Cách tìm kiếm nhanh tệp nội dung trong Windows 10

Windows đi kèm với một công cụ tìm kiếm mạnh mẽ cho phép bạn tìm ứng dụng, tìm kiếm Windows Store và web cũng như tìm tệp trên máy tính của mình. Công cụ tìm kiếm trong Windows 7 được sử dụng để tìm nội dung không chỉ trong tên tệp mà còn trong nội dung tệp. Bạn thậm chí có thể tìm kiếm nội dung của tệp .zip trong Windows 7.

Hầu hết mọi người không biết rằng chức năng này vẫn tồn tại trong Windows 10. Không rõ cách kích hoạt nó. Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bật tìm kiếm thông qua nội dung tệp trong Windows 10.

Tìm kiếm nhanh các tệp nội dung trong Windows 10

Bật tùy chọn để tìm kiếm thông qua nội dung tệp

Nhấp vào nút Cortana hoặc Tìm kiếm trên hộp công cụ và nhập “Tùy chọn lập chỉ mục”. Sau đó bấm vào Tùy chọn lập chỉ mục T bên dưới Hợp nhất.

Mở tùy chọn lập chỉ mục

Trên hộp thoại Tùy chọn lập chỉ mục, bấm vào Nâng cao.

Nhấp vào Nâng cao trong Tùy chọn lập chỉ mục

Nhấp vào tab Loại tệp trên hộp thoại Tùy chọn nâng cao. Theo mặc định, tất cả các tiện ích mở rộng đều được chọn và đó là điều chúng tôi muốn. Điều này sẽ cho phép Windows tìm kiếm thông qua tất cả các loại tệp trên ổ cứng của bạn.

Chọn Thuộc tính Chỉ mục và Nội dung Tệp trong phần Tệp này nên được lập chỉ mục như thế nào. Sau đó nhấn OK .

Thuộc tính chỉ mục và Nội dung tệp

Hộp thoại Xây dựng lại chỉ mục hiển thị, cảnh báo bạn rằng việc xây dựng lại chỉ mục có thể mất nhiều thời gian. Điều đó có nghĩa là tất cả nội dung trong ổ cứng của bạn có thể không được tìm kiếm cho đến khi quá trình lập chỉ mục kết thúc. Bấm OK .

Xây dựng lại chỉ mục

Nhấp vào Đóng trên hộp thoại Tùy chọn lập chỉ mục.

Đóng hộp thoại Tùy chọn lập chỉ mục

Tìm kiếm thông qua các tệp trong File Explorer

Giờ đây, khi bạn tìm kiếm văn bản trong File Explorer, Windows sẽ tìm kiếm nội dung của tệp để tìm văn bản ngoài việc tìm kiếm tệp .

Hãy nhớ rằng nếu bạn không nhận được kết quả cho tìm kiếm của mình ngay lập tức, bạn có thể phải đợi các thư mục và tệp được lập chỉ mục.

Tìm kiếm nội dung tập tin

Bạn sử dụng phương pháp nào để tìm kiếm nội dung của tệp trong Windows? Bạn có sử dụng bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào để tìm kiếm nội dung của tệp không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *