Cài đặt Windows 10 trên máy ảo bằng VirtualBox

VirtualBox là một phần mềm mã nguồn mở cho phép bạn tạo một máy ảo để chạy một (hoặc nhiều) hệ điều hành thứ hai cùng với cài đặt hiện tại của bạn mà không phải thay đổi bất kỳ thứ gì, điều này có thể hữu ích trong nhiều tình huống.

Ví dụ: máy ảo là cách an toàn nhất để kiểm tra các phiên bản sắp tới của Windows 10 (ví dụ: Bản cập nhật dành cho nhà phát triển mùa thu) có sẵn thông qua Chương trình người dùng nội bộ Windows.

Nếu bạn vẫn chưa quyết định về Windows 10 và bạn vẫn đang chạy phiên bản cũ hơn, chẳng hạn như Windows 8.1 hoặc Windows 7, bạn có thể sử dụng VirtualBox để tạo một máy ảo và sử dụng Windows 10 để quay.

Hướng dẫn cài Windows 10 máy ảo VirtualBox

1. Tải xuống Windows 10 ISO

Trước hết, hãy truy cập trang Tải xuống Windows 10 và chọn phiên bản bạn muốn tải xuống. Nhấp vào “Xác nhận”, chọn ngôn ngữ của bạn và nhấp vào “Xác nhận” lần nữa. Tại thời điểm này, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để chọn giữa phiên bản 32-bit và 64-bit của hệ điều hành. Với mục đích của hướng dẫn này, tôi đang sử dụng ISO tiếng Anh 64-bit, nhưng hãy sử dụng bất cứ thứ gì phù hợp với thiết lập của bạn.

2. Tạo một máy ảo mới

Truy cập trang web VirtualBox và tải xuống phiên bản mới nhất của phần mềm mã nguồn mở miễn phí của Oracle. Trải qua quá trình cài đặt, rồi khởi chạy ứng dụng. Nhấp vào nút “Mới” và đặt tên cho máy ảo của bạn. Đảm bảo rằng “Loại” của bạn được đặt thành “Microsoft Windows” và “Phiên bản” của bạn được đặt thành “Windows 10”. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn khớp phiên bản x64 với máy ảo 64 bit và phiên bản x86 với máy ảo 32 bit.

3. Phân bổ RAM

Bây giờ, bạn cần quyết định dung lượng RAM bạn muốn phân bổ cho máy ảo này. Đối với phiên bản x86, bạn sẽ cần ít nhất 1GB RAM. Đối với phiên bản x64, bạn sẽ cần 2GB. Tôi có 16GB RAM trên máy tính để bàn, vì vậy tôi quyết định rằng 4GB là phù hợp với cấu hình của mình. Dù bạn quyết định thế nào, hãy chắc chắn rằng bạn luôn xanh. Nếu bạn phân bổ quá nhiều RAM, bạn sẽ gặp phải các vấn đề nghiêm trọng về hiệu suất.

4. Tạo ổ đĩa ảo

Tiếp theo, bạn cần tạo một ổ đĩa ảo. Microsoft nói rằng 16GB là dung lượng tối thiểu cần thiết cho phiên bản 32-bit, nhưng 20GB là cần thiết cho phiên bản 64-bit. Tôi đã quyết định sử dụng một ổ đĩa ảo 50 GB trên máy tính để bàn, nhưng bạn có thể thoải mái làm cho nó có dung lượng lớn như bạn cần. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có đủ dung lượng trên ổ cứng vật lý để kiểm soát kích thước của ổ đĩa ảo.

5. Xác định vị trí ISO của Windows 10

Bây giờ, hãy vào cài đặt cho máy ảo này và điều hướng đến tab “Bộ nhớ”. Nhấp vào biểu tượng đĩa có màu xanh lá cây cùng với “Bộ điều khiển: SATA”. Nhấp vào “Chọn đĩa” và sau đó xác định vị trí ISO của Windows 10 mà bạn đã tải xuống trước đó.

6. Định cấu hình cài đặt video

Trước khi bạn bước vào và bắt đầu cài đặt Windows 10, hãy chuyển sang tab “Hiển thị”. Bạn có thể định cấu hình bộ nhớ video mà bạn muốn phân bổ cho máy ảo, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn giữ cho bộ nhớ đó có màu xanh lục. Bạn cũng có thể bật tăng tốc 3D và 2D với hy vọng hiệu suất tốt hơn.

7. Khởi chạy trình cài đặt

Với tất cả các thiết lập đã hoàn tất, hãy nhấn nút “Bắt đầu” trong VirtualBox và bắt đầu quá trình cài đặt Windows 10. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình và bạn đang trên con đường của mình. Cuối cùng, bạn sẽ được nhắc nhập thông tin đăng nhập của mình, vì vậy hãy cung cấp tên người dùng và mật khẩu Live.com của bạn. Đây là cách bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản của mình trong Windows 10.

Cài đặt Windows 10 trên máy ảo bằng VirtualBox

8. Cài đặt VirtualBox Guest

Khi bạn đang ở màn hình nền Windows 10, bạn sẽ cần cài đặt tất cả các trình điều khiển thích hợp cho VirtualBox. Trong giao diện người dùng VirtualBox, hãy chuyển đến “Thiết bị”, sau đó chọn “Chèn hình ảnh CD bổ sung của khách”. Điều hướng đến ảnh đĩa đó trong Windows Explorer và chạy trình cài đặt. Khi bạn đã trải qua toàn bộ quá trình, bạn sẽ cần khởi động lại máy ảo.

9. Bạn đã sẵn sàng sử dụng Windows 10 trên ổ đĩa ảo

Quay lại màn hình, cuối cùng bạn có thể sử dụng chế độ toàn màn hình ở độ phân giải phù hợp. Trong menu VirtualBox, hãy chuyển đến “Chế độ xem” và chọn “Chuyển sang chế độ toàn màn hình”. Phần lớn, đây chính là trải nghiệm mà bạn có được khi chạy bộ một cách tự nhiên. Hãy tận hưởng và thoải mái khám phá tất cả các tính năng mới.

.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *