Cách vô hiệu hóa cổng USB trong Windows 10

Vô hiệu hóa ổ USB của máy tính có thể giúp giữ an toàn cho các tệp của bạn và quá trình này dễ dàng hơn bạn nghĩ. Có nhiều phương pháp bạn có thể chọn và nếu một phương pháp không hiệu quả với bạn, bạn luôn có thể thử một phương pháp khác.

Nếu bạn muốn thử vô hiệu hóa ổ USB bằng cách sử dụng sổ đăng ký, hãy nhập “run” vào hộp tìm kiếm. Khi nó xuất hiện, hãy nhập regedit và trình chỉnh sửa sổ đăng ký sẽ xuất hiện. Tìm và nhấp đúp vào tùy chọn “HKEY_LOCAL_MACHINE”.

Sau một vài tùy chọn, bạn sẽ thấy tùy chọn “HỆ THỐNG”. Nhấp vào tùy chọn đó, theo sau là tùy chọn “CurrentControlSet”.

Thư mục tiếp theo bạn cần chọn là “Thư mục dịch vụ -> USBTOR.” Để tìm tùy chọn USBTOR, bạn sẽ cần chuyển một vài thư mục vì tất cả chúng đều theo thứ tự bảng chữ cái. Nhấp vào tùy chọn Bắt đầu ở dưới cùng và một cửa sổ mới sẽ xuất hiện.

Dữ liệu giá trị, theo mặc định, sẽ được đặt thành “3”. Để tắt cổng USB , bạn cần đổi nó thành “4.” Nhấp vào OK. Để (lại) bật cổng USB chỉ cần thay đổi dữ liệu giá trị thành “3” và cổng USB sẽ hoạt động bình thường.

Vô hiệu hóa Cổng USB thông qua Device Manager cũng khá đơn giản. Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và nhấp vào “Trình quản lý thiết bị”. Khi cửa sổ xuất hiện, nhấp vào bộ điều khiển Universal Serial Bus. (Đây là tùy chọn cuối cùng trong danh sách.) Bạn cũng có thể chọn tùy chọn gỡ cài đặt cho cổng USB và khi ai đó cắm USB vào, Windows sẽ không thể tìm thấy nó.

Để tắt lưu trữ USB sử dụng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm , bạn sẽ mở “Run”. Sau khi mở, nhập gpedit.msc. Trong ngăn bên trái, nhấp vào “Cấu hình máy tính -> Mẫu quản trị -> Hệ thống -> Truy cập bộ nhớ di động”.

Khi bạn nhấp vào “Removable Storage Access”, các tùy chọn mới sẽ xuất hiện ở khung bên phải. Tìm và nhấp vào các tùy chọn có nội dung “Có thể tháo rời đĩa : Từ chối truy cập thực thi”, “Có thể tháo rời đĩa : Từ chối quyền truy cập đọc” và “Có thể tháo rời đĩa : Từ chối quyền ghi”.

Nhấp vào từng người trong số họ để cấu hình chúng. Sau khi nhấp vào một, một cửa sổ có tên của tùy chọn sẽ xuất hiện. Ở bên trái sẽ có ba tùy chọn: Not Configured (không được định cấu hình), Đã bật (đã bật) và Đã tắt (đã tắt).

Nhấp vào “Đã bật” để tắt tính năng này. Nếu bạn đổi ý và phải kích hoạt lại thứ gì đó, hãy chọn tùy chọn “Không được định cấu hình” hoặc “Đã tắt”.

Lý do tại sao bạn có thể muốn tắt cổng USB có thể khác. Điều quan trọng là bạn có thể giữdữ liệu ngay cả khi nó có nghĩa là ngắt kết nối USB . Phương pháp nào bạn nghĩ rằng bạn sẽ thử đầu tiên? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *