Cài đặt tiết kiệm pin cho Laptop Windows 10

Giải pháp tiết kiệm Pin cho Laptop luôn rất quan trọng, đảm bảo thời gian sử dụng máy lâu nhất và nâng cao tuổi thọ của PIN – hạn chế tình trạng Pin Laptop “nhanh chai”.

tiet-kiem-pin-tang-tuoi-tho-pin-windows-10

Giao diện Windows 10 thay đổi khá nhiều về giao diện cài đặt nên việc thiết lập cài đặt tối ưu cho Pin là điều khá khó khăn với nhiều bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn cài đặt cải thiện hiệu suất và thời lượng pin cho máy tính cài Windows 10.

Cách nhanh nhất để truy cập cài đặt là mở Trung tâm hành động. Bạn bấm vào nút có hình tờ giấy ghi chú như hình bên dưới và bấm vào “Tất cả cài đặt”.

Trung tâm hanh động

Trên màn hình xuất hiện, nhấp vào “Hệ thống“.

hệ thống chọn

Trong phần SYSTEM bạn sẽ thấy 2 thiết lập liên quan đến việc tối ưu pin cho máy tính: Battery saver (Chế độ tiết kiệm pin) và Power & Sleep (Cài đặt ngủ, tắt màn hình,…).

pin-saver-power-sleep

Cài đặt nguồn và chế độ ngủ

Tại mục Screen: Cài đặt thời gian tắt màn hình máy tính (Khi dùng pin và khi cắm sạc)

Phần Sleep: Bạn cài đặt thời gian khi máy tính vào chế độ Sleep (Khi dùng pin và khi sạc)

Hai thiết lập Tắt màn hình và Sleep sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều pin khi không sử dụng máy tính liên tục.

Ở dưới cùng của “Nguồn & chế độ ngủ” có phần “Cài đặt liên quan”. Khi nhấn vào phần Cài đặt nguồn bổ sung, bạn sẽ được chuyển đến giao diện Tùy chọn nguồn.

cài đặt liên quan

Các thiết lập trong Power Options để tiết kiệm pin được hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau: Mẹo tăng tuổi thọ pin laptop. Cách cài đặt này cũng tương tự như các phiên bản Windows trước nên bạn sẽ không thấy lạ.

tùy chọn năng lượng

Phần tiếp theo là “Battery Saver” thiết lập chế độ tiết kiệm pin. Tương tự như chế độ tiết kiệm pin cho Smart phone, phần này giúp bạn lựa chọn và thiết lập thời điểm bật chế độ Battery Saver, tắt những phần nào, giảm hiệu năng để tiết kiệm Pin.

Cài đặt Trình tiết kiệm pin

Battery Saver hoạt động tương tự như điện thoại di động và máy tính bảng. Khi pin giảm xuống dưới một mức nhất định (20% theo mặc định), nó sẽ tự động chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng.

Chế độ tiết kiệm pin bao gồm giảm bớt các tính năng chạy nền, các tính năng không cần thiết như Bluetooth,… giảm hiệu năng CPU, giảm tải card màn hình,… Qua đó tiết kiệm được khá nhiều pin cho máy tính.

Trong khi sạc, chế độ tiết kiệm pin sẽ không hoạt động.

Trong phần Tổng quan bạn sẽ thấy mức pin hiện tại, thời gian sử dụng dự kiến. sử dụng pin

Nhấn vào liên kết Sử dụng pin sẽ liệt kê các ứng dụng ngốn nhiều pin nhất, từ đó hạn chế sử dụng để tiết kiệm pin.

bí quyết-su-dung-pin

Để đặt ứng dụng nào được phép chạy trong nền, hãy nhấp vào Thay đổi cài đặt ứng dụng nền. Trong danh sách các ứng dụng chạy ngầm, bạn chọn các ứng dụng không sử dụng hoặc rất ít sử dụng sang Off – tắt để đỡ hao pin.

tat-ung-dung-chay-nen

Cài đặt trình tiết kiệm pin – BATTERY SAVER SETTINGS

Để định cấu hình trình tiết kiệm pin, hãy nhấp hoặc nhấp vào liên kết “Cài đặt trình tiết kiệm pin” trong phần Trình tiết kiệm pin hoặc nhấp vào phần Thay đổi cài đặt trình tiết kiệm pin ở trên.

Theo mặc định, trình tiết kiệm pin được định cấu hình để bật ở mức 20% nhưng bạn có thể đặt mức này cao hơn hoặc thấp hơn.

Bật độ sáng màn hình thấp hơn bằng cách đánh dấu chọn Giảm độ sáng màn hình khi ở chế độ tiết kiệm pin.

cài đặt tiết kiệm pin

Sử dụng “Power & Sleep” và “Battery Saver” chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện tuổi thọ của mã PIN máy tính. Lưu PIN để sử dụng được lâu nhất.

Chúc may mắn!

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *