Cách Vô hiệu hóa một số Ứng dụng chạy khi khởi động

Thông thường rất nhiều phần mềm bạn cài đặt mặc định khởi động cùng Windows. Do đó, khi bật máy sẽ khởi động rất lâu, lâu và đôi khi còn gây đơ với những máy cấu hình thấp.

Tuy nhiên, thực tế là không phải những ứng dụng, phần mềm được mặc định khởi động cùng Win mà bạn sẽ sử dụng thường xuyên, lúc nào cũng cần phải bật. Do đó để máy khởi động nhanh hơn thì khi khởi động máy cần tắt bớt một số ứng dụng không cần thiết.

Cách vô hiệu hóa ứng dụng Start khởi động cùng Windows

Để tắt các ứng dụng này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp bàn phím Windows + GIÁ RẺ. Nhập vào cửa sổ phía trên msconfig sau đó nhấn phím . cái nút ĐƯỢC RỒI. Bạn sẽ thấy chúng hiển thị như sau:

tắt ứng dụng khởi động cùng Windows

Bước 2: Giao diện cài đặt Cấu hình hệ thông hiện ra, bạn chọn sang Tab khởi động. Hình minh họa:

Chọn ứng dụng cần tắt

Bước 3: Sau khi chọn xong các ứng dụng không cần thiết thì khởi động ngay khi bật máy. Ví dụ: Skype, Yahoo, phần mềm diệt vi-rút hoặc một số phần mềm ngẫu nhiên khác.

Lưu ý: Không được tắt những thứ liên quan đến Touppad của Laptop hay Unikey!

Bước 4: Nhấn ĐƯỢC RỒI. Sau đó, thiết bị sẽ yêu cầu khởi động lại. Bạn đồng ý thì nhấn Được rồi Sau đó khởi động lại máy và bạn sẽ thấy kết quả!

Trên đây là cách rất đơn giản nhưng lại có ý nghĩa rất lớn đối với những máy có cấu hình thấp. Vì thời gian khởi động chậm nên cũng ức chế lắm! Để máy khởi động và chạy nhanh hơn, Bạn nên gỡ các ứng dụng lạ, cài ngầm đi nhé! Những cái này rất hay gặp, bạn cài 1 phần mềm nhưng sau khi vào Next liên tục thì rất dễ bị cài phần mềm lạ. Tôi sẽ nói về họ trong các bài viết trong tương lai.

Chúc may mắn!

Mọi hình thức sao chép phải được sự cho phép của tác giả. Xem kỹ bản quyền DMCA.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *