cơ bản sẽ giảm tải đáng kể cho hệ thống và pin. Tuy nhiên, nó sẽ không ngăn Desktop Windows Manager chạy.

5]Một số đã báo cáo rằng trình điều khiển hiển thị được cập nhật đã giúp ích cho họ. Vì vậy, hãy kiểm tra xem bạn có đang sử dụng trình điều khiển thiết bị mới nhất cho máy tính của mình không.

6]Một số trình cài đặt phần mềm cũng được biết là làm cho dwm.exe sử dụng nhiều bộ nhớ. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng hệ điều hành Windows cũng như tất cả phần mềm đã cài đặt của bạn đều được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

7]Quá trình dwm.exe hợp lệ nằm trong thư mục System32. Nhưng nếu nó nằm trong một số thư mục khác, nó có thể là phần mềm độc hại. Vì vậy, hãy quét toàn bộ bằng phần mềm chống vi-rút của bạn.

8]Thực hiện Khởi động sạch và sau đó cố gắng tìm nguyên nhân thủ công khiến dwm.exe thực thi không hoạt động.

Cách vô hiệu hóa Trình quản lý cửa sổ máy tính để bàn

Tắt hoàn toàn Desktop Window Manager sẽ không tạo ra nhiều khác biệt, nhưng nếu bạn muốn tắt chế độ này, quy trình như sau:

Nhập services.msc vào Bắt đầu tìm kiếm và nhấn Enter để mở Trình quản lý dịch vụ. Định vị dịch vụ Trình quản lý phiên của Trình quản lý Cửa sổ Màn hình nền và thay đổi Khởi động của nó thành Đã tắt.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *