Cài đặt lại Windows 10 bằng WinToHDD mà không cần sử dụng CD/DVD/USB?

Thời gian trôi qua, dung lượng trống của phân vùng hệ thống Windows 10 sẽ ngày càng ít đi và Windows 10 sẽ ngày càng chậm hơn. Trong trường hợp này, hầu hết chúng ta sẽ chọn cài đặt lại toàn bộ hệ điều hành Windows 10. Không thành vấn đề, bạn có thể cài đặt Windows từ đĩa CD/DVD hoặc bạn có thể cài đặt Windows từ ổ USB. Nhưng nếu máy tính của bạn không có ổ đĩa quang hoặc bạn không biết gì về kỹ thuật máy tính thì việc cài đặt lại hệ điều hành Windows 10 trở nên rất khó khăn.

Có cách nào để chúng tôi có thể cài đặt lại Windows 10 trực tiếp từ tệp ISO, ngay cả khi tôi không biết nhiều về công nghệ máy tính không? Câu trả lời là có, công cụ triển khai Windows miễn phí WinToHDD có thể giúp bạn cài đặt lại Windows 10 trực tiếp từ tệp ISO thay vì từ ổ đĩa CD/DVD hoặc ổ USB.

Hướng dẫn dùng WinToHDD cài lại Windows 10 trực tiếp từ file ISO

Tải xuống, cài đặt và chạy WinToHDD, sau đó nhấp vào Đặt lại biểu tượngthắt nút.

2. Bấm vào biểu tượng isonút, sau đó nhấp vào Duyệt các biểu tượngvà chọn tệp ISO từ hộp thoại mở.

3. WinToHDD quét và liệt kê các hệ điều hành đã cài đặt. Nếu bạn thấy phiên bản Windows mà bạn muốn cài đặt, hãy chọn phiên bản đó, sau đó nhấp vào “Tiếp theo”.

4. WinToHDD sẽ tự động chọn khu vực khởi động và phân vùng hệ thống từ danh sách phân vùng và các phân vùng đã chọn sẽ được đánh dấu màu đỏ.

5. Nhấp vào “Tiếp theo”. Sau khi nhấp vào “Tiếp theo”, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn xây dựng hình ảnh WinPE để tiếp tục không. Nhấp vào “Có”.

6. Sau khi tạo thành công image WinPE, WinToHDD sẽ nhắc bạn khởi động lại máy tính, hãy nhấp vào nút “Yes” để cho phép WinToHDD khởi động lại máy tính của bạn.

Phải mất một lúc để cài đặt lại Windows. Sau khi cài đặt lại thành công, hãy khởi động lại máy tính, quá trình cài đặt Windows sẽ bắt đầu và bạn phải hoàn thành tất cả các bước cài đặt.

Thực hiện theo các bước đơn giản này, bạn có thể di chuyển Windows 10 sang ổ cứng mới bằng công cụ triển khai Windows WinToHDD miễn phí.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *