Cách tối ưu Windows 10 để chơi game và tăng tốc độ máy tính

Nếu bạn là một game thủ PC hoặc gặp vấn đề về hiệu suất PC, thì chúng tôi đã mang đến cho bạn một số cách dễ dàng để tối ưu hóa hiệu suất chơi trò chơi trên Windows 10.

Bạn có thể chơi game trên Windows 10 một cách mượt mà nếu bạn cần tối ưu hóa hệ thống Windows 10 của mình để chơi game. Đây là một số mẹo sẽ chỉ cho bạn cách cải thiện hiệu suất chơi trò chơi Windows 10 của bạn.

1. Tắt cập nhật tự động

Theo mặc định, Windows 10 sẽ tự động cập nhật hệ điều hành của bạn, điều này có thể làm chậm hiệu suất trò chơi trên PC, vì vậy bạn nên tắt cập nhật tự động.

Nhấp chuột phải vào “PC này” -> “Quản lý” ->”Dịch vụ“–> “Cập nhật Windows” ->“Tắt” ->”Áp dụng” -> “OK“ .

2. Tinh chỉnh máy tính để hoạt động tốt nhất

Bảng điều khiển –> Hệ thống –> Thiết lập hệ thống nâng cao -> tab Thuộc tính hệ thống Nâng cao –> Cài đặt hiệu suất –> Hiệu ứng hình ảnh -> Chọn “Điều chỉnh để đạt hiệu suất tốt nhất” và nhấp vào “Áp dụng“.

3. Tắt Thuật toán của Nagle

Mặc dù Thuật toán của Nagle rất phù hợp để truyền dữ liệu hiệu quả, nhưng nó có thể làm chậm kết nối internet, điều này có thể ảnh hưởng đến việc chơi trò chơi trực tuyến. Làm theo các bước để vô hiệu hóa nó.

(1)Nhấn “thắng + RẺ” và gõ “đăng ký lại“.

(2)Tìm: HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServicesTcpipParametersInterfaces

(3)Tìm ô chứa địa chỉ IP của bạn

(4) Sau khi tìm thấy tệp cần thiết, trong không gian trống, nhấp chuột phải vào tệp đó và tạo hai DWORD mới. Tên của chúng là TcpAckFrequency và TcpNoDelay . Sau khi tạo cả hai, chỉ cần nhấp đúp chuột vào nó và đặt tham số của chúng là “1”.

Thưởng thức chơi game! Đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi trong phần bình luận.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *