Cách xóa lịch sử thanh địa chỉ của Windows Explorer trong Windows

Như hầu hết các bạn đã biết, trình duyệt của chúng tôi theo dõi lịch sử duyệt web của chúng tôi và giúp chúng tôi điền URL của các trang web thường xuyên truy cập khi chúng tôi nhập vào thanh địa chỉ. Giống như trong trình duyệt web, Windows Explorer cũng theo dõi các thư mục bạn thường xuyên mở để bạn có thể dễ dàng di chuyển qua lại giữa chúng.

Trên thực tế, nếu bạn mở File Explorer và nhấp vào biểu tượng mũi tên nhỏ trên thanh địa chỉ, nó sẽ hiển thị tất cả các thư mục thường xuyên mà bạn đã truy cập. Sử dụng menu thả xuống đó, bạn có thể dễ dàng điều hướng đến các thư mục yêu thích của mình. Nếu bạn không thích điều này hoặc muốn xóa lịch sử thanh địa chỉ của File Explorer, đây là một số cách để thực hiện.

Cách xóa lịch sử thanh địa chỉ của Windows Explorer trong Windows

Lưu ý: mặc dù tôi đang hiển thị trong Windows 10 nhưng các phương pháp được thảo luận bên dưới cũng sẽ hoạt động trong Windows 7 và 8.

Cách dễ nhất để xóa lịch sử Windows Explorer là trực tiếp từ chính File Explorer. Để làm điều đó, hãy mở File Explorer bằng phím tắt “Win ​​+ E.” Khi File Explorer đã được mở, hãy nhấp chuột phải vào thanh địa chỉ và chọn tùy chọn “Xóa lịch sử”.

xóa-tệp-thám hiểm-địa chỉ-thanh-lịch sử-chọn-xóa

Bạn sẽ không nhận được bất kỳ lời nhắc nào nhưng lịch sử File Explorer đã bị xóa trong nền. Bạn có thể xác nhận điều đó bằng cách nhấp vào biểu tượng thả xuống đó trên thanh địa chỉ.

xóa-tệp-thám hiểm-địa chỉ-thanh-lịch sử-địa chỉ-thanh-xóa

Xóa khỏi Tùy chọn thư mục

Cách dễ thứ hai là sử dụng các tùy chọn thư mục. Để bắt đầu, hãy mở File Explorer bằng phím tắt “Win ​​+ E”, sau đó chọn “Tùy chọn” từ tab “Chế độ xem”.

xóa-file-explorer-address-bar-history-select-options

Khi cửa sổ Tùy chọn thư mục đã mở, hãy nhấp vào nút “Xóa” để xóa tất cả lịch sử File Explorer. Hành động này sẽ xóa Thanh địa chỉ File Explorer cũng như các tệp và thư mục trong truy cập nhanh.

xóa-tệp-thám hiểm-địa chỉ-thanh-lịch sử-xóa-thư mục-tùy chọn

Nếu bạn không muốn File Explorer lưu trữ lịch sử thư mục và tệp gần đây của mình, hãy bỏ chọn cả hai hộp kiểm bên dưới Bảo mật và nhấp vào nút “Ok” để lưu các thay đổi.

Đây không phải là cách hay nhất hoặc dễ dàng nhất, nhưng bạn cũng có thể xóa lịch sử thanh địa chỉ của File Explorer bằng trình chỉnh sửa Windows Registry. Để làm điều đó, hãy nhấn vào Win Win + R, gõ chỉnh sửa lại và nhấn nút Enter.

Xóa-file-explorer-address-bar-history-run-command

Sau khi mở trình chỉnh sửa Windows Registry, hãy điều hướng đến khóa sau:

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerTypedPaths

Xóa-file-explorer-address-bar-history-typepaths-value

Registry Editor sẽ hiển thị lịch sử thanh địa chỉ của File Explorer dưới dạng danh sách các URL. Vì mỗi URL được hiển thị riêng nên bạn thực sự có thể xóa chúng riêng lẻ. Để làm điều đó, nhấp chuột phải vào giá trị chuỗi URL, sau đó chọn tùy chọn “Xóa”.

xóa-file-explorer-address-bar-history-delete-address-bar-url

Hành động trên sẽ hiển thị cho bạn một thông báo cảnh báo. Chỉ cần nhấp vào nút “Có” để xóa giá trị chuỗi.

xóa-tệp-thám hiểm-địa chỉ-thanh-lịch sử-cảnh báo-cửa sổ

Nếu bạn muốn xóa toàn bộ lịch sử thanh địa chỉ của File Explorer, hãy chọn tất cả các URL ngoại trừ “(Mặc định)” bằng cách sử dụng phím Ctrl trên bàn phím của bạn; Bấm chuột phải vào chúng, rồi chọn tùy chọn “Xóa”.

xóa-file-explorer-address-bar-history-delete-multiple-address-bar-url

Vui lòng bình luận bên dưới chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn về cách sử dụng các phương pháp trên để xóa lịch sử thanh địa chỉ của File Explorer trong Windows.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *