Cách tốt nhất để tạo tệp PDF trong Windows nhanh chóng

Trong các phiên bản mới nhất của Windows 10, bất cứ khi nào bạn in nội dung nào đó, tệp PDF được tạo sẽ xuất hiện như thể đó là một máy in trực tiếp thực sự. Nếu bạn chọn tạo tệp PDF dưới dạng máy in, bạn sẽ không thực sự in bất cứ thứ gì. Thay vào đó, Windows tạo một tệp PDF, sau đó bạn có thể truy xuất hoặc gửi tệp này ở bất kỳ đâu.

Các tệp PDF gần như là một bản in phổ biến mà bạn có thể gặp phải. Các tệp có thể được gửi tới bất kỳ loại máy tính nào và khi được mở ra, chúng có hình thức và bản in giống hệt như trên máy tính của bạn – ít nhất, miễn là máy tính đó có trình đọc PDF.

Cách tạo file PDF bằng công cụ có sẵn trong Windows 10

Người dùng MacOS và Linux đã có máy in PDF mặc định trong hơn một thập kỷ và một số trình duyệt đã biến nó thành hiện thực, nhưng Microsoft đã không thêm tính năng này cho đến Windows 10. Rất may, hãy kích hoạt nó. theo mặc định.

Bước 1: Để sử dụng nó, hãy chuyển sang in tài liệu của bạn như bình thường và chọn “Microsoft Print To PDF” làm máy in của bạn.

Cách tạo tệp PDF trong Windows

Bước 2: Bạn sẽ được hỏi nơi bạn muốn lưu tệp kết quả. Chọn một vị trí và đặt tên rồi nhấp vào “OK” và sau vài giây, bạn sẽ có một tệp PDF hoàn toàn mới.

Nếu vì bất kỳ lý do gì “Microsoft Print To PDF” không được liệt kê dưới dạng một tùy chọn, đừng lo lắng: Thật dễ dàng để thiết lập.

Bước 1: Điều hướng đến trang Cài đặt Windows 10 mà bạn có thể tìm thấy trong Bắt đầu thực đơn. Khi đó, hãy nhấp vào “Thiết bị“.

In thành PDF trong Windows

Bước 2: Cửa sổ tiếp theo sẽ tự động mở menu Máy in & máy quét, hiển thị từng máy in có sẵn cho người dùng Windows 10. Đây là nơi bạn sẽ thấy Microsoft Print to PDF được liệt kê cùng với các máy in thực tế. Tuy nhiên, trong trường hợp này không phải như vậy để khắc phục mà bạn cần nhấp vào Thêm máy in hoặc máy quét ở đầu cửa sổ.

In thành PDF trong Windows

Bước 3: Từ đó, Windows sẽ cố gắng tìm máy in của bạn, nhưng vì chúng tôi đang cố cài đặt nên nó không tồn tại nên nó sẽ xuất hiện ngắn. Chỉ cần nhấp vào Máy in mà tôi muốn không được liệt kê sẽ xuất hiện ngay sau đó.

Bước 4: Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ mới trong đó bạn có thể thêm máy in theo cách thủ công. Chọn Thêm máy in cục bộ hoặc máy in mạng với cài đặt thủ công. Trong cửa sổ tiếp theo, mở trình đơn thả xuống bên cạnh Sử dụng cổng hiện có, chọn TẬP TIN: (In ra tệp) và nhấp vào Tiếp theo.

In thành PDF trong Windows

Bước 5: Trong cửa sổ sau, chọn “Microsoft” làm nhà sản xuất, sau đó cuộn xuống để đánh dấu vào “Microsoft Print To PDF” trước khi nhấp vào “Next” một lần nữa.

Bước 6: Khi được lựa chọn thay thế trình điều khiển hiện tại hoặc sử dụng trình điều khiển đã được cài đặt, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng trình điều khiển hiện tại và chọn Tiếp theo. .

Bước 7: Sau khi Windows 10 nhắc bạn đặt tên cho tính năng in thành PDF – chúng tôi khuyên bạn chỉ nên gán nó làm tên mặc định để dễ tìm hơn – nhấp vào Tiếp theo lần cuối để cài đặt máy in mong muốn.

Bước 8: Với chức năng hiện có sẵn để sử dụng, chỉ cần mở tài liệu hoặc trang web mà bạn muốn chuyển đổi sang PDF và điều hướng đến chức năng In. Khi được nhắc, hãy chọn “Microsoft Print to PDF” trong danh sách đích của máy in và nhấp vào “Print” để chuyển đổi tệp thành PDF.

Bước 9: Nếu làm đúng, trang sẽ ngay lập tức hỏi bạn muốn lưu tài liệu PDF ở đâu và đặt tên cho nó. Chỉ cần chọn một vị trí lưu trên ổ lưu trữ của bạn, đặt tên duy nhất cho nó và nhấp vào “Lưu” để tạo tệp PDF của bạn. Sau khi lưu, hãy sử dụng một trong những trình chỉnh sửa PDF này để thực hiện bất kỳ thay đổi, nếu cần thiết

Cách xuất file PDF bằng ứng dụng bên thứ 3

Mặc dù phiên bản mới nhất của hệ điều hành Microsoft cho phép in PDF sang Windows dễ dàng, nhưng các phiên bản Windows cũ hơn có thể không và người dùng có thể muốn truy cập các tùy chọn nâng cao hơn khi kiểm soát cài đặt tạo. tập tin PDF. Trong những trường hợp này, phần mềm của bên thứ ba có thể cung cấp một cách khác để “In” tài liệu của bạn sang PDF.

Chuyển đổi sang PDF trong Windows bằng Adobe Acrobat

Nếu bạn đã cài đặt Adobe Acrobat trên máy tính của mình, bạn đã có tùy chọn để tạo một tệp PDF khác. Điều này rất tốt cho những người sử dụng Windows 7 hoặc 8, vì cả hai hệ điều hành đều không được cài đặt sẵn trình tạo PDF. Mặc dù đây là một công cụ đắt tiền nhưng vẫn có bản dùng thử miễn phí dành cho những người đang tìm kiếm giải pháp ngắn hạn.

Sau khi cài đặt, hãy chuyển đến máy in tài liệu như bình thường và chọn Adobe PDF làm máy in của bạn.

Ảnh chụp màn hình 21-07-2016 lúc 4:42,09 chiều

Bây giờ, bấm vào In hoặc Lưu, sau đó đặt tên cho tài liệu của bạn và chọn vị trí lưu cho tệp kết quả. Từ đây, bạn có thể làm những gì mình thích với nó – thậm chí bạn có thể chuyển đổi PDF sang JPEG.

Cách tạo file PDF trong Windows bằng doPDF

Đối với những người không có Adobe Acrobat hoặc Windows 10, hãy yên tâm rằng bạn vẫn có thể tạo tệp PDF bằng trình chuyển đổi PDF phù hợp, ngay cả khi quá trình này phức tạp hơn một chút. Chúng tôi khuyên dùng trình chuyển đổi doPDF miễn phí mà bạn có thể tải xuống từ trang web chính thức của nhà phát triển. Chúng tôi thích phần mềm này bởi vì, không giống như phần mềm tương tự, nó không bắt bạn phải tải xuống bất kỳ trình cắm hoặc phần mềm độc hại ngẫu nhiên nào. Nó cũng hoạt động với cả Windows 7 và các phiên bản Windows 8 mới nhất, cũng như Windows 10. Khi bạn truy cập trang web, chỉ cần nhấp vào nút Tải xuống ngay! nút, nằm ngay bên dưới Trình chuyển đổi PDF miễn phí.

cài đặt doPDF

Sau khi nhấp vào, trình cài đặt sẽ tải xuống máy tính của bạn. Chuyển đến thư mục Tải xuống của bạn và chạy trình cài đặt doPDF – nó sẽ xuất hiện dưới dạng tệp thực thi. Sau đó, cài đặt tiện ích bổ sung tùy chọn cho Microsoft Office hoặc bỏ chọn hộp để gắn bó với những điều cơ bản (được khuyến nghị).

Cài đặt DoPDF

Khởi động ứng dụng giống như bất kỳ phần mềm nào khác và bạn sẽ thấy ngay tùy chọn Chuyển đổi tệp thành PDF . Nhấp vào nút Browse và chọn tệp bạn muốn chuyển đổi sang PDF.

do-pdf-máy in
Khi bạn đã chọn một tệp, hãy nhấp vào Tạo và chọn vị trí lưu cho tệp PDF mới của bạn. Sau đó, nhấn OK để hoàn tất.

do-pdf-options

Cho đến khi Microsoft hoàn thiện định dạng XPS, chuyển đổi tệp của bạn sang PDF là một trong những tùy chọn tốt nhất hiện có để tương thích đa nền tảng. Chúng tôi hy vọng bản tóm tắt này đã giúp bạn tạo các tệp PDF trong Windows, bất kể bạn đang chạy phiên bản nào.

.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *