Cách thay ổ cứng laptop nhanh và đơn giản

Thay thế ổ cứng máy tính xách tay cũ bằng ổ cứng mới hoặc nâng cấp lên ổ đĩa lớn hơn hoặc SSD.

Thay thế ổ cứng trong hầu hết các máy tính xách tay gần như dễ dàng như bán bỏng ngô trong rạp chiếu phim. Chỉ cần làm theo các bước đơn giản được liệt kê dưới đây:

Quan trọng: Việc thay ổ cứng máy tính xách tay thông thường yêu cầu tháo một số vít đầu nhỏ. Những ốc vít này rất dễ bị mất, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn giữ chúng trong suốt toàn bộ quy trình.

Mặc dù thay thế ổ cứng máy tính xách tay thường là một quá trình rất đơn giản và dễ dàng, nhưng đôi khi mọi thứ có thể xảy ra sai sót. Thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới một cách thận trọng – và chỉ khi bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro khi làm như vậy.

Ngoài ra, một số kiểu máy tính xách tay phải được tháo rời một phần để truy cập và thay thế ổ đĩa cứng. Nếu máy tính xách tay của bạn là một trong số đó, tôi khuyên bạn nên trả tiền cho dịch vụ kỹ thuật viên máy tính có trình độ hàng đầu để thay thế ổ đĩa cho bạn.

Hướng dẫn cách thay ổ cứng laptop

1 – Ngắt kết nối mọi thứ được gắn vào máy tính xách tay. Điều này bao gồm tất cả cáp USB, ổ đĩa flash, màn hình ngoài, loa ngoài, v.v.

2 – Bật máy tính xách tay và tháo pin.

3 – Xác định vị trí bảng hình chữ nhật nhỏ bao phủ khoang ổ đĩa cứng và tháo nó ra. Điều này thường liên quan đến việc tháo một hoặc nhiều vít đầu Phillips nhỏ và sau đó nhẹ nhàng tháo nắp ra khỏi khe của nó. Cẩn thận không làm vỡ bìa hoặc bất kỳ phần nào khác của cuốn sổ.

4 – Tháo các vít nhỏ giữ cố định ổ đĩa cứng, sau đó trượt ổ đĩa theo hướng đối diện với đầu nối. Khi ổ đĩa không có đầu nối, chỉ cần nhấc nó ra khỏi khoang.

5 – Nếu ổ đĩa được gắn vào giá đỡ, hãy tháo các vít giữ ổ đĩa trong giá đỡ, sau đó tháo ổ đĩa ra khỏi giá đỡ.

6 – Lấy ổ đĩa mới ra khỏi bao bì và lắp vào bằng cách đảo ngược các bước từ 1 đến 5.

Nó thực sự là một quá trình tương đối đơn giản. Nếu bạn quan tâm, đây là một đoạn video ngắn mô tả chi tiết quy trình ở dạng trực quan:

Có bạn có nó. Khá đơn giản, phải không?

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *