Cách tự động ẩn thanh Taskbar trong Windows 10

Theo mặc định, Thanh tác vụ Windows 10 nằm ở cuối màn hình của bạn, cung cấp quyền truy cập nhanh vào các ứng dụng yêu thích của bạn và cho phép bạn kiểm tra những thứ như thời gian, ngày tháng và thông báo hệ thống trong nháy mắt. Nhưng nếu bạn thấy Thanh tác vụ gây mất tập trung hơn thì nó có hữu ích không? Hoặc nếu bạn muốn tối đa hóa diện tích màn hình mà không có thanh công cụ chiếm các pixel quý giá thì sao? Tin tốt là bạn có thể định cấu hình Windows để tự động ẩn Thanh tác vụ, cho phép bạn truy cập vào Thanh tác vụ khi cần, nhưng tránh xa nó khi không cần. Dưới đây là cách ẩn Thanh tác vụ trong Windows 10.

Hướng dẫn Ẩn/Hiện thanh Taskbar trong Windows 10

1. Nhấp chuột phải vào Thanh tác vụ và nhấp hoặc nhấp vào Thuộc tính

đi đến thanh tác vụ và chọn thuộc tính

2. Đánh dấu vào ô “Auto-hide the taskbar” để kích hoạt tính năng ẩn thanh Taskbar

Tick ​​vào Auto hide the taskbar để ẩn taskbar

3. Nhấp vào Áp dụng

Đó là nó! Thanh tác vụ ẩn và tự động bật lên khi con trỏ chuột ở gần cuối màn hình. Nó cũng hiển thị khi bạn vuốt lên từ cuối màn hình.

Một nhược điểm của việc bật tự động ẩn cho Thanh tác vụ là nó yêu cầu một hành động bổ sung để xem Bắt đầu, truy cập Cortana hoặc các mục khác trên Thanh tác vụ. Tuy nhiên, nó vẫn là một lựa chọn tốt. Bạn sẽ tự động ẩn trên Windows 10? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *