Cách thêm cổng USB 3.0 vào PC của bạn

Giờ đây, bạn có thể thêm một vài USB-C so với USB 3.1 cực nhanh vào máy tính của mình.

Bài đăng này giải thích làm thế nào để làm điều đó.

Theo ý kiến ​​của tôi, không có sự đổi mới nào trong công nghệ máy tính có tác động tích cực đến người dùng máy tính trung bình hơn Bus nối tiếp vạn năng – thường được gọi đơn giản là USB.

Quay trở lại những ngày đầu của máy tính, hầu hết các thiết bị ngoại vi như máy in và modem đều được kết nối với máy tính thông qua giao diện nối tiếp RS-232 và cáp.

Cố gắng để các kết nối RS-232 thô sơ này hoạt động bình thường là một sự kết hợp tinh tế giữa khoa học, nghệ thuật và cầu nguyện. Cáp đầu ra khác nhau tùy thuộc vào việc bạn đang kết nối Thiết bị đầu cuối dữ liệu (DTE) hay Thiết bị truyền dữ liệu (DCE). Bạn cũng phải đảm bảo rằng các đầu nối đúng giới tính (nam hoặc nữ) và có đúng số chân cắm (hoặc 9 hoặc 25).

Cuối cùng, khi đã có kết nối phần cứng, bạn phải thực hiện một số cài đặt phần mềm như 8 bit dữ liệu so với 7 bit, tốc độ truyền (tốc độ truyền thông) và tính chẵn lẻ hay không. có chẵn lẻ. Đó là một mớ hỗn độn khó hiểu và nếu một cài đặt không chính xác, giao tiếp giữa máy tính và thiết bị ngoại vi sẽ bị cắt xén, khiến thiết bị trở nên vô dụng.

Sự ra đời của USB 1.0 vào tháng 1 năm 1998 đã thay đổi tất cả. Thay vì phải nhổ hết tóc trong khi loay hoay với dây cáp, đầu nối và cài đặt, bạn chỉ cần cắm cáp tiêu chuẩn vào đầu nối tiêu chuẩn và cài đặt phần mềm từ đĩa CD.

Hơn nữa, bản thân việc cài đặt phần mềm thường được hệ điều hành tự động xử lý cho bạn ở hậu trường. Thật là một cải tiến lớn!

Nhờ có USB 1.0, một người mới sử dụng máy tính ảo có thể mua một máy in mới hoặc thiết bị USB khác và thiết lập và chạy trong vài phút mà không cần phiền phức!

Tốt hơn nữa, tốc độ tối đa mà dữ liệu có thể được truyền qua kết nối USB 1.0 nhanh như chớp so với RS-232. Và với sự ra đời của USB 2.0 vào tháng 4 năm 2000, tốc độ tối đa đã tăng lên 40 lần. Và bây giờ USB 3.0 ở đây, chúng ta có thể truyền dữ liệu với tốc độ gấp 10 lần USB 2.0!

Nhưng có một vấn đề…

Nhiều máy tính được sử dụng ngày nay vẫn được trang bị cổng USB 2.0 chứ không phải USB 3.0 mới. Thậm chí tệ hơn, một số máy tính “mới” được bán hiện nay vẫn được trang bị cổng USB 2.0. Điều này có nghĩa là mặc dù ổ cứng gắn ngoài USB 3.0 hoàn toàn mới mà bạn vừa mua sẽ hoạt động tốt với PC của bạn, nhưng nó sẽ chỉ hoạt động ở tốc độ USB 2.0 chậm hơn nhiều.

Nhưng cũng có một tin tốt. Tùy thuộc vào máy tính của bạn, rất có thể bạn có thể thêm hai hoặc nhiều cổng USB với chi phí rất hợp lý.

Nếu máy tính của bạn là máy tính để bàn…

Nếu máy tính của bạn là máy tính để bàn, nó sẽ cần một khe cắm PCI Express (PCIe) trống để bạn có thể cắm vào thẻ bộ điều hợp USB 3.0 có 2 hoặc 4 cổng USB 3.0. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu xem máy tính của mình có khe cắm PCIe trống hay không bằng cách truy cập Google và tìm kiếm kiểu và số máy tính của bạn cùng với từ “thông số kỹ thuật”.

Ví dụ: tôi sẽ nhập “Thông số kỹ thuật của Gateway DX4860-UB20P” vào hộp tìm kiếm không có dấu ngoặc kép và nhấn phím Enter. Một số trang web sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm liệt kê các thông số kỹ thuật của PC được đề cập, bao gồm loại và số lượng khe cắm mở rộng.

Nếu vẫn thất bại, bạn chỉ cần mang PC của mình đến cửa hàng máy tính gần nhất và nhờ họ kiểm tra thay cho bạn. Bất kể bạn đi đâu, nếu bạn có thể xác định rằng máy tính của mình có một khe cắm PCIe trống, thì bạn đã sẵn sàng!

Bạn có thể mua thẻ mở rộng USB 3.0 PCIe 2 hoặc 4 cổng ở hầu hết mọi cửa hàng máy tính hoặc đồ điện tử, nhưng tôi khuyên bạn nên tiết kiệm một số tiền và chọn một thẻ từ lựa chọn tuyệt vời tại Amazon. . Bạn có thể dễ dàng tự cài đặt thẻ, hoặc trả tiền cho máy tính hàng xóm của bạn (thường là thanh thiếu niên dưới phố) để cài đặt nó cho bạn.

Nếu máy tính của bạn là máy tính xách tay…

Nếu PC của bạn là máy tính xách tay, bạn sẽ không thể cài đặt thanh USB 3.0 bên trong. Thay vào đó, bạn sẽ cần cắm bộ điều hợp USB 3.0 Express Card bên ngoài. Thật không may, nếu máy tính xách tay của bạn là kiểu máy cũ hơn có đầu nối PC Card thay vì đầu nối Express Card, bạn sẽ không thể nâng cấp lên USB 3.0.

Bạn có thể mua bộ điều hợp thẻ USB 3.0 Express tại cùng một nơi đã đề cập trước đó, bao gồm cả Amazon.

Việc cài đặt rất dễ dàng – chỉ cần cắm nó vào khe cắm ở bên cạnh máy tính xách tay và cài đặt trình điều khiển (Windows sẽ tự động cài đặt trình điều khiển cho bạn.)

Bây giờ bạn đã có USB 3.0 trong tầm tay, ổ cứng USB 3.0 bên ngoài mới sẽ hoạt động với tốc độ chóng mặt!

Chúc may mắn!

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *