Cách thêm watermark bản quyền văn bản trong Word 2013

Hình mờ là hình mờ hiển thị phía sau văn bản trong tài liệu. Trong nhiều trường hợp, Watermark được sử dụng để đánh dấu bản quyền, ngăn chặn việc sao chép, Copy mà không trích dẫn nguồn hoặc để thêm logo công ty. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm Watermark vào tài liệu trong Word 2013.

Để chèn một hình mờ Watermark, mở tài liệu mà bạn muốn thêm hình mờ và nhấp vào tab Thiết kế trên thanh Menu của Word 2013.

Tính năng Watermark cũng có sẵn trong Word 2007 và 2010, nhưng bạn sẽ tìm thấy nó trên tab Bố cục trang thay vì tab Thiết kế.

Nhấp vào tab thiết kế

trong phần Nền trang của tab Thiết kếNhấn nút Chữ ký ảnh. Chọn một mẫu hình mờ sự mong muốn.

nút hình mờ

Hình mờ được đặt phía sau văn bản trong tài liệu của bạn.

secret_watermark

Nếu bạn quyết định không muốn tạo hình nền mờ nữa hoặc trạng thái tài liệu của bạn đã thay đổi, bạn có thể xóa hình nền mờ một cách dễ dàng. Chỉ ấn Chữ ký ảnh trong phần công cụ của tab design và lựa chọn Xóa hình mờ.

Chọn Xóa hình mờ

Bạn cũng có thể tạo hình mờ bằng văn bản hoặc hình ảnh.

Để làm điều này, nhấn Chữ ký ảnh và lựa chọn Tùy chỉnh hình mờ.

Chọn Hình mờ tùy chỉnh

Hộp thoại Printed Watermark sẽ hiển thị. Bạn có thể thêm hình mờ văn bản hoặc hình ảnh tùy chỉnh.

1. Thêm hình mờ văn bản

Để thêm hình mờ văn bản, hãy chọn hình mờ văn bản. Chọn ngôn ngữ, Phông chữ, kích thước và màu sắc (bao gồm cả việc bạn muốn văn bản ở dạng bán trong suốt. Nhập văn bản cho hình nền mờ vào hộp văn bản chỉnh sửa. theo đường chéo hoặc nằm ngang. Nhấn ĐƯỢC RỒI .

tạo hình mờ văn bản tùy chỉnh

Văn bản hình mờ tùy chỉnh của bạn được hiển thị trong mờ phía sau văn bản.

2. Thêm Watermark làm hình mờ

Nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh làm hình mờ, hãy nhấp vào Chữ ký ảnh trên tab design và lựa chọn Tùy chỉnh hình mờ một lần nữa. Trên hộp thoại Hình mờ được inchọn hình ảnh mờ và sau đó nhấp vào Chọn hình ảnh.

Bấm vào chọn ảnh

Bạn có thể chèn hình ảnh từ một tệp trên máy tính của mình, chọn clip art từ Office.com, tìm kiếm hình ảnh trên Bing hoặc chọn hình ảnh từ bộ lưu trữ SkyDrive của bạn. Ví dụ: chúng tôi tìm kiếm các biểu tượng Windows trên Bing.

tìm kiếm trên bing

Chọn một hình ảnh từ kết quả và nhấn Chèn.

Lưu ý: Đảm bảo bạn tuân thủ các giới hạn sử dụng hình ảnh đối với các trang web chứa hình ảnh đã chọn.

Tìm kiếm ảnh đã chọn

Để chèn hình ảnh dưới dạng hình mờ phía sau văn bản

Kiểm tra rửa sạch. Bạn cũng có thể chỉ định tỷ lệ cho hình ảnh hoặc để Word tự động chia tỷ lệ hình ảnh bằng cách chọn tự động. Nhấn ĐƯỢC RỒI để chèn hình mờ hình ảnh.

chọn Washout

Hình ảnh được chèn sau văn bản trong tài liệu của bạn.

picture_watermark_inserted

Chèn hình mờ Watermark cho văn bản và file về cơ bản giống nhau trên các phiên bản Office, Word 2007 và 2010, khác một chút ở cách truy cập công cụ / Đọc ở đầu bài để tìm hiểu thêm.

.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *