Cách xem và xóa lịch sử hoạt động của Windows 10

Windows 10 thu thập và lưu lịch sử các hoạt động của bạn trên máy tính và đám mây, từ lịch sử duyệt web, thông tin vị trí cho đến mọi thứ. May mắn thay, Microsoft giúp bạn dễ dàng xem tất cả dữ liệu đang được lưu trữ và cũng có thể xóa dữ liệu đó một cách dễ dàng.

Nếu bạn sử dụng HealthVault hoặc thiết bị Microsoft Band, mọi hoạt động được thu thập thông qua dịch vụ đó cũng được lưu trữ. Microsoft cho biết họ thu thập dữ liệu này để cung cấp cho bạn các kết quả và nội dung phù hợp hơn mà bạn quan tâm.

Cách xem lịch sử hoạt động Windows 10

 • Chuyển đến Cài đặt > Quyền riêng tư > Lịch sử hoạt động và nhấp vào Quản lý thông tin hoạt động của tôi.
 • Một cửa sổ trình duyệt sẽ mở ra và bạn có thể được nhắc đăng nhập vào tài khoản của mình nếu bạn chưa đăng nhập. Bạn cũng có thể truy cập trang này bằng cách truy cập account.microsoft.com/privacy/activity-history .
 • Tại đây, bạn sẽ thấy dữ liệu của mình được chia nhỏ thành các danh mục được liệt kê ở trên: Lịch sử duyệt web, Lịch sử tìm kiếm, Hoạt động vị trí, Hoạt động giọng nói, Ghi chú Cortana và Hoạt động y tế. Bạn có thể xem và xóa dữ liệu trong từng phần bằng cách nhấn vào nút xóa dữ liệu tương ứng với từng phần và nhấn vào nút xác nhận muốn xóa.
 • Cách xem và xóa lịch sử hoạt động của Windows 10 Xóa lịch sử tìm kiếm

  Bạn cũng có thể nhấp vào tab Lịch sử hoạt động để xem danh sách đầy đủ các loại dữ liệu: giọng nói, tìm kiếm, lịch sử duyệt web và thông tin vị trí. Microsoft cũng giúp bạn dễ dàng lọc từng danh mục bằng cách nhấp vào danh mục đó.

  Cách xem và xóa toàn bộ lịch sử hoạt động của Windows 10 Lịch sử hoạt động của Windows

  Cách xóa Lịch sử hoạt động bằng Cài đặt

  Để xóa các hoạt động cho phép bạn tiếp tục ứng dụng, tài liệu và trang web trên các thiết bị khác, hãy làm theo các bước sau:

 • Mở cài đặt .
 • Nhấp vào Quyền riêng tư .
 • Nhấp vào Lịch sử hoạt động .
 • Trong “Xóa lịch sử hoạt động”, nhấp vào nút Xóa.Cài đặt lịch sử hoạt động trên Windows 10Cài đặt lịch sử hoạt động trên Windows 10
 • Nhấp vào nút OK để xác nhận.
 • Khi bạn đã hoàn thành các bước, các hoạt động mà Windows 10 thu thập về bạn để tiếp tục hoạt động trên các thiết bị khác sẽ bị xóa khỏi tài khoản Microsoft của bạn.

  Nếu bạn không muốn tính năng này kết nối các loại hoạt động này nữa, trong phần “Thu thập hoạt động”, hãy tắt chuyển đổi Windows để Thu thập hoạt động của tôi.

  .

  Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *