Đặt lại mật khẩu đăng nhập cho Windows 8

Tốt nhất là sử dụng đĩa đặt lại mật khẩu Windows 8 để đặt lại mật khẩu Windows 8 của bạn. Thật không may, cách duy nhất để sử dụng một trong số chúng là nếu bạn đang nghĩ tạo một cái trước khi quên mật khẩu của mình! Tôi khuyên bạn nên làm như vậy ngay khi bạn quay lại (xem Bước 10 bên dưới).

Quan trọng: Cú pháp đặt lại mật khẩu Windows 8 bên dưới chỉ hoạt động nếu bạn đang sử dụng tài khoản cục bộ. Nếu bạn sử dụng địa chỉ email để đăng nhập vào Windows 8, thì bạn sẽ không sử dụng tài khoản cục bộ. Bạn đang sử dụng tài khoản Microsoft và thay vào đó, bạn nên làm theo hướng dẫn Cách đặt lại mật khẩu tài khoản Microsoft.

Đặt lại mật khẩu đăng nhập cho Windows 8

Các phương pháp khác cũng tồn tại để khôi phục hoặc đặt lại mật khẩu Windows 8 đã quên, chẳng hạn như sử dụng phần mềm khôi phục mật khẩu. Xem Trợ giúp của tôi! Tôi quên mật khẩu Windows 8 của mình! Để có danh sách đầy đủ các ý tưởng

Đặt lại mật khẩu Windows 8 của bạn bằng cách làm theo các bước đơn giản dưới đây

Bạn có thể đặt lại mật khẩu Windows 8 của mình theo cách này bất kể bạn đang sử dụng phiên bản Windows 8 hay Windows 8.1 nào. Quá trình này có thể mất đến một giờ.

Cách đặt lại mật khẩu Windows 8

 • Chuyển đến Truy cập Khởi động Nâng cao. Trong Windows 8, bạn có thể tìm thấy tất cả các tùy chọn chẩn đoán và sửa chữa quan trọng trên menu Tùy chọn khởi động nâng cao (ASO).

  Quan trọng: Có sáu cách để truy cập menu ASO, tất cả được mô tả trong liên kết ở trên, nhưng một số (Phương pháp 1, 2 và 3) chỉ khả dụng nếu bạn đã sử dụng Windows 8 và/hoặc biết mật khẩu của mình. Tôi khuyên bạn nên làm theo Phương pháp 4, phương pháp này yêu cầu bạn phải có ổ đĩa flash hoặc đĩa cài đặt Windows 8 hoặc Phương pháp 5, phương pháp này yêu cầu bạn phải có hoặc tạo Ổ đĩa khôi phục Windows 8. Phương pháp 6 cũng hoạt động nếu máy tính của bạn hỗ trợ.

 • Nhấn hoặc nhấp vào Khắc phục sự cố , sau đó Nâng cao và cuối cùng là Dấu nhắc Lệnh
 • Bây giờ Dấu nhắc Lệnh đã mở, hãy nhập lệnh sau: sao chép c:windowssystem32utilman.exe c:

  … rồi nhấn Enter . Bạn sẽ thấy 1 cam kết được sao chép.

 • Tiếp theo, gõ lệnh này, tiếp theo là Enter : copy c:windowssystem32cmd.exe c:windowssystem32utilman.exe

  Trả lời bằng Y hoặc Yes để hỏi về ghi đè tập tin utilman.exe . Bây giờ bạn sẽ thấy một tệp yêu cầu sao chép.

 • Xóa mọi ổ đĩa flash hoặc ổ đĩa mà bạn có thể đã khởi động ở Bước 1, sau đó khởi động lại máy tính của mình.
 • Khi màn hình đăng nhập Windows 8 khả dụng, hãy nhấp vào biểu tượng Dễ truy cập ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Dấu nhắc lệnh sẽ mở ra.

  Dấu nhắc lệnh? Phải! Những thay đổi bạn đã thực hiện trong Bước 3 và 4 ở trên đã thay thế công cụ Ease of Access bằng Dấu nhắc Lệnh (đừng lo, bạn sẽ đảo ngược những thay đổi này trong Bước 11). Bây giờ bạn có quyền truy cập vào một dòng lệnh, bạn có thể đặt lại mật khẩu Windows 8 của mình.

 • Tiếp theo, bạn cần thực hiện lệnh net user như hình bên dưới, thay myusername bằng tên người dùng của bạn và mynewpassword bằng mật khẩu bạn muốn bắt đầu sử dụng: net user myusername mynewpassword

  Ví dụ: trên máy tính của tôi, tôi sẽ thực hiện một lệnh như thế này:

  người dùng mạng “Tim Fisher” a@rdvarksar3skarY

  Lưu ý: Bạn chỉ cần sử dụng dấu ngoặc kép xung quanh tên người dùng của mình nếu tên người dùng đó có khoảng trắng.

  Mẹo: Nếu bạn nhận được thông báo không tìm thấy tên người dùng, hãy thực thi net users để xem danh sách người dùng Windows 8 trên máy tính để tham khảo, sau đó thử lại với tên người dùng hợp lệ. Thông báo Lỗi hệ thống 8646 / Hệ thống không có quyền đối với tài khoản được chỉ định cho biết rằng bạn đang sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập vào Windows 8 chứ không phải tài khoản cục bộ. Xem Lời kêu gọi quan trọng trong phần giới thiệu ở đầu trang này để biết thêm về điều đó.

 • Đóng dấu nhắc lệnh.
 • Đăng nhập bằng mật khẩu mới bạn đã đặt ở Bước 7!
 • Giờ đây, mật khẩu Windows 8 của bạn đã được đặt lại và bạn đã quay lại, hãy tạo đĩa đặt lại mật khẩu Windows 8 hoặc chuyển tài khoản cục bộ của bạn sang tài khoản Microsoft. Cho dù bạn chọn cách nào, cuối cùng, bạn có thể sử dụng tùy chọn đặt lại mật khẩu của Windows 8 một cách hợp pháp và dễ dàng hơn nhiều.
 • Cuối cùng, bạn nên đảo ngược bản hack giúp công cụ đặt lại mật khẩu này hoạt động trong Windows 8. Để làm điều đó, hãy lặp lại Bước 1 & 2 ở trên.

  Khi Dấu nhắc Lệnh được mở lại, hãy thực hiện lệnh này:

  sao chép c:utilman.exe c:windowssystem32utilman.exe

  Xác nhận ghi đè bằng cách nói Có và sau đó khởi động lại máy tính của bạn.

  Lưu ý: Mặc dù không có yêu cầu bạn phải đảo ngược những thay đổi này, tôi sẽ vô trách nhiệm nếu đề nghị bạn không làm như vậy. Điều gì sẽ xảy ra nếu một ngày nào đó bạn cần truy cập Dễ dàng truy cập từ màn hình đăng nhập? Ngoài ra, vui lòng biết rằng việc hoàn tác những thay đổi này sẽ không hoàn tác thay đổi mật khẩu của bạn, vì vậy đừng lo lắng về điều đó.

 • Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *