Cách thay đổi thư mục lưu trữ email trong Windows Live Mail

Nếu ổ C: của bạn hết dung lượng, một trong những trải nghiệm khó chịu nhất có thể là tìm ra những gì có thể bị xóa hoặc chuyển sang ổ khác để giải phóng dung lượng. Điều này đặc biệt đúng với các máy tính hiện đại thông thường được cấu hình với ổ SSD nhỏ bằng ổ C: chúng có thể dễ dàng hết dung lượng do dung lượng lưu trữ nhỏ hơn. Nếu bạn đang sử dụng Windows Live Mail, nó sẽ lưu trữ email của bạn theo mặc định trên ổ C:. Nếu bạn giống tôi và lưu gần như tất cả các email của mình, thì kho lưu trữ thư của Live Mail có thể tăng lên một kích thước khổng lồ. Rất may, chương trình cung cấp khả năng dễ dàng thay đổi vị trí lưu trữ thư của bạn để bạn có thể di chuyển nó sang một ổ đĩa khác có thể có nhiều dung lượng trống hơn. Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi nơi lưu trữ thư Windows Live Mail của bạn.

Lưu ý: e-mail Windows Live Mail của bạn được lưu trữ theo mặc định trong %UserProfile%AppDataLocalMicrosoftWindows Live Mail .

Bước đầu tiên trong việc di chuyển kho lưu trữ thư của bạn là khởi động Windows Live Mail. Khi chương trình đã bắt đầu, hãy nhấp vào menu chương trình, được tìm thấy ở góc trên bên trái của chương trình như hình bên dưới.

Menu tùy chọn Windows Live Mail

Khi menu được mở, hãy nhấp vào phần Tùy chọn và sau đó nhấp vào tùy chọn Menu Thư. Thao tác này sẽ mở tab Chung của màn hình Tùy chọn. Vui lòng nhấp vào tab Nâng cao và bạn sẽ thấy một màn hình tương tự như bên dưới.

Tab tùy chọn nâng cao

Bây giờ hãy nhấp vào tùy chọn Bảo trì như được chỉ ra bởi mũi tên màu đỏ trong hình trên. Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình cài đặt Bảo trì.

Cài đặt bảo trì

Bây giờ bấm vào tùy chọn Store Folder. Thao tác này sẽ mở một hộp thoại nhỏ hiển thị đường dẫn đến thư mục lưu trữ thư hiện tại.

vị trí cửa hàng vi tri

Trên màn hình trên, chúng ta có thể thay đổi vị trí nơi Windows Live Mail lưu trữ email. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào nút Thay đổi và bây giờ bạn sẽ thấy hộp thoại Trình duyệt nơi bạn có thể chọn một vị trí mới cho kho lưu trữ thư.

duyệt hộp thoại

Duyệt đến vị trí hiện có mà bạn muốn chuyển thư của mình đến hoặc tạo một thư mục mới. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút OK. Bạn sẽ thấy hộp thoại Vị trí cửa hàng với đường dẫn mới mà bạn đã chọn.

Vị trí lưu trữ thư mới

Để Windows Live Mail sử dụng thư mục mới này, hãy nhấp vào nút OK. Khi bạn nhấp vào nút OK, bạn sẽ thấy lời nhắc rằng bạn cần khởi động lại Windows Live Mail để những thay đổi này có hiệu lực. Nhấp vào nút OK trong lời nhắc này và đóng Windows Live Mail.

Khi bạn đóng Windows Live Mail, chương trình sẽ tự động sao chép tất cả thư và thư hiện có của bạn sang vị trí mới.

Sao chép thư mục thư

Khi hoàn tất, bạn có thể khởi động lại Windows Live Mail và chương trình sẽ lưu trữ thư của bạn ở vị trí mới.

Thật không may, mặc dù Windows Live Mail nói rằng nó đang chuyển thư của bạn, nhưng nó thực sự chỉ sao chép nó. Bạn vẫn cần xóa thư mục Windows Live Mail cũ để giải phóng dung lượng trên ổ C:. Để thực hiện việc này, hãy đóng Windows Live Mail và duyệt đến thư mục Windows Live Mail cũ nằm trong thư mục sau:

Windows 8, Windows7, Windows Vista: C:UsersDữ liệu ứng dụngĐịa phươngMicrosoft

Windows XP: C:Documents and SettingsDữ liệu ứng dụngMicrosoft

Khi mở thư mục đó, bạn sẽ thấy một thư mục con có tên là Windows Live Mail. Đầu tiên đổi tên nó thành Windows Live Mail.old và khởi động lại Windows Live Mail. Nếu bạn vẫn có thể truy cập email của mình, chúng tôi biết chương trình đang sử dụng thư mục mới và chúng tôi có thể xóa thư mục cũ một cách an toàn. Đóng Windows Live Mail và bây giờ xóa thư mục Windows Live Mail.old. Khi thư mục đã xóa xong, bây giờ bạn có thể làm trống Thùng rác của mình.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *