Cách vô hiệu hóa/chặn tài khoản Microsoft trong Windows 10

Kể từ khi phát hành Windows 8, Microsoft đã thúc đẩy người dùng đăng nhập vào hệ điều hành Windows bằng tài khoản Microsoft và Windows 10 cũng không khác. Ngay từ khi cài đặt, Windows 10 đã cố gắng thúc đẩy người dùng đăng nhập vào tài khoản Microsoft.

Tài khoản Microsoft trong Windows 10

Có một số lợi ích khi đăng nhập vào Windows 10 bằng tài khoản Microsoft: bạn có thể sử dụng trợ lý cá nhân kỹ thuật số Cortana, tải xuống và cài đặt ứng dụng từ Store cũng như đồng bộ hóa cài đặt trên thiết bị của mình. tính cá nhân của bạn.

Mặc dù có thể cài đặt và sử dụng Windows 10 mà không cần tài khoản Microsoft cũng như cài đặt ứng dụng từ Store mà không cần chuyển đổi tài khoản cục bộ của bạn sang tài khoản Microsoft, nhưng Windows 10 luôn cố gắng chuyển tài khoản của bạn. vào tài khoản Microsoft.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng tài khoản người dùng cục bộ và đã đăng nhập vào ứng dụng Store bằng tài khoản Microsoft, bạn sẽ thường gặp lời nhắc yêu cầu nhập tài khoản người dùng cục bộ của mình để dễ dàng chuyển đổi tài khoản. tài khoản người dùng cục bộ của bạn vào tài khoản Microsoft của bạn.

Nếu bạn không quan tâm đến Cortana ]hoặc đang ở khu vực mà Cortana hiện không khả dụng, bạn có thể chặn hoặc vô hiệu hóa hoàn toàn tài khoản Microsoft trong Windows 10.

Cách vô hiệu hóa/chặn tài khoản Microsoft trong Windows 10

Có, những người thích tài khoản cục bộ có tài khoản Microsoft sẽ rất vui khi biết rằng bạn có thể vô hiệu hóa hoặc chặn tài khoản Microsoft trong Windows 10. Windows 10 bao gồm một điều khoản trong Chính sách nhóm để chặn tài khoản Microsoft và có thể kích hoạt chính sách này để chặn hoặc vô hiệu hóa tài khoản Microsoft trong Windows 10.

Đối với những người tò mò, bạn sẽ có thể cài đặt ứng dụng từ Store ngay cả sau khi vô hiệu hóa hoặc chặn tài khoản Microsoft của mình.

Cách chặn hoặc vô hiệu hóa tài khoản Microsoft trong Windows 10:

Lưu ý: Vì Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ không khả dụng trong phiên bản Home của Windows 10 nên hướng dẫn này chỉ giới hạn ở phiên bản Windows 10 Pro và Enterprise. Chúng tôi sẽ cố gắng thêm một giải pháp thay thế cho người dùng trên phiên bản Home khi chúng tôi quản lý để chặn tài khoản Microsoft thông qua Sổ đăng ký.

Bước 1: Nhập Chỉnh sửa chính sách nhóm trong hộp tìm kiếm menu Bắt đầu hoặc hộp công cụ, sau đó nhấn phím Enter để mở Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ.

Chặn hoặc Vô hiệu hóa Tài khoản Microsoft trong Windows 10 pic1

Hoặc bạn cũng có thể nhập Gpedit.msc vào hộp tìm kiếm hoặc lệnh Run rồi nhấn phím Enter để mở trình chỉnh sửa chính sách nhóm.

Bước 2: Trong Local Group Policy Editor, điều hướng đến các chính sách sau:

Cấu hình máy tính > Cài đặt Windows > Cài đặt bảo mật > Chính sách cục bộ > Tùy chọn bảo mật

Bước 3: Ở bên phải, tìm mục có tên Tài khoản: Chặn tài khoản Microsoft rồi nhấp đúp vào mục đó để mở thuộc tính của nó.

Chặn hoặc Vô hiệu hóa Tài khoản Microsoft trong Windows 10 pic2

Bước 4: Trong tab Under Local Security Setting, nhấp vào hộp thả xuống để xem ba tùy chọn sau:

  • Chính sách này bị vô hiệu hóa “Chính sách này bị vô hiệu hóa”
  • Người dùng không thể thêm tài khoản Microsoft “Người dùng không thể thêm tài khoản Microsoft”
  • Người dùng không thể thêm hoặc đăng nhập vào tài khoản Microsoft “Người dùng không thể thêm hoặc đăng nhập bằng tài khoản Microsoft”

Chặn hoặc Vô hiệu hóa Tài khoản Microsoft trong Windows 10 pic3

Bạn cần chọn giữa chính sách giữa Người dùng không thể thêm tài khoản Microsoft và Người dùng không thể thêm hoặc đăng nhập bằng tài khoản Microsoft.

Nếu bạn chọn Người dùng không thể thêm tài khoản Microsoft, người dùng trên máy tính để bàn sẽ không thể thêm tài khoản Microsoft mới. Điều này cũng có nghĩa là bạn không thể chuyển tài khoản cục bộ sang tài khoản Microsoft. Đây là tùy chọn tốt nhất nếu bạn đã đăng nhập vào Windows 10 bằng tài khoản Microsoft nhưng không muốn thêm tài khoản Microsoft bổ sung. Chính sách này cũng lý tưởng cho người dùng hiện đang sử dụng tài khoản người dùng cục bộ.

Và nếu bạn chọn Người dùng không thể thêm hoặc đăng nhập vào tài khoản Microsoft, người dùng hiện đang sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập vào Windows 10 sẽ không được phép đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. Do đó, nếu bạn đã sử dụng tài khoản Microsoft, trước tiên bạn nên chuyển tài khoản Microsoft của mình sang tài khoản cục bộ trước khi áp dụng chính sách này.

Vui lòng thực hiện chính sách này nếu bạn đang sử dụng tài khoản cục bộ và muốn chặn hoàn toàn tài khoản Microsoft trong Windows 10. Nếu bạn đang sử dụng tài khoản Microsoft, trước tiên hãy chuyển sang tài khoản cục bộ rồi áp dụng chính sách này.

Sau khi chọn chính sách phù hợp, nhấp vào nút Áp dụng. Bạn có thể cần phải đăng xuất và đăng nhập lại.

Chặn hoặc Vô hiệu hóa Tài khoản Microsoft trong Windows 10 pic4.jpg

Phần Người dùng của ứng dụng Cài đặt giờ đây sẽ hiển thị thông báo “Một số cài đặt được tổ chức của bạn quản lý” màu đỏ. Ngoài ra, thay vào đó, tùy chọn có nhãn Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft sẽ chuyển sang màu xám, như thể hiện trong ảnh đầu tiên của bài viết.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, xin vui lòng hỏi trong ý kiến.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *