Cách xóa thư mục Windows.old trên Windows 10

Windows.old là gì?

Bạn đã nâng cấp lên Windows 10 hay cài đặt bản dựng Người dùng nội bộ mới chưa? Sau đó, hãy sử dụng hướng dẫn này để loại bỏ thư mục Windows.old vừa lãng phí hàng gigabyte dung lượng trên ổ cứng máy tính của bạn.

Mỗi khi bạn nâng cấp máy tính của mình từ phiên bản Windows cũ hơn lên Windows 10 mà không định dạng ổ cứng trước hoặc khi bạn cài đặt bản dùng thử Windows Insider View mới, trình hướng dẫn cài đặt sẽ lưu một bản sao của phiên bản nội bộ trước đó của “Windows .old” trên máy tính của bạn.

Cách xóa thư mục Windows.old trên Windows 10

Bản sao này là một cơ chế bảo vệ trong trường hợp xảy ra sự cố trong quá trình cài đặt. Nếu có điều gì đó tồi tệ xảy ra, hệ điều hành có thể sử dụng bản sao lưu để tự động khôi phục mọi thay đổi. Hoặc trong trường hợp Windows 10, bạn cũng có thể chọn hoàn nguyên về phiên bản Windows trước đó. hệ điều hành Trong tháng đầu tiên nếu bạn không thích nó.

Nếu mọi thứ hoạt động như mong đợi sau khi nâng cấp lên Windows 10, có thể bạn không cần những tệp này vì chúng sẽ làm lãng phí dung lượng đĩa cứng quý giá. Trong hướng dẫn Windows 10 này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để xóa thư mục Windows.old và các tệp khác có thể chiếm hơn 15 GB không gian lưu trữ trên máy tính của bạn.

Cách xóa thư mục Windows.old trên Windows 10

Thư mục Windows.old nằm trên ổ cứng nơi hệ điều hành hiện được cài đặt (thường là ổ C:). Tuy nhiên, bạn không thể nhấn phím xóa và làm cho nó biến mất, bạn cần sử dụng công cụ Disk Cleanup.

 • Sử dụng phím tắt Windows + E để mở File Explorer.
 • Từ ngăn bên trái, nhấp vào PC này.
 • Trong Thiết bị và ổ đĩa, nhấp chuột phải vào ổ đĩa đã cài đặt Windows 10 và nhấp vào Thuộc tính .
 • Nhấp vào nút Dọn đĩa.
 • Nhấp vào nút Dọn dẹp hệ thống.
 • Chọn tùy chọn (Các) Cài đặt Windows Trước đó để xóa thư mục Windows.old. Tại đây, bạn cũng có thể chọn xóa các tệp liên quan đến cài đặt khác, bao gồm tệp nhật ký nâng cấp Windows và tệp cài đặt Windows tạm thời, những tệp này cũng có thể chiếm hàng gigabyte dung lượng lưu trữ.
 • Bấm OK .
 • Nhấp vào Xóa tệp trên hộp thoại bật lên để xác nhận việc xóa.
 • Trên cảnh báo Disk Cleanup, bấm Yes để hoàn tất quá trình.
 • Mặc dù lưu cài đặt trước đó là một phương pháp hữu ích để khôi phục trong trường hợp xảy ra sự cố, nhưng nếu quá trình cài đặt hoàn tất, thư mục Windows.old và các tệp cài đặt liên quan khác sẽ bị lãng phí. không gian lưu trữ có giá trị trên máy tính của bạn. Thậm chí còn hơn thế nữa trên các thiết bị di động có bộ nhớ hạn chế, chẳng hạn như các mẫu bề mặt đặc biệt và máy tính cá nhân cấp thấp.

  Lưu ý rằng bạn có thể xóa thư mục Windows.old và các tệp liên quan khỏi máy tính của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng sau khi xóa các tệp này, bạn sẽ không thể quay lại phiên bản Windows 10 trước đó bằng các tùy chọn khôi phục. Sau khi xóa thư mục Windows.old, cách duy nhất trở lại là thực hiện cài đặt sạch hệ điều hành.

  .

  Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *