Cách xem đầy đủ cấu hình Mạng máy tính trên Windows 10

Ứng dụng Cài đặt hiển thị thuận tiện tất cả các cấu hình bộ điều hợp mạng của bạn, vì vậy bạn không cần sử dụng các dòng lệnh trên Windows 10.

Trên Windows 10, việc biết cấu hình mạng hiện tại có thể là thông tin hữu ích khi khắc phục sự cố kết nối, thiết lập quyền truy cập từ xa hoặc đơn giản là nhận thông tin về các thuộc tính mạng.

Bạn đã có thể thấy thông tin này trong một thời gian dài, nhưng trừ khi bạn biết cách sử dụng dòng lệnh, đây là những chi tiết chỉ dành cho người dùng nâng cao. Tuy nhiên, bắt đầu với Windows 10, ứng dụng Cài đặt giúp dễ dàng xem cấu hình mạng đầy đủ cho tất cả các bộ điều hợp được cài đặt trên thiết bị của bạn.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu các bước để xem cấu hình hiện tại cho bộ điều hợp mạng của mình trên Windows 10.

Cách xem cấu hình mạng đầy đủ bằng Cài đặt

Thay vì sử dụng Command Prompt hoặc PowerShell, giờ đây bạn có thể sử dụng ứng dụng Cài đặt để xem tất cả các cài đặt mạng hiện tại của mình. Đây là cách bạn có thể xem thông tin này.

 • Mở cài đặt .
 • Nhấp vào Mạng & Internet.
 • Nhấp vào Trạng thái .
 • Trong phần “Thay đổi cài đặt mạng của bạn”, nhấp vào liên kết Xem thuộc tính mạng của bạn.
 • Trong trang này, bạn sẽ tìm thấy danh sách tất cả các bộ điều hợp mạng như Ethernet, Wi-Fi, Bluetooth và thậm chí cả bộ điều hợp ảo với một loạt thông tin hữu ích mà bạn có thể sử dụng để tìm chúng. địa chỉ vật lý (MAC), kết nối có đang hoạt động hay không, tốc độ liên kết, địa chỉ IP và DNS, tên và danh mục mạng (cấu hình mạng), v.v.

  Nếu bạn cần xuất cài đặt bộ điều hợp mạng của mình, ở cuối trang, bạn sẽ tìm thấy nút Sao chép để thu thập tất cả các chi tiết trong khay nhớ tạm, sau đó bạn có thể dán vào tệp văn bản.

  Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *